Nhiều tàu chở hàng cũng đang ra đảo, chở theo hoa, nhiều nhất là hoa cúc và gạo cung cấp cho người dân trên đảo đón Tết.
Đà Nẵng bắt đầu triển khai cấp CCCD gắn thẻ chip Đà Nẵng bắt đầu triển khai cấp CCCD gắn thẻ chip
Việc chuyển đổi thẻ CCCD sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc thực hiện các giao dịch của người dân, ví dụ như giao dịch ngân hàng, công chứng mua bán đất đai…
Đà Nẵng chủ động trước tình hình mới của dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng chủ động trước tình hình mới của dịch bệnh Covid-19
Lãnh đạo Đà Nẵng đề nghị ngành y tế chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và nhân vật lực đề phòng dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời giữ lại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn đến sau Tết Nguyên đán.
Đảo Lý Sơn tấp nập hàng Tết Tân Sửu

Những ngày giáp Tết Tân Dậu 2021, tàu cao tốc và tàu hàng liên tục vận chuyển các loại hoa cảnh, hàng hóa nhu yếu phẩm cùng hàng nghìn người con xa quê vượt biển về đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) sum họp bên gia đình.

Trên bến cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) nhộn nhịp ngày xuân với nhiều loài hoa cúc, vạn thọ, quất... cùng gia súc, gia cầm chờ lên tàu ra đảo Lý Sơn.

Đảo Lý Sơn tấp nập hàng Tết Tân Sửu
Hàng hóa, nhu yếu phẩm được đưa lên tàu để chở ra đảo Lý Sơn.

Khác với mọi năm, dịp Tết năm nay qua rằm tháng Chạp, người dân Lý Sơn làm ăn xa đã về quê sớm vì lo ngại tiết trời biển động kéo dài, có nguy cơ bị kẹt lại đất liền những ngày giáp Tết.

Đảo Lý Sơn tấp nập hàng Tết Tân Sửu
Những loại hàng đặc sản của đảo như hành, tỏi Lý Sơn đã được vận chuyển ngược về đất liền trong những chuyến tàu từ Lý Sơn trở về.

Tại cảng Sa Kỳ những ngày qua tàu thuyền ra đảo Lý Sơn luôn tấp nập. Trong dòng người hối hả cuối năm lên phà, không khó để nhận ra những mặt hàng thiết yếu như bánh kẹo, mứt, gạo, nước giải khát… cũng theo người ra huyện đảo.

Đảo Lý Sơn tấp nập hàng Tết Tân Sửu
Nhiều chậu quất cảnh được vận chuyển lên đảo.

Sau một năm tất bật mưu sinh, những người con xa quê ở khắp nơi của hòn đảo tiền tiêu lại tất bật đến cảng Sa Kỳ để mua vé, lên tàu về đảo sum họp bên gia đình, mang theo những niềm vui của ngày Tết.

Đảo Lý Sơn tấp nập hàng Tết Tân Sửu
Nhiều loại cây cảnh đã được bày bán trên đảo Lý Sơn phục vụ nhu cầu của người dân xứ đảo.

Hành trình về đảo đón Tết cổ truyền của những người con đất đảo Lý Sơn đi làm ăn xa quê vẫn còn kéo dài đến tận 30 tết. Những con tàu này sẽ còn ứng trực tại cảng Sa Kỳ để đưa những hành khách cuối cùng về đảo trước thời khắc giao thừa.

Đảo Lý Sơn tấp nập hàng Tết Tân Sửu
Nhiều người dân ở đảo Lý Sơn đã về ăn tết, mang theo những món quà từ đất liền.

Ông Lê Tấn Hải - Giám đốc BQL cảng Sa Kỳ cho biết, đợt cao điểm vận chuyển hành khách về đảo Lý Sơn đón Tết bắt đầu từ ngày 24 tháng Chạp đến 15h ngày 30 tháng Chạp. Trong thời gian này, BQL cảng Sa Kỳ sẽ bố trí các tàu siêu tốc với năng lực vận chuyển khoảng 2.000 khách mỗi ngày.

Đảo Lý Sơn tấp nập hàng Tết Tân Sửu
Những ruộng tỏi mới xuống giống rực sáng trong đêm ở Lý Sơn.

Theo ông Hải, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã lên phương án dự phòng trong trường hợp thời tiết xấu buộc tuyến đường biển Sa Kỳ - Lý Sơn phải dừng hoạt động. Trong trường hợp này, tỉnh sẽ đề nghị lực lượng Cảnh sát biển hỗ trợ tàu vận chuyển người dân ra đảo.

Bổ nhiệm lãnh đạo mới Thái Bình, Quảng Ngãi, Cà Mau Bổ nhiệm lãnh đạo mới Thái Bình, Quảng Ngãi, Cà Mau
Các tỉnh Thái Bình, Quảng Ngai, Cà Mau vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm một số nhân sự, lãnh đạo mới của nhiều sở, ban ngành ở địa phương.
Cựu binh Mỹ chụp ảnh thảm sát Mỹ Lai quyên góp 28.000 USD hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị và Quảng Ngãi Cựu binh Mỹ chụp ảnh thảm sát Mỹ Lai quyên góp 28.000 USD hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Trị và Quảng Ngãi
Ông Ron Harberle, người chụp những bức ảnh thảm sát Mỹ Lai khiến dư luận Mỹ phản đối chiến tranh cùng với những người bạn của mình đẫ quyên góp hơn 28.000 USD (hơn 640 triệu đồng) cho người dân vùng lũ Quảng Trị và Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Xử phạt nặng tàu cá vươn khơi không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Quảng Ngãi: Xử phạt nặng tàu cá vươn khơi không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
Để chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, khắc phục “thẻ vàng” của EC, ngư dân cần tuân thủ quy định phải có Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (ATTP).
In bài viết

Truyền hình