Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:54 | 26/03/2017 GMT+7

Đây là những kiểu nói chuyện của mấy bà vợ mà các ông chồng cực kì ghét phải nghe

aa
Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, các chị vợ nên tránh nói chuyện với chồng theo kiểu này nhé.

1. "Em biết là đã trễ, nhưng mình cần nói chuyện anh à…"

Lần sau nếu bạn muốn nói chuyện với chồng mình, thì hãy đợi đến sáng rồi hẵng nói, bác sĩ tâm lí trị liệu từ Trung tâm Tâm lí Trị liệu Washington DC, Elisabeth J. LaMotte cho biết. Những cuộc nói chuyện về các vấn đề nghiêm trọng thường đạt kết quả tốt hơn vào buổi sáng, khi cả hai đều đã sẵn sàng để nói.

Cô nói: "Dù những tình huống mâu thuẫn mỗi khi người vợ cố nói chuyện nghiêm túc với chồng mình trong khi anh ta đang muốn đi ngủ chỉ thường thấy trong những phim sit-com nhiều tập trên TV… hiện nay lại đang có rất nhiều những cặp vợ chồng gặp chứng thiếu ngủ do những tình huống trên".

2. "Cái quần short đó làm anh như đám choai choai đó, anh nên mặc cái khác đi"

Bạn thấy khó chịu khi chồng bạn có lời bình phẩm không tích cực mấy khi bạn có một kiểu tóc mới hay khi bạn mặc một cái áo rộng thùng thình mà bạn thích? Anh ấy cũng cảm thấy y hệt khi bạn để ý tới cách ăn mặc hay tóc tai của anh ấy đấy thôi. Bác sĩ tâm lí Susan Heitler từ Denver, Colorado cho hay.

Cô nói rằng: "Bạn đâu có quyền đặt ra một chuẩn mực ăn mặc cho anh ấy và hai từ ‘anh nên’ sẽ khiến anh ấy cảm thấy mình đang bị áp đặt".

day la nhung kieu noi chuyen cua may ba vo ma cac ong chong cuc ki ghet phai nghe

Bạn đừng áp đặt cách ăn mặc của anh ấy nhé (Ảnh: Internet)

3. "Em thấy anh tặng một tấm thiệp là được rồi"

Tấm lòng của người tặng quà mới quan trọng đúng không? Nhưng biết đâu chồng của bạn lại nghĩ rằng việc mua tặng bạn một cái giỏ xách đắt tiền là cách để anh ấy bày tỏ tấm lòng và sự yêu thương của mình? Hãy công nhận lòng tốt ấy bằng hai chữ: "Cảm ơn" ngay cả khi bạn nghĩ: "Ôi giời, nhìn cái giá tiền này, anh đâu cần phải mua cái này", bác sĩ tâm lí trị liệu M. Gary Neuman từ Miami, Florida cho hay.

Neuman nói: "Đàn ông thích được làm người chiến thắng trong mắt vợ mình, và họ cảm thấy rất buồn những cố gắng bày tỏ tình yêu của mình không đạt được sự hưởng ứng của vợ… Tốt hơn là hãy tỏ ra biết ơn với những cố gắng của họ rồi sau đó mới gợi ý với anh ấy những thứ mà bạn nghĩ rằng sẽ có ý nghĩa hơn với mình".

4. "Người yêu cũ của em có bao giờ làm vậy đâu"

So sánh chồng mình với người yêu cũ chỉ tổ gây ra mâu thuẫn mà thôi, bác sĩ trị liệu chuyên tư vấn cho đàn ông Kurt Smith cho hay.

Ông nói: "Có không ít ông chồng đang phải sống trong cái bóng người yêu cũ của vợ mình. Nhưng bạn nên nhớ rằng có lí do mà bạn gọi họ là "người yêu cũ" của bạn… và việc so sánh chồng mình với người cũ là một hành động không công bằng và khiến cho chồng của bạn cảm thấy bạn không yêu thương anh ta".

5. "Em ghét nhất mỗi khi anh ‘ngâm giấm’ đống chén dĩa đó trong bồn rửa đấy"

Có thể bạn muốn chồng mình chủ động và siêng làm việc nhà hơn hay muốn anh ấy lái xe chậm hơn, nhưng cũng có ‘đúng’ và ‘sai’ trong những cách mà bạn than phiền với anh ấy. Tammy Nelson, bác sĩ trị liệu về mảng tình dục và quan hệ vợ chồng, và là tác giả cuốn The New Monogamy nhắc nhở, dù bạn là đàn ông hay phụ nữ, không ai thích nghe những lời phê bình không có tính hữu ích cả.

Cô nói: "Thay vào đó, hãy cho anh ấy biết bạn sẽ thích hơn nếu anh ấy làm một việc gì đó theo cách mà bạn muốn, ví dụ: ‘Em sẽ rất vui nếu anh có thể làm việc đó theo cách này’… Nên nhớ rằng bạn sẽ nhận được nhiều hơn khi bạn trân trọng và cảm kích một thứ gì đó".

6. "Anh không bao giờ chịu dọn rác cả, lúc nào cũng để chúng dồn lại thành đống"

Cái quan trọng ở đây là từ "không bao giờ" và "luôn luôn",vì khi nói vậy có nghĩa là bạn đang buộc tội ai đó theo một cách quá bao quát. Nelson cho hay.

Cô nói: "Không một ai trên đời này mà lại ‘không bao giờ’ làm một việc gì đó hay ‘luôn luôn’ làm một việc gì đó. Nên hãy bỏ những từ đó ra khỏi câu nói của mình..".

7. "Vâng,nhưng…"

Đồng ý với một việc gì đó,rồi lại nói "nhưng" sẽ lập tức khiến sự đồng ý đó trở nên vô nghĩa, Heilter cho biết.

Bác sĩ tâm lý cho rằng: "Nói ‘Nhưng’ có nghĩa là bạn đã bác bỏ thứ mình nói trước đó, không người đàn ông hay phụ nữ nào muốn mọi thứ mình nói ra đều bị bác bỏ cả".

8. "Còn nhớ cái sai lầm anh mắc phải 7 năm trước không?"

Có thể anh ấy quên ngày kỉ niệm kết hôn vài năm trước, hay đi chơi với đám bạn thay vì cùng bạn đi thăm cha mẹ của bạn, dù sai lầm đó là gì đi nữa thì cũng hãy cho qua, làm việc sẽ tốt hơn cho quan hệ đôi bên.

Bác sĩ Smith nói: "Nhiều người đàn ông cảm thấy như mình không thể thoát khỏi quá khứ vì vợ của họ không tha thứ cho sai lầm mà họ mắc phải trước kia, và họ sẽ phải nghe vợ mình than về những sai lầm trong quá khứ đó mỗi khi họ mắc một sai lầm trong thời điểm hiện tại".

Ông còn nói: "Trong thực tế, khi một người đàn ông cảm thấy như vợ mình không yêu thương hay trân trọng mình mỗi khi anh ấy làm một gì đó tốt đẹp, anh ấy sẽ dần dần đẩy vợ mình ra xa".

(Nguồn: Huffingtonpost)

Nắng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.

Đọc nhiều

Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai

Sau khi sáp nhập với Hà Nam và Nam Định, tỉnh Ninh Bình mới có tổng diện tích lên đến gần 4000 km2. Với quy mô lớn, lợi thế đa dạng với nhiều tiềm năng phát triển đặc thù, Ninh Bình được kỳ vọng trở thành một trung tâm kinh tế của miền Bắc. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Trần Huy Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình về chiến lược phát triển của tỉnh cũng như những bước đi cụ thể trong bối cảnh cả đất nước đang vươn mình bước vào Kỷ nguyên mới.
[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"

Sáng 28/4, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1958; hiện đang vượt biên sinh sống tại Hoa Kỳ), bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk truy tố về tội “Khủng bố”.
Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển

Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria vừa phối hợp với Hiệp hội Văn hóa và Du lịch Việt Nam tại châu Âu (VNCT) tổ chức Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria 2026 theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước.
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và 4 năm thành lập Hiệp hội. Sự kiện có sự tham dự của đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn cùng đông đảo bà con kiều bào.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động