Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
08:13 | 29/11/2021 GMT+7

Đến sáng 29/11, Có 767 ca COVID-19 nặng phải thở máy

aa
Theo báo cáo của Bộ Y tế, Việt Nam hiện đã chữa khỏi gần 958.700 bệnh nhân COVID-19; còn 6.096 ca mắc COVID-19 nặng, trong đó hiện 767 ca phải thở máy và ECMO, con số này tăng so với mấy ngày trước đó.

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 1.210.340 ca mắc COVID-19, đứng thứ 37/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 150/223 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 12.282 ca nhiễm).

Trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 1.205.128 ca, trong đó có 955.819 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Có 2 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Bắc Kạn, Lai Châu.

Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này: TP.HCM (467.407), Bình Dương (280.908), Đồng Nai (86.184), Long An (38.039), Tiền Giang (27.182).

Tin COVID hôm nay sáng 29/11: Có 767 ca COVID-19 nặng thở máy, ECMO; nhiều tỉnh miền Tây "đổi màu"
Còn 767 ca COVID-19 nặng phải thở máy - Ảnh minh họa.

Tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19

Tổng số ca được điều trị khỏi ở nước ta hiện nay là 958.636 ca

Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 6.096 ca, trong đó: Thở ô xy qua mặt nạ là 3.483 ca; thở ô xy dòng cao HFNC là 1.846 ca; thở máy không xâm lấn là 174 ca; thở máy xâm lấn là 584 ca; ECMO là 9 ca

Số bệnh nhân tử vong

Trung bình số tử vong ghi nhận trong 07 ngày qua: 160 ca.

Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 24.882 ca, chiếm tỷ lệ 2,1% so với tổng số ca nhiễm, cao hơn trung bình của thế giới là 0,1%.

Tổng số ca tử vong xếp thứ 34/234 vùng lãnh thổ, Số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 134/224 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. So với châu Á, tổng số ca tử vong xếp thứ 10/49 (xếp thứ 5 ASEAN), tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 28/49 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á (xếp thứ 6 ASEAN).

Số lượng xét nghiệm từ 27/4/2021 đến nay đã thực hiện 25.843.009 mẫu cho 67.855.824 lượt người.

Tình hình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Tổng số liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm là 118.768.386 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 69.747.303 liều, tiêm mũi 2 là 49.021.083 liều.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới

Theo số liệu thống kê của trang mạng worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 29/11 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu là 261.856.363 ca, trong đó có 5.218.368 người tử vong.

Các nước cũng ghi nhận trên 231 triệu bệnh nhân được điều trị khỏi, số ca đang điều trị tích cực là trên 19 triệu ca và trên 80.000 ca hiện ở trong tình trạng nguy kịch.

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 491.378 trường hợp mắc COVID-19 và 6.028 ca tử vong

Nhiều nước chứng kiến sự bùng phát của biến chủng mới, như Mỹ, Đức Anh, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ và số ca mắc mới vẫn cao.

Trong 1 ngày qua, Mỹ là nước có số ca mắc mới cao nhất, trong khi số ca tử vong mới cao nhất thế giới xảy ra tại Nga (trên 1.200 ca). Ngày 28/11, thế giới có 112 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca COVID-19 mới; 87 quốc gia/vùng lãnh thổ có các ca tử vong vì dịch bệnh.

Do lo ngại sự lây lan của biến thể Omicron - được cho là có khả năng lây nhiễm và kháng kháng thể mạnh hơn các biến thể trước đây, nhiều nước trên thế giới đã siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó có cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ các nước thuộc khu vực miền Nam châu Phi.

Ngày 28/11, Hà Nội ghi nhận kỷ lục 301 ca mắc mới COVID-19 Ngày 28/11, Hà Nội ghi nhận kỷ lục 301 ca mắc mới COVID-19
Tối 28/11, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 24 giờ qua, thành phố ghi nhận 301 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 141 ca cộng đồng, 133 ca trong khu cách ly và 27 ca khu phong tỏa. Đây là ngày ghi nhận kỷ lục số ca mắc trong 24 giờ cao nhất từ trước tới nay.
Ngày 28/11, Việt Nam ghi nhận 12.936 ca mắc mới COVID-19, nhiều tỉnh gia tăng F0 Ngày 28/11, Việt Nam ghi nhận 12.936 ca mắc mới COVID-19, nhiều tỉnh gia tăng F0
Theo báo cáo tối 28/11, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, có thêm 12.936 ca mắc COVID-19 tại 57 địa phương; trong đó, TP. Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất; các tỉnh Bình Phước, Bến Tre và Hải Phòng tăng số mắc mới. Hôm nay, có 1.712 ca khỏi và 190 ca tử vong.
Sẽ giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay vào năm 2022? Sẽ giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay vào năm 2022?
Bộ Tài chính cho biết đang lấy ý kiến dự thảo để trình Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay từ ngày 1/1 đến 31/12/2022.

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sáng 24/7: Nhật Bản tiếp tục ghi nhận thêm số ca mắc COVID-19 nhiều nhất thế giới

Sáng 24/7: Nhật Bản tiếp tục ghi nhận thêm số ca mắc COVID-19 nhiều nhất thế giới

Tính đến sáng 23/7, thế giới ghi nhận 573.482.315 ca nhiễm COVID-19 và 6.400.615 ca tử vong do dịch bệnh này. Nhật Bản tiếp tục là quốc gia ghi nhận thêm số ca mắc COVID-19 nhiều nhất thế giới trong khi Mỹ có số người tử vong nhiều nhất do dịch bệnh này.
Các nước đẩy mạnh tiêm chủng để vừa ngăn làn sóng Covid-19 bùng phát

Các nước đẩy mạnh tiêm chủng để vừa ngăn làn sóng Covid-19 bùng phát

Tại nhiều quốc gia số ca mắc Covid-19 đang tăng nhanh, các nước chọn phương án đẩy mạnh tiêm chủng để vừa ngăn làn sóng do các chủng biến thể mới mới, vừa đảm bảo duy trì hoạt động kinh tế.
[Infographics] Khi nào người từ 12-17 tuổi được tiêm mũi vaccine COVID-19 nhắc lại?

[Infographics] Khi nào người từ 12-17 tuổi được tiêm mũi vaccine COVID-19 nhắc lại?

Bộ Y tế cho biết, với đối tượng từ 12-17 tuổi, khoảng cách tiêm mũi vaccine COVID-19 nhắc lại (mũi 3) là ít nhất 5 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản (mũi 2) và dùng loại vaccine Pfizer.

Các tin bài khác

Lan tỏa thông điệp đi bộ hướng về bệnh nhân nghèo tại Cần Thơ

Lan tỏa thông điệp đi bộ hướng về bệnh nhân nghèo tại Cần Thơ

Sáng 22/2, trên 2.200 công chức, viên chức, người lao động, sinh viên ngành y các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham gia chương trình đi bộ đồng hành với thông điệp “Ngành Y tế Cần Thơ - 70 năm làm theo lời Bác”, “Đi bộ hướng về bệnh nhân nghèo”.
Cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch với viện phí 0 đồng

Cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch với viện phí 0 đồng

Ngày 22/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp của bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch. Đặc biệt, toàn bộ kinh phí điều trị cho bệnh nhân được hỗ trợ bởi Quỹ hỗ trợ bệnh nhân thông qua chương trình “Chia sẻ yêu thương”, sự chung tay của các y bác sĩ và Phòng Công tác xã hội bệnh viện.
Khánh thành Viện Khoa học sức khỏe trên 750 tỷ tại Cần Thơ

Khánh thành Viện Khoa học sức khỏe trên 750 tỷ tại Cần Thơ

Ngày 18/1, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức khánh thành Viện Khoa học sức khỏe DNC, với tổng kinh phí hơn 750 tỷ đồng (tương đương 29,5 triệu USD).
Taste Atlas: Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á

Taste Atlas: Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á

Rau muống xào tỏi được Taste Atlas mô tả là "món ăn truyền thống của Việt Nam", đặc biệt phù hợp với những du khách ăn chay.

Đọc nhiều

Quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines ngày càng đâm chồi nảy lộc

Quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines ngày càng đâm chồi nảy lộc

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm Việt Nam và Philippines nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược (11/2015) và nhận lời mời của Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến, Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam do ông Mario Ferdinand Ayano Pasion, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 29 đến 31/5/2025. Tham gia đoàn còn có bà Myrna Estrella Taruc, Phó Chủ tịch kiêm Thủ quỹ Hội và ông David Taruc Pasion, Trưởng Ban Thanh niên Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam.
Tin quốc tế ngày 05/6: Lãnh đạo Mỹ - Nga điện đàm về Ukraine; Washington bác đề xuất ngừng bắn Gaza

Tin quốc tế ngày 05/6: Lãnh đạo Mỹ - Nga điện đàm về Ukraine; Washington bác đề xuất ngừng bắn Gaza

Tổng thống Putin và Tổng thống Trump điện đàm thảo luận về Ukraine và hợp tác song phương; Mỹ phủ quyết yêu cầu của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về lệnh ngừng bắn ở Gaza; nhà khoa học Nhật Bản phát minh nhựa hòa tan trong nước biển... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 05/6.
Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

Tin quốc tế ngày 06/6: Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm, Mỹ công bố danh sách các quốc gia cần "theo dõi đặc biệt" về chính sách ngoại hối, Ukraine tấn công căn cứ tên lửa của Nga ở tỉnh Bryansk, phá hủy bệ phóng Iskander, Thái Lan kêu gọi Campuchia không đưa tranh chấp biên giới lên tòa quốc tế... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 05/6.
Hà Nội – Bulgaria tăng cường giao lưu, vun đắp tình hữu nghị

Hà Nội – Bulgaria tăng cường giao lưu, vun đắp tình hữu nghị

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950-2025), Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hà Nội tổ chức đoàn thăm, làm việc và tham gia các hoạt động giao lưu hữu nghị tại Bulgaria từ ngày 01-10/6. Tại đây, đoàn đã gặp gỡ Tổng thống Bulgaria, giao lưu với trí thức và bạn bè Bulgaria yêu mến Việt Nam. Các hoạt động góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Sáng 4/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng dự và chỉ đạo.
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động