Đánh bom, xả súng đẫm máu làm 235 người thiệt mạng, Ai Cập tuyên bố quốc tang
CNN dẫn nguồn từ các phương tiện truyền thông địa phương của Ai Cập cho biết ít nhất 235 người đã thiệt mạng và 109 người khác bị thương trong một vụ đánh bom mới xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Al Rawdah, phía Tây thành phố El Arish, bán đảo Sinai, Ai Cập.
Chính phủ Ai Cập tuyên bố quốc tang ba ngày sau vụ tấn công đẫm máu.
Vụ tấn công xảy ra khi hàng trăm tín đồ Hồi giáo đang cầu nguyện tại nhà thờ. Đầu tiên, người ta nghe thấy một tiếng nổ lớn, nhà thờ bị rung chuyển. Khi mọi người hoảng loạn chạy khỏi nhà thờ thì họ tiếp tục bị tấn công bằng súng. Đây là cuộc tấn công đẫm máu nhất ở Ai Cập trong nhiều năm trở lại đây.
Nguồn tin từ Quốc hội Ai Cập cho biết những kẻ khủng bố đeo mặt nạ che kín mặt, một số tên còn đeo thêm thắt lưng có giắt thuốc nổ.
|
Vị trí nhà thờ bị đánh bom. Ảnh: Google map
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tấn công, hàng chục xe cấp cứu đã được điều đến hiện trường. Một số nhân chứng cho biết vụ tấn công được tiến hành chủ yếu nhằm vào những người ủng hộ lực lượng an ninh đang tham gia cầu nguyện tại nhà thờ. Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn với Hội đồng an ninh quốc gia.
Lực lượng an ninh Ai Cập đã liên tục có các chiến dịch chống lại cuộc nổi dậy của những người Hồi giáo ở bán đảo Sinai - diễn ra sau khi quân đội lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi vào năm 2013.
Từ 2013, tình trạng bất ổn đã liên tục leo thang tại bán đảo này của Ai Cập do hoạt động của các nhóm phiến quân, trong đó có gồm một tổ chức cam kết trung thành với lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS). Căng thẳng thường diễn ra giữa các nhóm phiến quân Hồi giáo người Bedouin và lực lượng an ninh Ai Cập.
Hiện chưa có nhóm khủng bố nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.
|
Hình ảnh của nhà thờ Hồi giáo Al Rawdah khi chưa bị tấn công bằng bom. Vụ tấn công đã làm nhà thờ này bị hư hại nghiêm trọng. Ảnh: CNN
|
Bên trong nhà thờ sau cuộc tấn công. Ảnh: Twitter
|
Những người chạy ra khỏi nhà thờ bị các tay súng trên 4 chiếc xe ô tô đỗ bên ngoài xả đạn. Ảnh: Twitter
Ngọc Anh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam




