Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:49 | 23/10/2018 GMT+7

Đau lòng những vụ án trẻ sơ sinh bị cướp đi mạng sống từ chính mẹ ruột của mình

aa
Mới đây, vụ án nữ sinh nghi ném con từ tầng 31 ở chung cư Linh Đàm xuống đất đã khiến nhiều người không khỏi xót xa và đang trở thành vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm. Trên thực tế, đã có nhiều vụ án tương tự xảy ra để lại những hệ lụy đau lòng và ám ảnh cho những người trong cuộc.

Tạo hóa đã ban tặng cho người phụ nữ một thiên chức, đó là làm mẹ. Tuy vậy, không phải ai cũng có hạnh phúc được làm tròn thiên chức ấy. Điều này càng trở nên đáng buồn khi tỉ lệ vô sinh ngày càng gia tăng. Theo nghiên cứu của Bệnh viên Phụ sản Trung ương và Đại học Y Hà Nội, hiện nay có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh. Con số này cũng đưa Việt Nam trở thành một trong những nước có tỉ lệ vô sinh cao nhất thế giới.

Tất cả những điều này chứng minh rằng việc có con bây giờ không phải dễ dàng đối với nhiều người. Có rất nhiều người khao khát được làm mẹ, họ sẵn sàng đánh đổi gia tài thậm chí tính mạng của mình để có được một đứa trẻ. Vậy mà, có những người phụ nữ lại nhẫn tâm giết đi những sinh linh bé nhỏ mà mình dứt ruột đẻ ra.

Thi thể bé sơ sinh rơi từ trên cao xuống ở chung cư Linh Đàm

Mới đây nhất, vào tối 18/10/2018, một số người dân sinh sống tại khu đô thị Linh Đàm bất ngờ nghe thấy một tiếng động lớn giống tiếng nổ. Khi chạy ra, họ tá hỏa phát hiện thi thể một thai nhi không còn nguyên vẹn nằm trước sảnh khu vực tòa nhà HH2A.

dau long nhung vu an tre so sinh bi cuop di mang song tu chinh me ruot cua minh

Nơi xảy ra vụ án nữ sinh ném con đẻ của mình từ trên cao xuống

Theo điều tra của cơ quan công an, chính mẹ ruột đã ném em bé sơ sinh từ tầng 31 chung cư Linh Đàm xuống đất. Danh tính người mẹ được xác định là Đinh Thị V.A (21 tuổi, quê tại xã yên Hòa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), đang là sinh viên năm 4, trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Cũng theo lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, nam thanh niên tên D., bạn trai của V.A. khai nhận mới yêu bạn gái một tuần nhưng không hề biết V. có thai.

Nam thanh niên này còn lầm tưởng rằng bạn gái mình béo. Thời điểm V.A. sinh con có bạn trai và người chị họ của bạn trai cũng ở trong nhà. Tuy nhiên, hai người này không hề biết chuyện.

Tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. đã khai nhận cô có thai khoảng 8 tháng. Khoảng 20h ngày 18/10, sau khi đến nhà người yêu chơi thì đau đẻ nên đã vào nhà vệ sinh và sinh được một cháu bé. Do hoảng sợ nên không biết thai nhi còn sống hay chết, là trai hay gái, Vân Anh dùng kéo trong nhà vệ sinh cắt dây rốn, bỏ cháu bé vào túi ny lông đen, đặt cháu bé lên cửa sổ nhà vệ sinh rồi dùng tay đẩy xuống dưới.

dau long nhung vu an tre so sinh bi cuop di mang song tu chinh me ruot cua minh

Thi thể cháu bé sơ sinh được đưa khỏi hiện trường

Đồng thời, ngày 23/10, cơ quan công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội Giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ theo điều 124 Bộ luật hình sự.

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định, cháu bé sơ sinh bị ném xuống sân được 1 ngày tuổi, nặng 2,7 kg, giới tính nữ.

Trong phổi đã có sự lưu thông không khí, chấn thương vùng đầu, có bầm tụ máu, có phản ứng sống. Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân tử vong của cháu bé là do chấn thương sọ não.

Bên cạnh đó, theo tìm hiểu được biết, thi thể cháu bé sẽ được bảo quản đến cuối tháng 10 và chôn cất cùng với khoảng 400 thai nhi xấu số khác tại tỉnh Nam Định.

Chia sẻ với PV, bố của nữ sinh V.A. cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, gia đình đã ra Hà Nội để lo liệu. Hiện người nhà đã đặt tên cho cháu bé. "Cháu bé có tên, có tuổi và được đưa về một ngôi chùa ở Nam Định chôn cất để sau này tôi biết cháu mình ở chỗ nào và mẹ nó biết con mình ở đâu, để đến mà sám hối", bố nữ sinh chia sẻ.

Thiếu phụ sát hại con 33 ngày tuổi ở Thạch Thất, Hà Nội

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến vụ việc gây chấn động khi bé trai 33 ngày tuổi cũng bị chính mẹ đẻ sát hại rạng sáng ngày 12/6/2017.

Theo ông Vũ Đình L. (SN 1948, trú tại thôn Đình, xã hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) phát hiện cháu nội là cháu Vũ Việt A. nằm sấp ở chậu nước trong nhà. Ông Lăng bế cháu lên thì xác định cháu bé đã tử vong. Được biết, tối 11/6, bé A ngủ cùng bố mẹ ở buồng tầng 1. Bên cạnh đó, tại bậc thang ở ngoài trời từ tầng 1 đến tầng 2 có dòng chữ "Tao sẽ giết cháu mày".

dau long nhung vu an tre so sinh bi cuop di mang song tu chinh me ruot cua minh

Dòng chữ được tìm thấy ở bậc thang và hình ảnh cháu bé

Sáng 14/6, theo kết luật của công an điều tra, thủ phạm sát hạt bé Vũ Việt A. chính là mẹ đẻ của em, tên Phan Thị Tr (SN 1998). Cô khai đã thực hiện hành vi thả con trai 35 ngày tuổi vào chậu nước.

Bé trai sơ sinh tử vong vì bị mẹ cột chặt trong túi nylon

Ngày 24/03/2014, bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) tiếp nhận sản phụ tên L.T.P.T (26 tuổi, quê Phú Yên, tạm trú quận 8, TP.HCM) đến khoa Cấp cứu. Sản phụ này khai mình đang có thai, sắp có con. Nhưng sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ phát hiện ra chị T đã sinh rồi, chỉ còn sót lại dây rốn và bánh nhau nhưng không thấy em bé.

Sau một lúc gặng hỏi, trước sự bàng hoàng tột độ của bác sĩ và mọi người, T mở chiếc ba lô trong đó chứa một bé trai sơ sinh nặng 4kg. Khi được mở khỏi túi, bé đã tím tái, không thở được. Dù đã được hồi sức tích cực, bé đã tử vong vào 13h30 ngày 25/3/2014.

dau long nhung vu an tre so sinh bi cuop di mang song tu chinh me ruot cua minh

Chiếc ba lô oan nghiệt mà chị T dùng để bỏ con vào sau khi đẻ

Nữ sinh viên sư phạm ném con mới sinh xuống đầm cá

Vào sáng 1/8/2013, tại ngôi xóm Thống Nhất, thôn Đặng Giang, xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, một vụ án mạng gây hoang mang cho tất cả mọi người đã xảy ra. Nữ sinh L.T.M (SN 1994) chưa kết hôn và lúc đó đang theo học khoa giáo dục mầm non của một trường sư phạm tại Hà Nội đã nhẫn tâm giết chết đứa con mới đẻ của mình.

Theo lời khai ban đầu tại cơ quan công an huyện Ứng Hòa – Hà Nội. Hòa mang thai ngoài ý muốn và quyết định sinh con một mình tại nhà vào trưa 31/7. Sau khi vật lộn với cơn đau đẻ, M đã sinh hạ được một bé gái nặng 3,4 kg.

Theo lời khai của M., thấy đứa trẻ không động đậy, không khóc nên đã nghĩ quẩn, dùng lực tay đánh đập cháu trong nhà vệ sinh. Sau khi thay quần áo và quay lại, M. nhận định cháu bé đã chết nên cho vào túi nilon to, ném xuống ao thả cá sau nhà. Vụ việc đã được người dân phát hiện vào sáng 1/8. Không ít người dân đã bật khóc trước hài nhi xấu số.

dau long nhung vu an tre so sinh bi cuop di mang song tu chinh me ruot cua minh

Đầm cá này là nơi phát hiện ra xác thai nhi

Có lẽ dù với bất kì lý do gì thì bản án về pháp luật có lẽ vẫn chưa thỏa đáng để bù đắp được tính mạng và nỗi uất ức cho những sinh linh tội nghiệp, nhưng bản án lương tâm sẽ mãi khiến những người từng có được ông trời ưu ái ban tặng cho thiên chức làm "mẹ" sẽ phải ăn năn suốt đời.

Minh Anh (tổng hợp)

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.

Đọc nhiều

Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng năm mới 2026 với bạn bè và đối tác quốc tế

Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng năm mới 2026 với bạn bè và đối tác quốc tế

Tối 28/11, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức buổi họp mặt mừng năm mới 2026 dành cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn. Sự kiện nhằm tăng cường giao lưu, thắt chặt tình hữu nghị và gửi lời tri ân tới các đối tác quốc tế đã đồng hành cùng thành phố trong tiến trình phát triển và hội nhập.
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan

Ngày 28/9 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan.
Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”: Trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế cho thanh niên

Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”: Trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế cho thanh niên

Ngày 28/11 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương tổ chức tọa đàm “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”. Diễn đàm nhằm trang bị cho đoàn viên, thanh niên những thông tin về tình hình thế giới, khu vực, quan hệ đối ngoại của Việt Nam và vai trò của tiếng Anh trong học tập, công tác và hội nhập quốc tế.
Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động