Đánh bại Nishikori, Djokovic lên ngôi vô địch
|
Djokovic tiếp tục thống trị làng tennis nam thế giới. (Ảnh: Getty)
Trước khi bước vào trận chung kết, Djokovic là tay vợt được đánh giá cao hơn hẳn Kei Nishikori dù anh không đạt phong độ cao nhất từ đầu giải do chấn thương nhẹ ở lưng.
Ở bên kia chiến tuyến, với việc chỉ thắng được Djokovic 2 trong số 6 lần chạm trán suốt 6 năm qua, Kei Nishikori và HLV Michael Chang đã đề ra rất nhiều phương án nhằm khắc chế đối thủ quá mạnh này trong trận chúng kết rạng sáng nay. Tuy nhiên, tay vợt người Nhật Bản cũng không thể tạo nên bất ngờ trước Djokovic.
|
Nishikori khởi đầu mạnh mẽ...
Bước vào trận đấu, Nishikori đã khởi đầu cực kỳ ấn tượng với break ngay ở game giao bóng đầu tiên của Djokovic trong set 1. Tuy nhiên, ngay sau đó, Nole đã đòi lại break để đưa trận đấu về thế cân bằng.
Sau đó, thế trận diễn ra khá cân bằng, hai tay vợt thay nhau bẻ game giao bóng của đối phương. Vào thời điểm quyết định, Nole đã có nhiều hơn tay vợt số 1 châu Á một break để giành chiến thắng 6–3 trong set đấu đầu tiên.
|
... nhưng trận chung kết là màn độc diễn của Djokovic
Set 2 chứng kiến nỗ lực của đại diện châu Á, đặc biệt sau khi anh sớm bị dẫn 0-2. Djokovic đã phải rất vất vả mới có thể vô hiệu hóa các pha ép trái chính xác của Nishikori trước khi tung ra những cú passing hoàn hảo. Đến game thứ 7, Nishikori tái phát chấn thương đầu gối và điều này gián tiếp giúp Nole tiến tới thắng lợi 6–3 ở điểm Championship Point thứ 3.
Phát biểu sau trận đấu Djokovic cho biết: “Tôi nghĩ anh ta đã bắt đầu rất tốt, bẻ bàn giao bóng của tôi ngay game đầu và tiếp tục một lối chơi tấn công trực diện. Tôi cần đáp trả ngay và tôi đã làm được ngay ở game tiếp theo, điều đó giúp tâm lý tôi vững vàng”.
Trong khi đó, Nishikori cho biết: “Thật khó để tìm ra điểm yếu của anh ta. Vấn đề lớn nhất là anh ta phòng thủ rất tốt và thật khó để mở ra khoảng trống. Tôi có vài chiến thuật trước trận đấu, nhưng tôi không nghĩ chúng đã được thực hiện đủ tốt để đánh bại anh ta hôm nay”, tay vợt Nhật Bản Nishikori nói.
Chung cuộc, Djokovic giành chiến thắng 2–0 để giành chức vô địch Miami Open 2016, qua đó giúp Nole san bằng kỷ lục 6 lần lên ngôi của tiền bối Andre Agassi. Ngoài ra, Djokovic đã trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử cùng đoạt chức vô địch 2 giải đấu là Miami mở rộng và Indian Wells trong 3 năm liên tiếp.
Thêm vào đó, Djokovic cũng đã xác lập kỷ lục mới với 28 danh hiệu ATP Masters 1000 trong sự nghiệp để vượt qua Rafael Nadal và tiếp tục bỏ xa Federer về tổng số danh hiệu Masters giành được trong sự nghiệp (Nole có 28, Nadal 27, Federer 24).
Ngoài ra với 1,03 triệu USD tiền thưởng từ chức vô địch Miami Open 2016, Djokovic cũng vượt mặt Roger Federer (97,9 triệu USD)để trở thành tay vợt kiếm nhiều số 1 của làng banh nỉ với 98,13 triệu USD.
| Top 6 tay vợt giành nhiều danh hiệu ATP Masters 1000 nhất: Novak Djokovic: 28 danh hiệu Rafael Nadal: 27 Roger Federer: 24 Andre Agassi: 17 Andy Murray: 11 Pete Sampras: 11 |
Thanh Ngân
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Từ đam mê bóng đá đến bộ sưu tập thẻ in hình Cristiano Ronaldo bạc tỉ
Biểu tượng lớn của múa đương đại Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam
Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc
Đọc nhiều
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch
Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




