Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
16:55 | 16/11/2019 GMT+7

Đăng Facebook "chó sủa trên đường", Shark Liên bị dân mạng ném đá

aa
Trong khi dư luận đang tranh cãi trước thông tin Hà Nội phải bù lỗ cho Nhà máy nước sạch sông Đuống, trang fanpage trên Facebook có tên Madam Liên bất ngờ đăng dòng trạng thái gây bão mạng: "Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!".
madam lien dang facebook cho sua tren duong shark lien bi dan mang nem da Vụ nước sạch sông Đuống: Chủ tịch Hà Nội tuyên bố không bù giá
madam lien dang facebook cho sua tren duong shark lien bi dan mang nem da Dân thủ đô gánh lãi vay ngân hàng của chủ đầu tư trong giá nước sông Đuống?
madam lien dang facebook cho sua tren duong shark lien bi dan mang nem da Đề nghị xem xét việc bán 34% CP nhà máy nước mặt Sông Đuống cho nữ tỷ phú người Thái

Trên trang fanpage Facebook có hàng chục nghìn người theo dõi được cho là của bà Đỗ Thị Kim Liên (chủ Nhà máy nước mặt sông Đuống), tối 15/11, đăng tải trạng thái đầy ẩn ý: "Câu nói nổi tiếng của Thủ tướng Anh thời thế chiến thứ 2 Winston Churchill: "Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu Bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!". Câu nói hay và rất ý nghĩa mình muốn chia sẻ với cả nhà".

madam lien dang facebook cho sua tren duong shark lien bi dan mang nem da
Dòng trạng thái trên trang facebook của Shark Liên - Chủ dự án nước mặt sông Đuống. Ảnh chụp màn hình

Ngay lập tức, nội dung đoạn status của chủ dự án nước mặt sông Đuống đã "gây bão" mạng xã hội. Nhiều ý kiến tỏ ra không đồng tình và lên án gay gắt cách phát ngôn trên fanpage có tên Madam Liên và đồng loạt chỉ trích luôn cả Shark Liên vì cho rằng bà là chủ fanpage này. Tuy nhiên, chưa có phát ngôn chính thức nào thừa nhận "Madam Liên" là trang fanpage chính thức của Shark Liên.

Mặc cho bị dư luận "ném đá", đoạn stutus trên vẫn không bị gỡ khỏi Facebook. Ít giờ sau, trang này tiếp tục đăng tải nội dung trích dẫn câu nói của Steve Jobs như 1 cách đáp trả: "Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm”.

Fanpage Madam Liên viết: “Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm” - Steve Jobs

Thật vậy, khi bạn dành đủ tình yêu cho những điều bạn chọn, những con đường bạn đi thì tất cả những trở ngại trên quá trình đó đều là vô nghĩa!

Cuộc sống vốn rất thực tế chứ không chỉ có màu hồng, bạn phải thật bản lĩnh để nhận ra mình muốn gì. Bạn muốn dừng lại vì những lời dèm pha không đúng? Bạn muốn từ bỏ vì những áp lực từ dư luận? Bạn muốn tiến lên mang những điều tốt đẹp đến cộng đồng? Bạn muốn chứng minh cho tất cả thấy được bạn có gì và làm được gì?... tất cả đều xuất phát từ tình yêu mà bạn dành cho công việc đang làm!

Chúng ta hay vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua lợi ích lâu dài. Cuộc đời mỗi người là một chặng marathon dài chứ không phải chạy nước rút 100m nên hãy dừng ngay những việc chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn. Đừng vì vài ba đồng bạc mà hạ thấp giá trị sống, đừng vì thiếu ngủ mà cố ngủ thêm đôi ba phút trước giờ làm, đừng cố đôi co với những lý lẽ thiếu thuyết phục... Đã làm phải làm cho đến cùng, đã yêu phải yêu cho nồng nhiệt, đã sống phải sống thật rực rỡ!".

madam lien dang facebook cho sua tren duong shark lien bi dan mang nem da
Bà Liên tiếp tục "đăng đàm" trên facebook Ảnh chụp màn hình

Dù không được coi là phát ngôn chính thức nhưng những dòng trạng thái gần đây trên fanpage Madam Liên khiến cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm vì cho rằng đây là của Shark Liên. Những phát ngôn trên xuất hiện vào thời điểm Nhà máy nước mặt sông Đuống đang là tâm điểm cho câu hỏi có hay không Hà Nội đang phải bù lỗ tiền tỷ mỗi ngày cho Nhà máy và người tiêu dùng là phải "cõng" lãi vay trên giá thành nước sinh hoạt?

Nhà máy nước mặt sông Đuống được đưa vào vận hành cung cấp nước sạch cho người dân từ tháng 9/2019, nhưng dường như không được dư luận chú ý cho đến khi sự cố Nhà máy nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu xảy ra hồi đầu tháng 10 vừa qua.

Và mặc cho sự cố nước nhiễm dầu của Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà đang khiến người dân lo lắng, thì lại có thông tin người tiêu dùng phải mua nước sạch của Nhà máy Nước mặt sông Đuống với giá tới 10.246 đồng/m3 (chưa bao gồm thuế VAT), cao hơn nhiều so với các doanh nghiệp khác đang cung cấp nước sinh hoạt hiện nay.

Trả lời chất vấn của báo chí liên quan đến phản ánh của dư luận về giá bán nước sinh hoạt của Công ty sông Đuống "đắt", tính giá cao, Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội Nguyễn Việt Hà cho biết: "Đối với giá nước sạch sông Đuống, hiện Sở Tài chính đã tổ chức hiệp thương với công ty nước mặt suông Đuống và các đơn vị phân phối, theo nguyên tắc giá bán buôn không được phép cao hơn giá bán lẻ. Còn theo báo cáo của công ty, phí lãi vay tính vào giá nước khoảng 20%, tức là khoảng 2.003 đồng mỗi m3 nước".

Mới đây nhất, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng tiếp tục trả lời vấn đề này vào chiều 15/11. Lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định, thành phố không bao giờ bù giá cho nước mặt sông Đuống.

"Tôi khẳng định là không có lợi ích nhóm nào ở đây cả. Mà TP làm mọi cách, tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư đầu tư vào lĩnh vực này giải quyết cấp bách vấn đề nước sạch cho người dân. Và không chỉ nhà máy nước mặt sông Đuống, mà tất cả các nhà đầu tư nước ngoài hay trong nước ở các lĩnh vực đều được coi trọng và tạo mọi điều kiện", Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ba em nhỏ đứng giữa dải phân cách để ném đá vào ô tô

Ba em nhỏ đứng giữa dải phân cách để ném đá vào ô tô

Ở tốc độ hơn 100 km/h, tài xế bất ngờ khi bị ba đứa trẻ đứng ở dải phân cách ném đá vào xe. Vụ việc xảy ra trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, hôm 22/6.

Các tin bài khác

LILAMA khẳng định vai trò trụ cột trong triển khai Dự án điện khí LNG Nhơn Trạch 3 & 4

LILAMA khẳng định vai trò trụ cột trong triển khai Dự án điện khí LNG Nhơn Trạch 3 & 4

Việc Nhà máy điện khí LNG Nhơn Trạch 3 và Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 chính thức được đưa vào vận hành thương mại không chỉ đánh dấu bước phát triển quan trọng của ngành năng lượng Việt Nam, mà còn là minh chứng sinh động cho năng lực làm chủ công nghệ, tổ chức thi công và quản trị dự án của các doanh nghiệp xây lắp trong nước. Trong thành công chung đó, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã ghi dấu ấn rõ nét với vai trò là thành viên liên danh Tổng thầu EPC, trực tiếp đảm nhiệm khối lượng công việc lớn, phức tạp và có ý nghĩa quyết định đối với tiến độ, chất lượng của toàn dự án.
Ngành điện miền Nam sẵn sàng các phương án đảm bảo cấp điện ổn định dịp Tết Nguyên đán

Ngành điện miền Nam sẵn sàng các phương án đảm bảo cấp điện ổn định dịp Tết Nguyên đán

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và cả năm 2026. Đặc biệt, EVNSPC không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố, từ 0 giờ 00 phút ngày 17/02/2026 (nhằm ngày 29 Tết) đến hết 24 giờ 00 phút ngày 22/02/2026 (nhằm ngày mùng 06 Tết).
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?

Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?

Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.
EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô

EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô

Sáng 03/02, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng tháng 01/2026 và triển khai nhiệm vụ tháng 02/2026. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh toàn Tổng công ty tập trung cao độ cho nhiệm vụ bảo đảm vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng thời chủ động chuẩn bị các điều kiện cho cao điểm mùa khô năm 2026.

Đọc nhiều

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Không khí chuẩn bị cho ngày 15/3 - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc tại các địa phương trên cả nước. Ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác tuyên truyền được tổ chức phù hợp với đặc thù địa bàn, tập quán sinh hoạt của người dân.
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Sáng 28/2, Sở Y tế thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình đi bộ với chủ đề “Ngành Y tế Cần Thơ - Hướng về y tế cơ sở”, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026).
Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 28/2, tại xã Yên Lãng (tỉnh Phú Thọ) đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc đưa Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và trao Chứng nhận cho đại diện Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương.
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Mùa biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai… rộn ràng ra khơi. Từng con tàu xuất bến được kiểm soát hồ sơ, thiết bị giám sát hành trình bật liên tục, nhật ký khai thác ghi chép đầy đủ.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động