Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
16:41 | 30/08/2023 GMT+7

Dành những điều kiện tốt nhất để chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng

aa
Sáng 30/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương, nhân dịp Đoàn tham dự hành trình về nguồn tại Thủ đô Hà Nội.
Chăm lo và tạo điều kiện tốt hơn nữa cho người lao động
Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh giao lưu, tặng quà cho thiếu nhi tỉnh Champasak, Lào
Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà lưu niệm Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Bày tỏ vui mừng gặp mặt 82 học sinh giỏi, chỉ huy đội giỏi các cấp của tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch nước chia sẻ, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm đặc biệt cho các thế hệ thiếu niên, nhi đồng. Trong chiều dài lịch sử dân tộc, thiếu nhi Việt Nam mãi mãi ghi danh cùng lịch sử cách mạng với các tấm gương anh hùng nhỏ tuổi như: Kim Đồng, Vừ A Dính, Lê Văn Tám... Trong thời kỳ hòa bình và xây dựng đất nước, các em luôn nỗ lực, vươn lên trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn dành nhiều tình cảm, sự quan tâm đặc biệt và bố trí nguồn lực cho công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Trong điều kiện phát triển, việc chăm lo cho các cháu ngày càng tốt hơn, tạo cho các em môi trường học tập, trau rồi tri thức, rèn luyện bản lĩnh và hình thành nhân cách sống cao đẹp.

Hoan nghênh Trung ương Đoàn và tỉnh Bình Dương đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực dành cho thiếu niên, nhi đồng, trong đó có con em của cán bộ, người lao động, công nhân, Phó Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh Bình Dương tiếp tục quan tâm, dành những điều kiện tốt nhất để chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng phát triển; tiếp tục đầu tư các thiết chế về giáo dục, y tế, văn hóa, sân chơi... để các em có điều kiện học tập, rèn luyện.

Trong thời đại công nghệ số, tỉnh Bình Dương tạo điều kiện cho các thế hệ trẻ không chỉ tiếp cận với thành tựu phát triển của đất nước mà còn là thành tựu khoa học công nghệ. Đặc biệt, tỉnh Bình Dương quan tâm nhiều hơn đến con em người lao động ở các địa phương khác đến, trẻ em ở các khu công nghiệp, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn được chăm sóc, học tập, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước yêu cầu Trung ương Đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tập hợp và có các hoạt động thiết thực bổ ích để thanh niên, thiếu niên, nhi đồng gắn bó với đội, đoàn.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, các cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương tiếp tục là những bông hoa tươi thắm, lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng để ngày càng có nhiều bông hoa đẹp trong xã hội; đồng thời có những việc làm thiết thực để giúp đỡ các bạn xung quanh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội cùng trưởng thành, phát triển.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà lưu niệm cho các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Dương. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước dành thời gian gặp mặt Đoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lộc cho biết, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục tổ chức, triển khai chương trình thiết thực, hiệu quả để chăm lo toàn diện cho thiếu niên, nhi đồng, nhất là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm đến hoạt động của đoàn, đội của địa phương để lan tỏa những phong trào ý nghĩa, nhân văn trong cộng đồng.

Tính đến tháng 5/2023, Bình Dương có hơn 300 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng với 6.204 cơ sở đội. Giai đoạn 2020-2023, công tác giáo dục thiếu nhi thông qua các phong trào, hoạt động của Đội được triển khai mạnh mẽ, nổi bật như phong trào "Thiếu nhi Bình Dương thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy". Ngoài ra, các phong trào có truyền thống lâu đời như: "Nghìn việc tốt", "Kế hoạch nhỏ", phong trào "Trần Quốc Toản"... tiếp tục được duy trì triển khai, lồng ghép hiệu quả.

Từ năm 2020 đến nay đã có gần 500 nghìn gương đội viên, thiếu nhi thực hiện tốt phong trào và được tuyên dương Danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ các cấp. Các phong trào và hoạt động của đội đã giúp đỡ hơn 83.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 41 tỷ đồng. Tiêu biểu như Công trình "Chắp cánh ước mơ xanh - cùng em đi tới tương lai"; trao tặng và xây dựng được 48 khu vui chơi; 16 ngôi nhà Khăn quàng đỏ; tặng 4 công trình "Kệ sách cho em" và 2 công trình "Không gian đọc sách và tương tác, sinh hoạt động dành cho thiếu nhi". Công trình "Lồng đèn thắp sáng ước mơ - cùng em vượt qua đại dịch" trao tặng 2.300 lồng đèn và suất quà trung thu trị giá 900 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Theo Diệp Trương/TTXVN

https://baotintuc.vn/thoi-su/danh-nhung-dieu-kien-tot-nhat-de-cham-lo-cho-thieu-nien-nhi-dong-20230830153915507.htm

Học sinh 7 quốc gia hào hứng tham gia Hội trại Thanh thiếu niên Đông Nam Á 2023 Học sinh 7 quốc gia hào hứng tham gia Hội trại Thanh thiếu niên Đông Nam Á 2023
Tổ chức WWO viện trợ dự án hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên dễ bị tổn thương tại TP Cần Thơ Tổ chức WWO viện trợ dự án hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên dễ bị tổn thương tại TP Cần Thơ
Theo Diệp Trương/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu dự Trại hè "Hoa hướng dương"

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu dự Trại hè "Hoa hướng dương"

Sáng 7/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu dự Trại hè “Hoa hướng dương” năm 2023.
Đà Nẵng: Công an nổ súng trấn áp nhóm thanh thiếu niên chuẩn bị hỗn chiến

Đà Nẵng: Công an nổ súng trấn áp nhóm thanh thiếu niên chuẩn bị hỗn chiến

Tổ C1 buộc phải nổ một phát súng AK chỉ thiên nhằm trấn áp. Nhưng các thiếu niên vẫn ngoan cố, bỏ chạy toán loạn. Tổ công tác chia nhau ra để truy bắt.
Thiếu tiền chơi game, thiếu niên dùng dao khống chế bạn cướp xe

Thiếu tiền chơi game, thiếu niên dùng dao khống chế bạn cướp xe

Vương dùng dao khống chế người bạn cho đi nhờ cướp xe bán lấy tiền trả nợ và tiêu sài.

Các tin bài khác

Hướng tới mục tiêu: ngày 15/01 không còn người dân nào không có nhà

Hướng tới mục tiêu: ngày 15/01 không còn người dân nào không có nhà

Với mục tiêu tới ngày 15/01/2026 các địa phương không còn người dân nào không có nhà, Thủ tướng đề nghị huy động nguồn lực, tính toán hỗ trợ thêm 5-10 triệu đồng với các hộ dân được xây, sửa lại nhà sau thiên tai.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Zhi Shan Foundation mở rộng chuỗi hỗ trợ y tế và chăm sóc cho trẻ em, bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn

Zhi Shan Foundation mở rộng chuỗi hỗ trợ y tế và chăm sóc cho trẻ em, bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2025, Tổ chức Zhi Shan Foundation đã tiếp tục triển khai dự án phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật tại Hà Tĩnh và Nghệ An, đồng thời duy trì các hoạt động trị liệu cho trẻ tự kỷ, rối loạn phát triển và chuẩn bị dự án chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ sơ sinh tại thành phố Huế.
Ngày hội Quyền con người

Ngày hội Quyền con người

90% dân mù chữ, hàng trăm năm quen sống trong nô lệ, ngay cả giới trí thức Việt Nam (VN) lúc bấy giờ cũng không nhiều người hiểu hết ý nghĩa và phương thức bầu cử Quốc hội. Thế nhưng họ đã tham gia bầu cử với tất cả lòng nhiệt huyết, chân thành và trong sáng của mình. Bởi vì người VN lần đầu tiên có chính quyền nhân dân, lần đầu tiên được tham gia ngày hội về quyền con người: bầu cử.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động