NSND Khải Hưng đã dành những chia sẻ sâu sắc về scandal cách đây 10 năm của cô học trò Hoàng Thùy Linh.

Cách đây ít giờ, NSND Khải Hưng bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái dài về Hoàng Thùy Linh với cái tựa đề gây sốc "20/11 nói chuyện với Vàng Anh".

Trong dòng trạng thái này, cựu Giám đốc Hãng phim Truyền hình Việt Nam đã có những chia sẻ đầy ân tình, xúc động về Hoàng Thùy Linh - nữ diễn viên đóng vai Vàng Anh trong series phim sitcom nổi tiếng cách đây 10 năm, đồng thời chính là học trò của ông tại khoa Đạo diễn truyền hình, Đại học Sân khấu - Điện ảnh Việt Nam.

Theo lời của Khải Hưng, cách đây ít lâu, Hoàng Thùy Linh đã gọi điện cho thầy giáo mình nhờ thầy "xem giúp và chỉ giáo" cuốn bản thảo hồi kí cuộc đời. Đọc cuốn hồi kí này, đạo diễn Khải Hưng đã rưng rưng khi dòng kí ức của 10 năm trước ùa về cùng hình ảnh một Vàng Anh xinh đẹp và trong trẻo.

"Lật từng trang, những dòng chữ lại quyện với hồi ức của tôi ùa về với "Nhật ký Vàng Anh" thuở ấy...

Khuôn mặt, đôi mắt đen của Linh trên giảng đường cứ xen với đôi mắt của Vàng Anh khi tung tăng cùng ăn sữa chua cùng các bạn những năm cuối cấp phổ thông, những lời tự sự của Vàng Anh trước các rắc rối trong sinh hoạt, nhằm gợi ý những phản hồi của các bạn trẻ khi sắp bước vào đời, những chồng thư của khán giả trong cả nước gửi về hàng ngày đầy ắp bàn làm việc của tôi..."

dao dien nhat ky vang anh bat ngo trai long ve hoang thuy linh sau 10 nam ke tu scandal chan dong

Bức ảnh hai thầy trò được đạo diễn Khải Hưng đăng trên trang cá nhân.

Đạo diễn Khải Hưng cũng tiết lộ, trong buổi ghi hình chia tay "Nhật ký Vàng Anh", ông đã khóc. "Hôm đó tôi cũng khóc, khóc vì bao nhiêu công sức của một tập thể gây dựng một chương trình thu hút người xem bị đứt gánh giữa đường, khóc vì thương cho Vàng Anh không may mà gãy cánh... khóc cả vì những thiếu sót của tôi nữa..."

Khải Hưng chia sẻ, sau khi scandal xảy ra, ông đã không thấy Hoàng Thùy Linh đi học. Khi trở lại giảng đường, đạo diễn nhận ra cô học trò của mình đã có nhiều đổi khác: "Linh đã trở nên lì lợm hơn, cô đi học lại và làm bài tốt nghiệp với một kết quả xuất sắc."

Vị đạo diễn tài ba cũng cho hay, ông không gặp lại Hoàng Thùy Linh suốt 10 năm qua nhưng ông tin vào những gì mà cô viết trong cuốn hồi ký. "Nhưng, những điều Linh kể trong hồi ký, những cái tên người Linh nhắc tới, tôi tin là có thật bởi lẽ cô học trò của tôi không nói dối... Những thăng trầm để vươn lên, những lời lăng mạ, những ngáng chân để Linh rớt xuống tôi muốn dành cho bạn đọc tìm thấy đồng cảm trong cuốn hồi ký này. Tôi rất tâm đắc với lời nguyền của Linh: "Ngã xuống ở nơi nào thì đứng dạy ở nơi ấy". Và tôi cũng muốn nhắc Linh một điều: Nếu không có Vàng Anh gãy cánh ngày ấy thì chưa chắc có Phượng Hoàng như ngày hôm nay đâu Linh ạ!", đạo diễn Khải Hưng nhắn nhủ.

dao dien nhat ky vang anh bat ngo trai long ve hoang thuy linh sau 10 nam ke tu scandal chan dong

"Và tôi cũng muốn nhắc Linh một điều: Nếu không có Vàng Anh gãy cánh ngày ấy thì chưa chắc có Phượng Hoàng như ngày hôm nay đâu Linh ạ!"

Lời tâm sự của đạo diễn Khải Hưng dành cho Hoàng Thùy linh đã khiến nhiều người xúc động. Cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự trân trọng với tình cảm thầy trò đáng quý giữa đạo diễn và nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh - Vàng Anh của 10 năm về trước.

H.H

In bài viết

Truyền hình