“Lần này, con sẽ dùng tủy của cha, tôi sẽ vào phòng hiến tủy cho con. Kiểu gì con cũng rụng hết tóc, hai cha con xuống tóc luôn cho nhẹ đầu”, đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ trên trang facebook cá nhân.    
Cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ bằng thực phẩm? Hé lộ phương pháp mới nhất giúp điều trị ung thư Những thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy hiểm với trẻ nhỏ

Mới đây, đạo diễn Đỗ Đức Thành đã chia sẻ trên trang facebook cá nhân về tình trạng bệnh của con gái mình – Đỗ Hạnh An (20 tuổi) và việc bản thân sẽ hiến tủy để cứu con gái đang điều trị ung thư máu.

Theo đạo diễn bộ phim “Những ngọn nến trong đêm”, con gái anh đang chuẩn bị mọi điều kiện để tiến hành ghép tủy lần thứ 2 vào cuối tháng 9/2019. Anh cho biết, trong lần thứ hai này, các bác sĩ sẽ tiến hành ghép tủy của cha vào con.

dao dien do duc thanh cao troc dau hien tuy cuu con gai ung thu
Đạo diễn Đỗ Đức Thành cạo trọc đầu để cùng con gái điều trị ung thư máu. (Ảnh: Đỗ Đức Thành).

“Kiểu gì con cũng rụng hết tóc, hai cho con xuống tóc luôn cho nhẹ đầu” – đạo diễn chia sẻ.

Được biết, con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành phát hiện bị mắc bệnh ung thư máu từ tháng 8/2017. Hiện Hạnh An đang được điều trị tại Singapore sau một thời gian điều trị ở Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương mà không mang lại kết quả khả quan.

dao dien do duc thanh cao troc dau hien tuy cuu con gai ung thu
Hình ảnh hai cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành cùng nhau cạo trọc đầu. (Ảnh: Đỗ Đức Thành).

Bảy tháng đầu ở Singapore, tình hình của Hạnh An tiến triển tốt. Cô được trở về Việt Nam cùng gia đình. Đạo diễn Đỗ Đức Thành và gia đình khi ấy vỡ òa sung sướng. Thế nhưng sau bốn tháng, bệnh lại diễn biến xấu. Bác sĩ chẩn đoán các tế bào ung thư đã trở lại, xâm lấn 25% tủy xương, khiến Hạnh An phải thực hiện phác đồ điều trị mới. Việc nhận kết quả ung thư lần hai khiến cả hai bố con đạo diễn đau xót.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có ngày tôi nắm chặt tay con, bước đi trên một hành trình. Một hành trình không biết sẽ hết bao lâu, không biết sẽ tiêu hết bao nhiêu tiền. Chỉ có điều, hành trình này không có chỗ cho sự sợ hãi, mệt mỏi. Không có chỗ để lùi lại mà phải luôn ngẩng cao đầu, bước đi”, anh chia sẻ.

dao dien do duc thanh cao troc dau hien tuy cuu con gai ung thu
Đạo diễn đưa con gái Đỗ Hạnh An điều trị ung thư máu ở Singapore.

Đồng thời đạo diễn Đỗ Đức Thành cũng thẳng thắn thừa nhận gia đình gặp khó khăn trong việc điều trị ung thư máu cho con. Trong hơn 2 năm điều trị ung thư máu, Hạnh An bị nhiễm trùng cánh tay, phải mổ cấp cứu hai lần. Ca phẫu thuật may mắn thành công. Trước ca phẫu thuật cánh tay, hai đợt điều trị kéo dài nhiều tháng của Hạnh An tốn khoảng 15 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí ăn uống, sinh hoạt. Đạo diễn thừa nhận phải chạy vạy, vay mượn nhưng sẽ không bao giờ nguôi hy vọng chữa khỏi bệnh cho con.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành nói: “Là người làm cha, làm mẹ, trong mọi hoàn cảnh thì dù có 1% cơ hội cứu con, chúng tôi cũng phải cố gắng dù rằng có những lúc tôi cảm thấy bất lực. “Con khỏe lại” chắc chắn đó là những lời từ hạnh phúc nhất trong hành trình này và trong cả cuộc đời của tôi”.

Đạo diễn "Những giấc mơ dài" muốn nhờ cậy đến sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để con mình thêm một cơ hội được sống.

“Xin hãy tiếp thêm năng lượng cho chúng tôi bằng những lời cầu nguyện tốt lành. Phải xin, tôi ngần ngại vô cùng! Nếu có thể xin mọi người hãy tiếp thêm tiền bạc cho cha, con chúng tôi. Tôi xin, không dám vay vì “vay không biết khi nào trả được”, anh nói.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành nổi tiếng trong lĩnh vực phim truyền hình. Anh từng tham gia nhiều phim như Những ngọn nến trong đêm, Những giấc mơ dài, Lập trình cho trái tim, Dòng sông phẳng lặng, Con nhện xanh, Vùng trời bình yên... Năm 2017, anh chia sẻ câu chuyện con gái Hạnh An (sinh năm 1999) bị ung thư trên mạng xã hội. Hai năm qua, hành trình chữa bệnh của cha con đạo diễn được đông đảo nghệ sĩ quan tâm và động viên.
dao dien do duc thanh cao troc dau hien tuy cuu con gai ung thu Cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ bằng thực phẩm?

Thống kê cho thấy, có khoảng 20-30% người dân Việt Nam mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Căn bệnh này hiện đang trở thành vấn đề sức khỏe ...

dao dien do duc thanh cao troc dau hien tuy cuu con gai ung thu Hé lộ phương pháp mới nhất giúp điều trị ung thư

Ung thư là tên gọi chung của một tập hợp các bệnh có liên quan. Trong bất kỳ bệnh ung thư nào cũng đều có ...

dao dien do duc thanh cao troc dau hien tuy cuu con gai ung thu Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc nam

Hướng dẫn cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc Nam truyền thống.

Truyền hình