Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 27/7 Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức trọng thể lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.
Tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào Tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào
Chiến tranh kết thúc, Đảng, Chính phủ và Quân đội hai nước Việt Nam và Lào đã có nhiều cố gắng tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào về an táng tại Việt Nam.
Xúc động Lễ tri ân cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Chùa Ba Vàng Xúc động Lễ tri ân cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Chùa Ba Vàng
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, ngày 27/7/2022, chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tổ chức Lễ tri ân cầu siêu các anh hùng liệt sĩ để tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc.

Đông đảo cán bộ nhân viên ĐSQ cùng gia đình, các cơ quan Thương vụ, TTXVN, Đài VOV tại Cairo và bà con Việt kiều đã đến dự.

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, đấu tranh chống giặc ngoại xâm vẻ vang của dân tộc, hàng triệu chiến sĩ đồng bào đã anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời, quên mình vì Tổ quốc, vì Nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, các thương binh bệnh binh, người có công với nước, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu quân nhân…

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ ở Ai Cập
Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức trọng thể lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh:ĐSQVN tại Ai Cập

Nhân dịp này, Đại sứ cũng chúc gia đình thân nhân các liệt sỹ, thương binh, cựu chiến binh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước cách mạng của cha ông để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Chiến tranh mặc dù đã lùi xa, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của người Việt Nam, chúng ta sẽ mãi mãi không bao giờ quên công ơn trời biển của các thế hệ cha anh đi trước để đất nước có được cơ đồ như ngày hôm nay, người dân được sống trong độc lập tự do.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng đã tặng quà tri ân cho các cựu quân nhân hiện đang công tác tại Đại sứ quán. Đội văn nghệ của Đại sứ quán và khách mời đã thể hiện nhiều ca khúc cách mạng, khắc họa lại một chặng đường vẻ vang hào hùng của dân tộc, hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ cách mạng.

Khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn tại Quảng Bình Khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn tại Quảng Bình
Ngày 24/7, tại xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), UBND tỉnh Quảng Bình, Tỉnh đoàn đã phối hợp tổ chức lễ khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Trường Sơn, đường 20 Quyết Thắng, trọng điểm Cà Roòng - ATP. Chương trình có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Thủ tướng xúc động về hình ảnh Bà mẹ Việt Nam anh hùng mòn mỏi chờ tìm hài cốt con Thủ tướng xúc động về hình ảnh Bà mẹ Việt Nam anh hùng mòn mỏi chờ tìm hài cốt con
Thủ tướng chia sẻ câu chuyện làm ông xúc động, ám ảnh về niềm hạnh phúc của một Mẹ Việt Nam Anh hùng ở Nghệ An khi tìm được hài cốt của một người con sau 51 năm hy sinh; cũng như nỗi mỏi mòn ngóng chờ của mẹ trước lúc ra đi khi một người con nữa của mẹ vẫn chưa tìm được hài cốt.
In bài viết

Truyền hình