Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
16:55 | 16/11/2019 GMT+7

Đăng Facebook "chó sủa trên đường", Shark Liên bị dân mạng ném đá

aa
Trong khi dư luận đang tranh cãi trước thông tin Hà Nội phải bù lỗ cho Nhà máy nước sạch sông Đuống, trang fanpage trên Facebook có tên Madam Liên bất ngờ đăng dòng trạng thái gây bão mạng: "Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!".
madam lien dang facebook cho sua tren duong shark lien bi dan mang nem da Vụ nước sạch sông Đuống: Chủ tịch Hà Nội tuyên bố không bù giá
madam lien dang facebook cho sua tren duong shark lien bi dan mang nem da Dân thủ đô gánh lãi vay ngân hàng của chủ đầu tư trong giá nước sông Đuống?
madam lien dang facebook cho sua tren duong shark lien bi dan mang nem da Đề nghị xem xét việc bán 34% CP nhà máy nước mặt Sông Đuống cho nữ tỷ phú người Thái

Trên trang fanpage Facebook có hàng chục nghìn người theo dõi được cho là của bà Đỗ Thị Kim Liên (chủ Nhà máy nước mặt sông Đuống), tối 15/11, đăng tải trạng thái đầy ẩn ý: "Câu nói nổi tiếng của Thủ tướng Anh thời thế chiến thứ 2 Winston Churchill: "Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu Bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!". Câu nói hay và rất ý nghĩa mình muốn chia sẻ với cả nhà".

madam lien dang facebook cho sua tren duong shark lien bi dan mang nem da
Dòng trạng thái trên trang facebook của Shark Liên - Chủ dự án nước mặt sông Đuống. Ảnh chụp màn hình

Ngay lập tức, nội dung đoạn status của chủ dự án nước mặt sông Đuống đã "gây bão" mạng xã hội. Nhiều ý kiến tỏ ra không đồng tình và lên án gay gắt cách phát ngôn trên fanpage có tên Madam Liên và đồng loạt chỉ trích luôn cả Shark Liên vì cho rằng bà là chủ fanpage này. Tuy nhiên, chưa có phát ngôn chính thức nào thừa nhận "Madam Liên" là trang fanpage chính thức của Shark Liên.

Mặc cho bị dư luận "ném đá", đoạn stutus trên vẫn không bị gỡ khỏi Facebook. Ít giờ sau, trang này tiếp tục đăng tải nội dung trích dẫn câu nói của Steve Jobs như 1 cách đáp trả: "Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm”.

Fanpage Madam Liên viết: “Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm” - Steve Jobs

Thật vậy, khi bạn dành đủ tình yêu cho những điều bạn chọn, những con đường bạn đi thì tất cả những trở ngại trên quá trình đó đều là vô nghĩa!

Cuộc sống vốn rất thực tế chứ không chỉ có màu hồng, bạn phải thật bản lĩnh để nhận ra mình muốn gì. Bạn muốn dừng lại vì những lời dèm pha không đúng? Bạn muốn từ bỏ vì những áp lực từ dư luận? Bạn muốn tiến lên mang những điều tốt đẹp đến cộng đồng? Bạn muốn chứng minh cho tất cả thấy được bạn có gì và làm được gì?... tất cả đều xuất phát từ tình yêu mà bạn dành cho công việc đang làm!

Chúng ta hay vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua lợi ích lâu dài. Cuộc đời mỗi người là một chặng marathon dài chứ không phải chạy nước rút 100m nên hãy dừng ngay những việc chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn. Đừng vì vài ba đồng bạc mà hạ thấp giá trị sống, đừng vì thiếu ngủ mà cố ngủ thêm đôi ba phút trước giờ làm, đừng cố đôi co với những lý lẽ thiếu thuyết phục... Đã làm phải làm cho đến cùng, đã yêu phải yêu cho nồng nhiệt, đã sống phải sống thật rực rỡ!".

madam lien dang facebook cho sua tren duong shark lien bi dan mang nem da
Bà Liên tiếp tục "đăng đàm" trên facebook Ảnh chụp màn hình

Dù không được coi là phát ngôn chính thức nhưng những dòng trạng thái gần đây trên fanpage Madam Liên khiến cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm vì cho rằng đây là của Shark Liên. Những phát ngôn trên xuất hiện vào thời điểm Nhà máy nước mặt sông Đuống đang là tâm điểm cho câu hỏi có hay không Hà Nội đang phải bù lỗ tiền tỷ mỗi ngày cho Nhà máy và người tiêu dùng là phải "cõng" lãi vay trên giá thành nước sinh hoạt?

Nhà máy nước mặt sông Đuống được đưa vào vận hành cung cấp nước sạch cho người dân từ tháng 9/2019, nhưng dường như không được dư luận chú ý cho đến khi sự cố Nhà máy nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu xảy ra hồi đầu tháng 10 vừa qua.

Và mặc cho sự cố nước nhiễm dầu của Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà đang khiến người dân lo lắng, thì lại có thông tin người tiêu dùng phải mua nước sạch của Nhà máy Nước mặt sông Đuống với giá tới 10.246 đồng/m3 (chưa bao gồm thuế VAT), cao hơn nhiều so với các doanh nghiệp khác đang cung cấp nước sinh hoạt hiện nay.

Trả lời chất vấn của báo chí liên quan đến phản ánh của dư luận về giá bán nước sinh hoạt của Công ty sông Đuống "đắt", tính giá cao, Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội Nguyễn Việt Hà cho biết: "Đối với giá nước sạch sông Đuống, hiện Sở Tài chính đã tổ chức hiệp thương với công ty nước mặt suông Đuống và các đơn vị phân phối, theo nguyên tắc giá bán buôn không được phép cao hơn giá bán lẻ. Còn theo báo cáo của công ty, phí lãi vay tính vào giá nước khoảng 20%, tức là khoảng 2.003 đồng mỗi m3 nước".

Mới đây nhất, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng tiếp tục trả lời vấn đề này vào chiều 15/11. Lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định, thành phố không bao giờ bù giá cho nước mặt sông Đuống.

"Tôi khẳng định là không có lợi ích nhóm nào ở đây cả. Mà TP làm mọi cách, tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư đầu tư vào lĩnh vực này giải quyết cấp bách vấn đề nước sạch cho người dân. Và không chỉ nhà máy nước mặt sông Đuống, mà tất cả các nhà đầu tư nước ngoài hay trong nước ở các lĩnh vực đều được coi trọng và tạo mọi điều kiện", Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ba em nhỏ đứng giữa dải phân cách để ném đá vào ô tô

Ba em nhỏ đứng giữa dải phân cách để ném đá vào ô tô

Ở tốc độ hơn 100 km/h, tài xế bất ngờ khi bị ba đứa trẻ đứng ở dải phân cách ném đá vào xe. Vụ việc xảy ra trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, hôm 22/6.

Các tin bài khác

"La bàn" đặc biệt phía sau những quyết định sinh tử của chuyên gia hồi sức cấp cứu Vinmec Hạ Long

"La bàn" đặc biệt phía sau những quyết định sinh tử của chuyên gia hồi sức cấp cứu Vinmec Hạ Long

Hơn 20 năm đứng trong phòng hồi sức, nơi ranh giới sinh tử đôi khi chỉ được định đoạt trong tích tắc, BSCKI Đỗ Văn Mạnh, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, đúc kết: dữ liệu chính là “la bàn” vô giá. “Công cụ” đặc biệt này giúp ông có cái nhìn bao quát về hành trình điều trị, nhận diện sớm rủi ro và đưa ra những quyết định chuẩn xác nhất cho người bệnh.
FDI thế hệ mới cần cùng Việt Nam tạo ra giá trị mới, năng lực mới, vị thế mới

FDI thế hệ mới cần cùng Việt Nam tạo ra giá trị mới, năng lực mới, vị thế mới

Phát biểu tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2026 chiều nay, 13/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh, FDI thế hệ mới không chỉ đến Việt Nam để sản xuất, để khai thác thị trường, mà cần cùng Việt Nam tạo ra giá trị mới, năng lực mới và vị thế mới trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Logistics xanh: Cuộc chuyển đổi không thể chậm chân

Logistics xanh: Cuộc chuyển đổi không thể chậm chân

Áp lực từ các tiêu chuẩn ESG, truy xuất carbon hay yêu cầu giảm phát thải từ đối tác quốc tế đang buộc nhiều doanh nghiệp logistics Việt Nam bước vào một cuộc chuyển đổi chưa từng có. Từ thay thế nhiên liệu diesel bằng LNG, đầu tư xe điện, kho xanh đến ứng dụng AI trong quản trị chuỗi cung ứng, logistics xanh đang dần trở thành điều kiện bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn tiếp tục tham gia sân chơi toàn cầu.
Bộ Công Thương ban hành quy tắc xuất xứ theo hiệp định CEPA

Bộ Công Thương ban hành quy tắc xuất xứ theo hiệp định CEPA

Thông tư số 24/2026/TT-BCT do Bộ Công Thương ban hành nhằm triển khai Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện giữa Việt Nam và Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (CEPA).

Đọc nhiều

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tối 16/5, tại cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra tiệc tiếp tân nhân dịp Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu hải quân, thúc đẩy hiểu biết và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Canada trong bối cảnh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Ngày 17/5 tại Trung tâm Phúc lợi tổng hợp thành phố Higashihiroshima (tỉnh Hiroshima, Nhật Bản), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp Hội người Việt Nam tại Trung Nam Nhật Bản, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hiroshima tổ chức Chương trình kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề "Tư tưởng ngoại giao và giá trị thời đại".
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày 17/5, tại khu liên hợp thể thao Kashihara cố đô Nara (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Kansai.
Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Ngày 18/5/2026, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ và chúc mừng đội tuyển Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) nhân thành tích xuất sắc đạt Giải Bạc (Silver Award) tại Global Best M-Gov Award 2026 – giải thưởng quốc tế uy tín trong lĩnh vực công nghệ chính phủ số và đổi mới sáng tạo.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động