Đạo diễn Đỗ Đức Thành cạo trọc đầu, hiến tủy cứu con gái ung thư
| Cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ bằng thực phẩm? Hé lộ phương pháp mới nhất giúp điều trị ung thư Những thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy hiểm với trẻ nhỏ |
Mới đây, đạo diễn Đỗ Đức Thành đã chia sẻ trên trang facebook cá nhân về tình trạng bệnh của con gái mình – Đỗ Hạnh An (20 tuổi) và việc bản thân sẽ hiến tủy để cứu con gái đang điều trị ung thư máu.
Theo đạo diễn bộ phim “Những ngọn nến trong đêm”, con gái anh đang chuẩn bị mọi điều kiện để tiến hành ghép tủy lần thứ 2 vào cuối tháng 9/2019. Anh cho biết, trong lần thứ hai này, các bác sĩ sẽ tiến hành ghép tủy của cha vào con.
![]() |
| Đạo diễn Đỗ Đức Thành cạo trọc đầu để cùng con gái điều trị ung thư máu. (Ảnh: Đỗ Đức Thành). |
“Kiểu gì con cũng rụng hết tóc, hai cho con xuống tóc luôn cho nhẹ đầu” – đạo diễn chia sẻ.
Được biết, con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành phát hiện bị mắc bệnh ung thư máu từ tháng 8/2017. Hiện Hạnh An đang được điều trị tại Singapore sau một thời gian điều trị ở Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương mà không mang lại kết quả khả quan.
![]() |
| Hình ảnh hai cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành cùng nhau cạo trọc đầu. (Ảnh: Đỗ Đức Thành). |
Bảy tháng đầu ở Singapore, tình hình của Hạnh An tiến triển tốt. Cô được trở về Việt Nam cùng gia đình. Đạo diễn Đỗ Đức Thành và gia đình khi ấy vỡ òa sung sướng. Thế nhưng sau bốn tháng, bệnh lại diễn biến xấu. Bác sĩ chẩn đoán các tế bào ung thư đã trở lại, xâm lấn 25% tủy xương, khiến Hạnh An phải thực hiện phác đồ điều trị mới. Việc nhận kết quả ung thư lần hai khiến cả hai bố con đạo diễn đau xót.
“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có ngày tôi nắm chặt tay con, bước đi trên một hành trình. Một hành trình không biết sẽ hết bao lâu, không biết sẽ tiêu hết bao nhiêu tiền. Chỉ có điều, hành trình này không có chỗ cho sự sợ hãi, mệt mỏi. Không có chỗ để lùi lại mà phải luôn ngẩng cao đầu, bước đi”, anh chia sẻ.
![]() |
| Đạo diễn đưa con gái Đỗ Hạnh An điều trị ung thư máu ở Singapore. |
Đồng thời đạo diễn Đỗ Đức Thành cũng thẳng thắn thừa nhận gia đình gặp khó khăn trong việc điều trị ung thư máu cho con. Trong hơn 2 năm điều trị ung thư máu, Hạnh An bị nhiễm trùng cánh tay, phải mổ cấp cứu hai lần. Ca phẫu thuật may mắn thành công. Trước ca phẫu thuật cánh tay, hai đợt điều trị kéo dài nhiều tháng của Hạnh An tốn khoảng 15 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí ăn uống, sinh hoạt. Đạo diễn thừa nhận phải chạy vạy, vay mượn nhưng sẽ không bao giờ nguôi hy vọng chữa khỏi bệnh cho con.
Đạo diễn Đỗ Đức Thành nói: “Là người làm cha, làm mẹ, trong mọi hoàn cảnh thì dù có 1% cơ hội cứu con, chúng tôi cũng phải cố gắng dù rằng có những lúc tôi cảm thấy bất lực. “Con khỏe lại” chắc chắn đó là những lời từ hạnh phúc nhất trong hành trình này và trong cả cuộc đời của tôi”.
Đạo diễn "Những giấc mơ dài" muốn nhờ cậy đến sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để con mình thêm một cơ hội được sống.
“Xin hãy tiếp thêm năng lượng cho chúng tôi bằng những lời cầu nguyện tốt lành. Phải xin, tôi ngần ngại vô cùng! Nếu có thể xin mọi người hãy tiếp thêm tiền bạc cho cha, con chúng tôi. Tôi xin, không dám vay vì “vay không biết khi nào trả được”, anh nói.
| Đạo diễn Đỗ Đức Thành nổi tiếng trong lĩnh vực phim truyền hình. Anh từng tham gia nhiều phim như Những ngọn nến trong đêm, Những giấc mơ dài, Lập trình cho trái tim, Dòng sông phẳng lặng, Con nhện xanh, Vùng trời bình yên... Năm 2017, anh chia sẻ câu chuyện con gái Hạnh An (sinh năm 1999) bị ung thư trên mạng xã hội. Hai năm qua, hành trình chữa bệnh của cha con đạo diễn được đông đảo nghệ sĩ quan tâm và động viên. |
Thống kê cho thấy, có khoảng 20-30% người dân Việt Nam mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Căn bệnh này hiện đang trở thành vấn đề sức khỏe ... |
Ung thư là tên gọi chung của một tập hợp các bệnh có liên quan. Trong bất kỳ bệnh ung thư nào cũng đều có ... |
Hướng dẫn cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc Nam truyền thống. |
Tin bài liên quan
Hợp tác ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong điều trị ung thư cho trẻ em
Vợ qua đời vì ung thư máu, Huỳnh Nhật Hoa suy sụp
MC Diệu Linh VTVcab bị ung thư máu giai đoạn 4
Các tin bài khác
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi
Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay








