Trong khi dư luận đang tranh cãi trước thông tin Hà Nội phải bù lỗ cho Nhà máy nước sạch sông Đuống, trang fanpage trên Facebook có tên Madam Liên bất ngờ đăng dòng trạng thái gây bão mạng: "Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!".
madam lien dang facebook cho sua tren duong shark lien bi dan mang nem da Vụ nước sạch sông Đuống: Chủ tịch Hà Nội tuyên bố không bù giá
madam lien dang facebook cho sua tren duong shark lien bi dan mang nem da Dân thủ đô gánh lãi vay ngân hàng của chủ đầu tư trong giá nước sông Đuống?
madam lien dang facebook cho sua tren duong shark lien bi dan mang nem da Đề nghị xem xét việc bán 34% CP nhà máy nước mặt Sông Đuống cho nữ tỷ phú người Thái

Trên trang fanpage Facebook có hàng chục nghìn người theo dõi được cho là của bà Đỗ Thị Kim Liên (chủ Nhà máy nước mặt sông Đuống), tối 15/11, đăng tải trạng thái đầy ẩn ý: "Câu nói nổi tiếng của Thủ tướng Anh thời thế chiến thứ 2 Winston Churchill: "Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu Bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!". Câu nói hay và rất ý nghĩa mình muốn chia sẻ với cả nhà".

dang facebook cho sua tren duong shark lien bi dan mang nem da
Dòng trạng thái trên trang facebook của Shark Liên - Chủ dự án nước mặt sông Đuống. Ảnh chụp màn hình

Ngay lập tức, nội dung đoạn status của chủ dự án nước mặt sông Đuống đã "gây bão" mạng xã hội. Nhiều ý kiến tỏ ra không đồng tình và lên án gay gắt cách phát ngôn trên fanpage có tên Madam Liên và đồng loạt chỉ trích luôn cả Shark Liên vì cho rằng bà là chủ fanpage này. Tuy nhiên, chưa có phát ngôn chính thức nào thừa nhận "Madam Liên" là trang fanpage chính thức của Shark Liên.

Mặc cho bị dư luận "ném đá", đoạn stutus trên vẫn không bị gỡ khỏi Facebook. Ít giờ sau, trang này tiếp tục đăng tải nội dung trích dẫn câu nói của Steve Jobs như 1 cách đáp trả: "Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm”.

Fanpage Madam Liên viết: “Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm” - Steve Jobs

Thật vậy, khi bạn dành đủ tình yêu cho những điều bạn chọn, những con đường bạn đi thì tất cả những trở ngại trên quá trình đó đều là vô nghĩa!

Cuộc sống vốn rất thực tế chứ không chỉ có màu hồng, bạn phải thật bản lĩnh để nhận ra mình muốn gì. Bạn muốn dừng lại vì những lời dèm pha không đúng? Bạn muốn từ bỏ vì những áp lực từ dư luận? Bạn muốn tiến lên mang những điều tốt đẹp đến cộng đồng? Bạn muốn chứng minh cho tất cả thấy được bạn có gì và làm được gì?... tất cả đều xuất phát từ tình yêu mà bạn dành cho công việc đang làm!

Chúng ta hay vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua lợi ích lâu dài. Cuộc đời mỗi người là một chặng marathon dài chứ không phải chạy nước rút 100m nên hãy dừng ngay những việc chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn. Đừng vì vài ba đồng bạc mà hạ thấp giá trị sống, đừng vì thiếu ngủ mà cố ngủ thêm đôi ba phút trước giờ làm, đừng cố đôi co với những lý lẽ thiếu thuyết phục... Đã làm phải làm cho đến cùng, đã yêu phải yêu cho nồng nhiệt, đã sống phải sống thật rực rỡ!".

dang facebook cho sua tren duong shark lien bi dan mang nem da
Bà Liên tiếp tục "đăng đàm" trên facebook Ảnh chụp màn hình

Dù không được coi là phát ngôn chính thức nhưng những dòng trạng thái gần đây trên fanpage Madam Liên khiến cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm vì cho rằng đây là của Shark Liên. Những phát ngôn trên xuất hiện vào thời điểm Nhà máy nước mặt sông Đuống đang là tâm điểm cho câu hỏi có hay không Hà Nội đang phải bù lỗ tiền tỷ mỗi ngày cho Nhà máy và người tiêu dùng là phải "cõng" lãi vay trên giá thành nước sinh hoạt?

Nhà máy nước mặt sông Đuống được đưa vào vận hành cung cấp nước sạch cho người dân từ tháng 9/2019, nhưng dường như không được dư luận chú ý cho đến khi sự cố Nhà máy nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu xảy ra hồi đầu tháng 10 vừa qua.

Và mặc cho sự cố nước nhiễm dầu của Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà đang khiến người dân lo lắng, thì lại có thông tin người tiêu dùng phải mua nước sạch của Nhà máy Nước mặt sông Đuống với giá tới 10.246 đồng/m3 (chưa bao gồm thuế VAT), cao hơn nhiều so với các doanh nghiệp khác đang cung cấp nước sinh hoạt hiện nay.

Trả lời chất vấn của báo chí liên quan đến phản ánh của dư luận về giá bán nước sinh hoạt của Công ty sông Đuống "đắt", tính giá cao, Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội Nguyễn Việt Hà cho biết: "Đối với giá nước sạch sông Đuống, hiện Sở Tài chính đã tổ chức hiệp thương với công ty nước mặt suông Đuống và các đơn vị phân phối, theo nguyên tắc giá bán buôn không được phép cao hơn giá bán lẻ. Còn theo báo cáo của công ty, phí lãi vay tính vào giá nước khoảng 20%, tức là khoảng 2.003 đồng mỗi m3 nước".

Mới đây nhất, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng tiếp tục trả lời vấn đề này vào chiều 15/11. Lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định, thành phố không bao giờ bù giá cho nước mặt sông Đuống.

"Tôi khẳng định là không có lợi ích nhóm nào ở đây cả. Mà TP làm mọi cách, tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư đầu tư vào lĩnh vực này giải quyết cấp bách vấn đề nước sạch cho người dân. Và không chỉ nhà máy nước mặt sông Đuống, mà tất cả các nhà đầu tư nước ngoài hay trong nước ở các lĩnh vực đều được coi trọng và tạo mọi điều kiện", Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Truyền hình