Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
16:53 | 28/07/2022 GMT+7

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ ở Ai Cập

aa
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 27/7 Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức trọng thể lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.
Tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào Tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào
Chiến tranh kết thúc, Đảng, Chính phủ và Quân đội hai nước Việt Nam và Lào đã có nhiều cố gắng tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào về an táng tại Việt Nam.
Xúc động Lễ tri ân cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Chùa Ba Vàng Xúc động Lễ tri ân cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Chùa Ba Vàng
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, ngày 27/7/2022, chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tổ chức Lễ tri ân cầu siêu các anh hùng liệt sĩ để tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc.

Đông đảo cán bộ nhân viên ĐSQ cùng gia đình, các cơ quan Thương vụ, TTXVN, Đài VOV tại Cairo và bà con Việt kiều đã đến dự.

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, đấu tranh chống giặc ngoại xâm vẻ vang của dân tộc, hàng triệu chiến sĩ đồng bào đã anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời, quên mình vì Tổ quốc, vì Nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, các thương binh bệnh binh, người có công với nước, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu quân nhân…

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ ở Ai Cập
Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức trọng thể lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh:ĐSQVN tại Ai Cập

Nhân dịp này, Đại sứ cũng chúc gia đình thân nhân các liệt sỹ, thương binh, cựu chiến binh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước cách mạng của cha ông để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Chiến tranh mặc dù đã lùi xa, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của người Việt Nam, chúng ta sẽ mãi mãi không bao giờ quên công ơn trời biển của các thế hệ cha anh đi trước để đất nước có được cơ đồ như ngày hôm nay, người dân được sống trong độc lập tự do.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng đã tặng quà tri ân cho các cựu quân nhân hiện đang công tác tại Đại sứ quán. Đội văn nghệ của Đại sứ quán và khách mời đã thể hiện nhiều ca khúc cách mạng, khắc họa lại một chặng đường vẻ vang hào hùng của dân tộc, hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ cách mạng.

Khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn tại Quảng Bình Khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn tại Quảng Bình
Ngày 24/7, tại xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), UBND tỉnh Quảng Bình, Tỉnh đoàn đã phối hợp tổ chức lễ khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn, đường 20 Quyết Thắng, trọng điểm Cà Roòng - ATP. Chương trình có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Thủ tướng xúc động về hình ảnh Bà mẹ Việt Nam anh hùng mòn mỏi chờ tìm hài cốt con Thủ tướng xúc động về hình ảnh Bà mẹ Việt Nam anh hùng mòn mỏi chờ tìm hài cốt con
Thủ tướng chia sẻ câu chuyện làm ông xúc động, ám ảnh về niềm hạnh phúc của một Mẹ Việt Nam Anh hùng ở Nghệ An khi tìm được hài cốt của một người con sau 51 năm hy sinh; cũng như nỗi mỏi mòn ngóng chờ của mẹ trước lúc ra đi khi một người con nữa của mẹ vẫn chưa tìm được hài cốt.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga, Mỹ, Canada và Ba Lan đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đậm đà bản sắc dân tộc, thắt chặt gắn kết thế hệ và lan tỏa hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức người Việt tại Liên bang Nga chia sẻ với Tạp chí Thời Đại về niềm tin và kỳ vọng của cộng đồng kiều bào nơi xứ sở Bạch Dương. Theo ông, dù ở xa Tổ quốc, bà con luôn dõi theo từng bước chuyển mình của đất nước, đồng lòng hướng về quê hương và quyết tâm đóng góp thiết thực cho một Việt Nam phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.
Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan, Liên bang Nga và Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết trang trọng, ấm áp, thu hút đông đảo kiều bào tham dự
Người Việt Nam tại Trung Quốc cùng đón Xuân Quê hương 2026

Người Việt Nam tại Trung Quốc cùng đón Xuân Quê hương 2026

Ngày 9/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương” chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, với sự tham dự của hơn 200 người, bao gồm đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bắc Kinh, Hà Bắc, Thiên Tân, Hà Nam, Sơn Đông, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và đại diện báo chí Việt Nam thường trú tại địa bàn.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Trong thời khắc thiêng liêng tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới, tối 16/2 (tức đêm Giao thừa 29/12 Âm lịch), tại nhiều địa phương đã diễn ra các Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của Nhân dân, tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trong kỷ nguyên phát triển mới của toàn dân tộc.
Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Khép lại 10 ngày “Hành trình đỏ” tại Quảng Tây, đoàn 30 thầy cô và học sinh Việt Nam mang về không chỉ kỷ niệm, mà còn là niềm xúc động sâu sắc về sứ mệnh tiếp bước cha ông, vun đắp tình hữu nghị Việt – Trung. Đặc biệt, Nhà giáo Trần Thùy Dương – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam lặng người khi bắt gặp hình ảnh người thân từng học tập tại đây, khiến hành trình thêm phần thiêng liêng và giàu ý nghĩa.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động