Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
16:13 | 09/12/2020 GMT+7

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ

aa
Quản lý cũ của Chí Tài xác nhận nam danh hài đã qua đời vào ngày 9/12 sau khi bị đột quỵ.
Danh hài Hoài Linh bất ngờ bị thương, hung thủ là một... chú gà Danh hài Hoài Linh bất ngờ bị thương, hung thủ là một... chú gà

Danh hài, NSƯT Hoài Linh đã chia sẻ bức ảnh với phần chân băng bó khiến ai nấy đều lo lắng.

Hoài Linh, Xuân Hinh và các nghệ sĩ hài thời trai trẻ Hoài Linh, Xuân Hinh và các nghệ sĩ hài thời trai trẻ

Hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh, Xuân Hinh và các nghệ sĩ thời "trai trẻ" khiến người hâm mộ rất thích thú và nhận được ...

Theo thông mới nhất từ Quản lý cũ của danh hài Chí Tài, nam nghệ sĩ bị đột quỵ vào sáng 9/12.

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ
Nghệ sĩ Chí Tài qua đời

Chí Tài sinh vào ngày 15/8/1958, tên thật là Nguyễn Chí Tài, là một nghệ sĩ hài Việt Nam nổi tiếng cùng với vai trò diễn viên hài. Hoạt động chủ yếu ở tại hải ngoại, là bạn diễn rất ăn ý cùng với nghệ sĩ Hoài Linh. Trước đó, anh cũng đã được biết đến như là một nhạc công ghi-ta rất chuyên nghiệp.

Bà xã danh hài Chí Tài tên là Phương Loan, sinh vào năm 1959. Cô đã từng là một ca sĩ trong nhóm nhạc Chí Tài Brother và vào những năm thập niên 70 cùng với các nghệ sĩ như là Chí Thiện, Quang Mỹ, Kiều Linh và Lê Huỳnh. Vào năm 1987, Chí Tài kết hôn với Phương Loan, (ca sĩ chính trong một ban nhạc Chí Tài Brothers, cô đã nghỉ hát từ khi Chí Tài chuyển sang đóng kịch). Khác với các vai diễn lăng nhăng, dê gái,… ngoài đời thì Chí tài được mọi người đánh giá là người rất thương yêu vợ và rất là quan tâm tới gia đình, và họ chưa có con.

Vào những năm 1976 – 1977, anh đã tham gia hoạt động văn nghệ tại các địa phương ở quận Phú Nhuận, Sài Gòn cùng với vai trò là chơi đàn ghi ta.

Vào năm 1981, khi sang Mỹ định cư được theo diện gia đình bảo lãnh, anh đã có ý định là sẽ tạo dựng cuộc sống mới ở tại Mỹ bằng cách là đi học tiếng Anh và học vi tính và sẽ nghỉ tham gia văn nghệ. Tuy nhiên anh vẫn giữ cho mình niềm đam mê nghệ thuật anh đã bất chấp sự phản đối của gia đình. Chí Tài đã ghi danh và đi học khóa dạy đàn và một lớp nhạc Jazz gần nhà. Cha của anh đã bằng lòng dành một khoản tiền hưu để mua cho anh một dàn âm thanh điện tử, gồm có trống đàn, nhạc cụ để cho anh lập thành một nhóm nhạc trẻ, và từ đó anh thành lập nên ban nhạc gia đình “Chí Tai brothers” cùng với Chí Thiện, Quang Mỹ, Phương Loan, Kiều Linh, Lê Huỳnh và Chí Tài. Bước đầu tiên “Chi Tai brothers” nhận được lời trình diễn ở những tiệc cưới và ở những buổi sinh hoạt cộng đồng.

Và con đường hoạt động nghệ thuật của họ đã trở nên thuận buồm xuôi gió và họ đã gắn bó cùng với trung tâm Thúy Nga từ Paris By Night 18.

Chí Tài sau đó đã mở studio làm hòa âm và thu âm cho rất nhiều ca sĩ nổi tiếng ở tại hải ngoại, và truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn,… Những nét hòa âm mới mẻ, sáng tạo và rất trẻ trung của danh hài Chí Tài đã thật sự mở ra cho một hướng hòa âm mới cho sinh hoạt văn nghệ ở tại hải ngoại lúc bấy giờ.

Vào năm 1997, Chí Tài đã được dịp thử sức cùng với Hoài Linh diễn tấu hài do vì thiếu diễn viên. Vai diễn được nhiều sự tán thưởng và được yêu mến ngoài mong đợi.

Vào những năm 1999-2000 Chí Tài đã chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và đã nhanh chóng được lòng khán giả yêu mến. Anh đặc biệt rất gắn bó cùng với nhóm kịch Thúy Nga và đã thường xuyên xuất hiện cùng với vai trò nghệ sĩ hài trong một loạt chương trình Paris By Night diễn cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga,Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tý…

Chí Tài đã từng cộng tác cùng với các trung tâm băng nhạc như là, Trung tâm Thúy Nga, Trung Tâm Tình, Trung tâm Vân Sơn, và hiện tại Chí Tài là một trụ cột của nhóm kịch Thúy Nga PBN và đồng thời gắn bó cùng với sân khấu kịch Nụ Cười Mới ở trong nước.

Danh hài Hoài Linh bất ngờ bị thương, hung thủ là một... chú gà Danh hài Hoài Linh bất ngờ bị thương, hung thủ là một... chú gà

Danh hài, NSƯT Hoài Linh đã chia sẻ bức ảnh với phần chân băng bó khiến ai nấy đều lo lắng.

Hoài Linh chia sẻ từng nghĩ sẽ bán hàng online do 5 tháng không đi diễn Hoài Linh chia sẻ từng nghĩ sẽ bán hàng online do 5 tháng không đi diễn

Hoài Linh là một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng đắt show diễn ở Việt Nam, tuy nhiên anh cũng không tránh khỏi khó ...

Hoài Linh làm vườn trong mùa dịch, Đàm Vĩnh Hưng và Noo Phước Thịnh hát Hoài Linh làm vườn trong mùa dịch, Đàm Vĩnh Hưng và Noo Phước Thịnh hát 'Niềm tin chiến thắng' chống Covid-19

Trong thời gian tránh dịch Covid-19, Hoài Linh dành thời gian ở nhà để chăm sóc cây cối, trồng rau nuôi cá đến mức "da ...

Vi Di
Nguồn:

Tin bài liên quan

NSND Hồng Vân lên tiếng xin lỗi vì quảng cáo sai sự thật

NSND Hồng Vân lên tiếng xin lỗi vì quảng cáo sai sự thật

Trên trang mạng xã hội Facebook cá nhân, NSND Hồng Vân thừa nhận đã thiếu sót trong việc kiểm tra độ uy tín và cách thức bán hàng của sản phẩm mình quảng cáo.
Hoài Linh giải ngân tiền lũ lụt 2020 cho miền Trung hơn 6 tỷ đồng

Hoài Linh giải ngân tiền lũ lụt 2020 cho miền Trung hơn 6 tỷ đồng

Chỉ trong thời gian ngắn, đoàn từ thiện của Hoài Linh trao khoảng 3,5 tỷ đồng hỗ trợ ở Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và hỗ trợ 2,5 tỷ đồng cho bà con tỉnh Quảng Ngãi.
Bộ VHTT&DL xác nhận có đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

Bộ VHTT&DL xác nhận có đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

Từ việc 'ngâm' tiền từ thiện 13 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung hơn 6 tháng, nghệ sĩ Hoài Linh khiến dư luận bức xúc và có người đệ đơn lên Bộ VHTT&DL đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của ông.

Các tin bài khác

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan

Tối ngày 23/6/2025, tại Nhà hát Polski, Thủ đô Warszawa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức trọng thể chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Ba Lan (1950-2025).
Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Ngày 22/6, tại Quảng trường Thành cổ Warsaw đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ III tại Ba Lan, đánh dấu sự kiện mở màn cho Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại quốc gia Trung Âu này. Sự kiện thu hút đông đảo kiều bào, người dân sở tại và du khách quốc tế, mang đến không gian nghệ thuật đậm đà bản sắc và thông điệp hữu nghị sâu sắc giữa hai dân tộc.
Sắc màu Việt Nam lan tỏa tại Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025

Sắc màu Việt Nam lan tỏa tại Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025

Những sắc màu văn hóa đặc trưng của Việt Nam đã thu hút sự chú ý đặc biệt tại Không gian “Việt Nam - đất nước, con người” trong khuôn khổ Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025, diễn ra ngày 18/6 tại Đại học Tổng hợp Santa María (USM), thủ đô Caracas, Venezuela.
Múa vòng thổ dân Mỹ hòa quyện âm nhạc truyền thống Việt Nam tại EXPO 2025

Múa vòng thổ dân Mỹ hòa quyện âm nhạc truyền thống Việt Nam tại EXPO 2025

Ngày 12/6, tại Nhà Triển lãm Việt Nam ở EXPO 2025 Osaka, Kansai (Nhật Bản), lần đầu tiên diễn ra màn kết hợp nghệ thuật độc đáo giữa vũ điệu dân gian của thổ dân Mỹ và âm nhạc truyền thống Việt Nam, lan tỏa thông điệp về sự kết nối giữa các nền văn hóa thông qua âm nhạc và nghệ thuật.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động