Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
16:53 | 28/07/2022 GMT+7

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ ở Ai Cập

aa
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 27/7 Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức trọng thể lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.
Tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào Tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào
Chiến tranh kết thúc, Đảng, Chính phủ và Quân đội hai nước Việt Nam và Lào đã có nhiều cố gắng tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào về an táng tại Việt Nam.
Xúc động Lễ tri ân cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Chùa Ba Vàng Xúc động Lễ tri ân cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Chùa Ba Vàng
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, ngày 27/7/2022, chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tổ chức Lễ tri ân cầu siêu các anh hùng liệt sĩ để tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc.

Đông đảo cán bộ nhân viên ĐSQ cùng gia đình, các cơ quan Thương vụ, TTXVN, Đài VOV tại Cairo và bà con Việt kiều đã đến dự.

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, đấu tranh chống giặc ngoại xâm vẻ vang của dân tộc, hàng triệu chiến sĩ đồng bào đã anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời, quên mình vì Tổ quốc, vì Nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, các thương binh bệnh binh, người có công với nước, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu quân nhân…

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ ở Ai Cập
Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức trọng thể lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh:ĐSQVN tại Ai Cập

Nhân dịp này, Đại sứ cũng chúc gia đình thân nhân các liệt sỹ, thương binh, cựu chiến binh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước cách mạng của cha ông để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Chiến tranh mặc dù đã lùi xa, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của người Việt Nam, chúng ta sẽ mãi mãi không bao giờ quên công ơn trời biển của các thế hệ cha anh đi trước để đất nước có được cơ đồ như ngày hôm nay, người dân được sống trong độc lập tự do.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng đã tặng quà tri ân cho các cựu quân nhân hiện đang công tác tại Đại sứ quán. Đội văn nghệ của Đại sứ quán và khách mời đã thể hiện nhiều ca khúc cách mạng, khắc họa lại một chặng đường vẻ vang hào hùng của dân tộc, hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ cách mạng.

Khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn tại Quảng Bình Khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn tại Quảng Bình
Ngày 24/7, tại xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), UBND tỉnh Quảng Bình, Tỉnh đoàn đã phối hợp tổ chức lễ khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn, đường 20 Quyết Thắng, trọng điểm Cà Roòng - ATP. Chương trình có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Thủ tướng xúc động về hình ảnh Bà mẹ Việt Nam anh hùng mòn mỏi chờ tìm hài cốt con Thủ tướng xúc động về hình ảnh Bà mẹ Việt Nam anh hùng mòn mỏi chờ tìm hài cốt con
Thủ tướng chia sẻ câu chuyện làm ông xúc động, ám ảnh về niềm hạnh phúc của một Mẹ Việt Nam Anh hùng ở Nghệ An khi tìm được hài cốt của một người con sau 51 năm hy sinh; cũng như nỗi mỏi mòn ngóng chờ của mẹ trước lúc ra đi khi một người con nữa của mẹ vẫn chưa tìm được hài cốt.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Tanzania

Khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Tanzania

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Dar es Salaam, Cộng hòa Thống nhất Tanzania. Công trình mang ý nghĩa văn hóa - lịch sử đặc biệt, là biểu tượng sinh động của tình hữu nghị thủy chung giữa nhân dân hai nước và khu vực Đông Phi.
Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Tại nhà thi đấu thể thao Omori thủ đô Tokyo vừa diễn ra giải thi đấu cầu lông của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Hai thanh niên Việt Nam được trao bằng khen vì dũng cảm cứu người tại Nhật Bản

Hai thanh niên Việt Nam được trao bằng khen vì dũng cảm cứu người tại Nhật Bản

Ngày 22/8, chính quyền tỉnh Mie (Nhật Bản) phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức lễ trao bằng khen cho anh Phạm Quốc Đạt và anh Tống Mạnh Tuấn, hai thanh niên Việt Nam đã dũng cảm cứu sống hai em nhỏ gặp nạn trên biển hôm 11/8 vừa qua.
Việt Nam - Singapore hướng tới tương lai hòa bình, sáng tạo và thịnh vượng chung

Việt Nam - Singapore hướng tới tương lai hòa bình, sáng tạo và thịnh vượng chung

Ngày 21/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, với sự tham dự của khoảng 500 khách mời là quan chức sở tại, đoàn ngoại giao, học giả, doanh nghiệp và cộng đồng người Việt.

Đọc nhiều

Stichting Oxfam NOVIB hỗ trợ Quảng Trị tăng cường tiếp cận thông tin

Stichting Oxfam NOVIB hỗ trợ Quảng Trị tăng cường tiếp cận thông tin

Dự án “Tăng cường tiếp cận thông tin thông qua chuyển đổi số trong quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường” được tài trợ bởi Stichting Oxfam NOVIB với kinh phí hơn 160.000 EUR (khoảng 4,24 tỷ đồng), góp phần vào quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường tại hai xã Bố Trạch và Phong Nha (Quảng Trị), đồng thời mở rộng số hóa hệ thống thông tin tại 78 đơn vị cấp xã và các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 1285/QĐ-UBND Phê duyệt Văn kiện dự án “Tăng cường đa dạng sinh học thông qua phục hồi rừng ven biển: chứng minh lợi ích đa dạng sinh học” do Tổ chức Primaklima e. V. tài trợ với nguồn vốn viện trợ không hoàn lại là 48.100 EUR, tương đương 1,35 tỷ đồng.
Cần Thơ: Lan tỏa yêu thương từ chương trình khám chữa bệnh nhân đạo

Cần Thơ: Lan tỏa yêu thương từ chương trình khám chữa bệnh nhân đạo

Ngày 8/9, tại Trường THCS Thới An Hội (thành phố Cần Thơ), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tổ chức lễ khai mạc Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc răng miệng, tặng học bổng và quà cho học sinh, người khuyết tật và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

Ngày 8/9, Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Y Quốc tế (Nam Can Tho International Medical Faculty - NIMF) thuộc trường, vừa được Hiệp hội Quốc tế về Đảm bảo Chất lượng trong Giáo dục Tiền Đại học và Đại học (QAHE), có trụ sở tại Hoa Kỳ, trao tặng Giải thưởng Xuất sắc trong Giáo dục (Excellence in Education Award – Teaching Practice).
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động