Trang chủ Bờ cõi biển đảo Lịch sử chủ quyền
09:45 | 23/05/2019 GMT+7

Dân tộc nào có tục trùm chăn để chọn bạn tình?

aa
Khi đôi trai gái có tình ý với nhau, chàng trai sẽ lấy chiếc chăn chiên trùm lên đầu cô gái rồi đưa đến chỗ riêng tư để tâm tình.     
"Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt" là nơi nào? Quả thanh long là đặc sản của vùng đất nào? Cà phê là đặc sản của tỉnh nào?

Dân tộc nào có tục trùm chăn để chọn bạn tình

Hỏi:

Dân tộc nào có tục trùm chăn để chọn bạn tình?

A. Dân tộc H’Mông

B. Dân tộc Dao

C. Dân tộc Hà Nhì

D. Dân tộc Nùng

Đáp án:

C. Dân tộc Hà Nhì

Giống như các cộng đồng dân tộc thiểu số khác, người Hà Nhì có những phong tục tập quán riêng, trong đó có tục trùm chăn chọn bạn tình duy trì đến ngày nay.

Theo tài liệu của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các chàng trai Hà Nhì đến tuổi trường thành, buổi tối sẽ rủ nhau đi trùm chăn tìm hiểu người con gái mình đã phải lòng. Khi đến cổng nhà cô gái, chàng trai sẽ giũ chiếc chăn chiên mang theo thành tấm vải rộng rồi trùm từ đầu đến chân để tiến vào trong nhà. Tới nơi cô gái đang ngồi, chàng trai nắm tay đỡ cô gái đứng dậy. Gia đình cô gái nếu đồng ý sẽ làm ngơ để chàng trai đưa cô gái ra ngoài nói chuyện.

Người Hà Nhì ở huyện Bát Xát (Lào Cai) còn có lễ hội K'Hô Igià Igià để cúng thần gió, thần đất và để các đôi trai gái thực hiện phong tục trùm chăn chọn bạn tình. Lễ hội thường tổ chức vào tháng 6 âm lịch hàng năm trong 3 ngày, ngày Thìn là ngày khai hội.

dan toc nao co tuc trum chan de chon ban tinh
Lễ tạ ơn thần rừng của người Hà Nhì (Ảnh: Truyền hình du lịch).

Chiếc mũ đội đầu của người phụ nữ dân tộc Hà Nhì

Hỏi:

Chiếc mũ đội đầu của người phụ nữ dân tộc Hà Nhì được tết từ đuôi con vật gì?

A. Ngựa

B. Bò

C. Trâu

D. Chó

Đáp án:

A. Ngựa

Điểm ấn tượng nhất trên trang phục của người phụ nữ là chiếc mũ đội đầu. Theo truyền thống, mũ được tết bằng đuôi ngựa chạy ngang trên trán tạo thành một đoạn tóc giả trang trí rất bắt mắt.

Với người Hà Nhì đen, cuộn tóc giả đội trên đầu là thứ không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày hay lễ hội. Tóc giả được bện bằng sợi tách ra từ vỏ, rễ cây rừng, nhuộm bằng thuốc nhuộm chế biến từ các loại cây cỏ để có màu đen bóng giống như tóc thật. Phụ nữ Hà Nhì phủ một tấm khăn vuông bằng vải nhuộm chàm, thêu hoa văn ở 4 góc để trang điểm cho cuộn tóc. Thông thường họ hay gắn thêm tua chỉ màu đính kèm những hạt cườm vào mỗi góc khăn để tạo sự duyên dáng và nổi bật.

dan toc nao co tuc trum chan de chon ban tinh
Trang phục của người Hà Nhì (Ảnh: Truyền hình du lịch).

Nhà của người Hà Nhì

Hỏi:

Người Hà Nhì sống trong ngôi nhà như thế nào?

A. Nhà sàn bằng gỗ

B. Nhà trệt

C. Nhà tầng

D. Nhà trình tường bằng đất

Đáp án:

D. Nhà trình tường bằng đất

Người Hà Nhì thường sinh sống trên những vùng núi cao, khí hậu khắc nghiệt. Để sống chung với thiên nhiên, họ tạo ra những ngôi nhà trình tường bằng đất độc đáo, mát mẻ vào mùa hè và ấm cúng vào mùa đông.

Nhà trình tường là loại nhà phổ biến của một số dân tộc ở các tỉnh miền núi phía Bắc, tuy nhiên nhà của người Hà Nhì lại có những nét độc đáo riêng như: ghép đá làm phần móng, kè chân tường; trình tường bằng đất, ráp nối bộ khung nhà bằng gỗ, 4 mái hình thang cân, lợp gianh tạo thành hình chóp nhọn.

Nhà của người Hà Nhì thường có móng sâu khoảng một mét, xếp đá để có độ bền cao, tránh ẩm ướt. Họ chọn loại đất núi có độ kết dính cao làm trình tường. Nhà có phần nền đất, phần sàn gỗ và sàn gác để thích ứng với điều kiện môi trường và khí hậu.

Theo phong tục của người Hà Nhì, trước khi đào móng làm nhà trình tường, gia chủ sẽ thả 3 hạt thóc xuống nền nhà tượng trưng cho: con người, chăn nuôi, nông nghiệp rồi làm lễ cầu con đàn cháu đống, chăn nuôi thuận lợi, được mùa thóc ngô...

Nhà của người Hà Nhì bao giờ cũng tựa lưng vào đồi và hướng về thung lũng. Theo quan niệm của dân tộc này, với hướng đó, của cải trong nhà sẽ đầy đặn, gia chủ gặp nhiều điều tốt lành.

dan toc nao co tuc trum chan de chon ban tinh
Nhà của người Hà Nhì (Ảnh: Biên phòng).

Mâm cỗ cúng ngày Tết truyền thống của người Hà Nhì

Hỏi:

Mâm cỗ cúng ngày Tết truyền thống của người Hà Nhì không thể thiếu món ăn nào sau đây?

A. Thịt lợn

B. Thịt cừu

C. Thịt trâu

D. Thịt bò

Đáp án:

A. Thịt lợn

Hàng năm vào đầu tháng 12 dương lịch, khi mùa màng đã thu hoạch xong, thóc lúa đầy bồ, cũng là lúc đồng bào Hà Nhì rộn ràng đón Tết truyền thống quan trọng nhất trong năm của họ.

Theo tài liệu của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Tết truyền thống của người Hà Nhì diễn ra trong 3 ngày. Buổi chiều hôm tất niên mỗi gia đình mổ một con gà để cúng tiễn biệt năm cũ. Đêm hôm đó được coi là giao thừa, khắp làng bản vang lên tiếng giã bánh dầy, bánh trôi. Vào lúc đầu canh ba, nhà nhà thi nhau mổ lợn. Người Hà Nhì quan niệm nhà nào mổ lợn xong sớm, chọc tiết lợn một lần là được thì sang năm sẽ phát tài phát lộc, cuộc sống no ấm, con cháu sum vầy.

Thịt lợn dâng cúng tổ tiên là lễ vật bắt buộc, không thể thiếu trong ngày Tết của người Hà Nhì. Do đó, dù giàu hay nghèo, vào ngày này mọi gia đình đều mổ lợn để đón năm mới. Con lợn làm thịt trong ngày Tết phải là lợn đực, được gia đình tự nuôi và thiến từ đầu năm để vỗ béo.

Khi mổ lợn ăn, người Hà Nhì sẽ nhìn vào gan để đoán vận mệnh năm mới của gia đình. Nếu gan lợn lành lặn, màu sắc tươi tốt, mật căng đầy thì năm đó chăn nuôi mới phát triển, anh em con cháu sẽ vui vẻ thuận hòa.

dan toc nao co tuc trum chan de chon ban tinh
Phụ nữ Hà Nhì chia lễ vật cho trẻ em trong gia đình (Ảnh: Báo Lào Cai).

Hỏi:

Khi làm thịt lợn trong ngày Tết, người Hà Nhì thường rắc gạo trộn muối rang và nước pha rượu vào tai, mõm lợn để làm gì?

A. Xưa đuổi tà ma

B. Mong năm sau làm ăn chăn nuôi thuận lợi

C. Trông món ăn ngon hơn

D. Không có ý nghĩa gì

Đáp án:

B. Mong năm sau làm ăn chăn nuôi thuận lợi

Sáng sớm ngày Thìn đầu tiên của tháng 12 dương lịch, những chàng trai Hà Nhì sẽ bắt chú lợn để làm thịt, báo hiệu ngày Tết đầu tiên của đồng bào bắt đầu. Khi làm thịt, người ta lấy nước pha rượu, gạo trộn với muối mang rắc vào mõm, tai lợn. Người Hà Nhì quan niệm, làm như thế để lứa lợn năm sau sẽ ăn nhiều, ăn tốt hơn năm trước. Đây cũng là cách họ trình báo với thánh thần và mong một năm làm ăn sung túc.

Ngay sau lễ làm thịt lợn, các gia đình Hà Nhì thường treo pín lợn trước nhà, báo hiệu đã mổ lợn ăn Tết.

dan toc nao co tuc trum chan de chon ban tinh
Người Hà Nhì vui vẻ với lễ hội (Ảnh: Làng Việt).

Xem thêm

dan toc nao co tuc trum chan de chon ban tinh Sóc Bom Bo ở tỉnh nào?

Đây là địa danh gắn liền với người dân tộc S'tiêng và được nhắc đến trong bài hát "Tiếng chày trên sóc Bom Bo" của ...

dan toc nao co tuc trum chan de chon ban tinh Bưởi Năm Roi là đặc sản của tỉnh nào?

Đây là một trong những tỉnh nhỏ hẹp nhất ở Nam Bộ song đất đai màu mỡ, trồng nhiều cây ăn trái, nổi tiếng nhất ...

dan toc nao co tuc trum chan de chon ban tinh Sen được coi là "đặc sản" của tỉnh nào?

Nằm bên bờ sông Tiền, tỉnh này nổi tiếng với loài hoa sen và sếu đầu đỏ, là nơi an nghỉ của cụ Phó bảng ...

dan toc nao co tuc trum chan de chon ban tinh Tỉnh nào được gọi là “vựa dầu mỏ“ lớn nhất Việt Nam?

Với bờ biển dài hàng trăm km, tỉnh này có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất Việt Nam, phát triển mạnh ngành khai thác dầu ...

dan toc nao co tuc trum chan de chon ban tinh Tỉnh nào trồng nhiều vú sữa nhất Việt Nam?

Vú sữa được người Việt Nam sử dụng từ hàng trăm năm trước. Loại trái cây này hiện có rất nhiều giống như vú sữa ...

dan toc nao co tuc trum chan de chon ban tinh Tỉnh nào trồng nhiều cọ nhất cả nước?

Tỉnh này sở hữu hai di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận, trồng nhiều cọ nhất cả nước và có nhiều ...

Nguyễn Trang
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khánh thành hai điểm trường mầm non tại xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai)

Khánh thành hai điểm trường mầm non tại xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai)

Ngày 19/2, hai điểm trường mầm non tại xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai) đã chính thức được khánh thành sau quá trình cải tạo, nâng cấp. Dự án được thực hiện với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và một doanh nghiệp, nhằm giúp khắc phục hậu quả thiên tai do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra.
Không gian văn hóa Tết các dân tộc

Không gian văn hóa Tết các dân tộc

Trong không khí đón Xuân Ất Tỵ, ngày 27/1, tại khu vực Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long diễn ra sự kiện “Không gian Văn hóa Tết các dân tộc tỉnh Quảng Ninh”. Đây là chương trình ý nghĩa, đặc sắc thu hút đông đảo người dân, du khách, diễn ra đến hết ngày 3/2.
Thủ tướng: Đưa Vân Nam và Lào Cai trở thành trung tâm kết nối giao thương giữa Trung Quốc với ASEAN

Thủ tướng: Đưa Vân Nam và Lào Cai trở thành trung tâm kết nối giao thương giữa Trung Quốc với ASEAN

Trong khuôn khổ dự Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 8 và công tác tại Trung Quốc, ngày 6/11, tại thành phố Côn Minh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp đồng chí Vương Ninh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vân Nam.

Các tin bài khác

Gắn mã QR cho tư liệu, hình ảnh tại triển lãm biển, đảo tại Đà Nẵng

Gắn mã QR cho tư liệu, hình ảnh tại triển lãm biển, đảo tại Đà Nẵng

Ngày 11/3, tại Đà Nẵng, Vùng 3 Hải quân phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng, Nhà Trưng bày Hoàng Sa tổ chức khai mạc triển lãm tư liệu, hình ảnh với chủ đề "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" kết hợp tuyên truyền biển, đảo tại Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.
Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa - Biển, đảo thiêng liêng"

Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa - Biển, đảo thiêng liêng"

Ngày 10/3, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp với Bộ tư lệnh Vùng 2 Quân chủng Hải quân tổ chức Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa - Biển, đảo thiêng liêng" và “Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng – 70 năm hành trình giữ biển”.
Tuyên bố của Việt Nam về đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải ‎trong Vịnh Bắc Bộ

Tuyên bố của Việt Nam về đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải ‎trong Vịnh Bắc Bộ

Ngày 21/2, căn cứ Nghị quyết số 68/NQ-UBTVQH15 ngày 14/2/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ra Tuyên bố về đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải Việt Nam trong Vịnh Bắc Bộ.
46 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Cuộc chiến đấu chính nghĩa của dân tộc Việt Nam

46 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Cuộc chiến đấu chính nghĩa của dân tộc Việt Nam

46 năm đã qua (17/2/1979 – 17/2/2026), cuộc chiến đấu trên toàn tuyến biên giới phía Bắc đã khẳng định sự thật lịch sử và tính chính nghĩa của của dân tộc Việt Nam; tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân, nhất là của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc tuổi xuân, xương máu và tính mạng để bảo vệ nền độc lập, tự do, thống nhất, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Đọc nhiều

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

Ngày 16/4, tại Hà Nội, tổ chức phi chính phủ SNV tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nêu rõ: "Bằng cách đưa những người bạn Hà Lan và quốc tế đến Việt Nam và đưa câu chuyện về Việt Nam ra thế giới, SNV và các tổ chức phi chính phủ Hà Lan là đại sứ cho quan hệ giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua".
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Ngày 16/4 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Cuba nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao (1960 - 2025) và 64 năm chiến thắng Giron (1961 - 2025).
Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Ngày 17/4, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng diện rộng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.
Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng tăng kỷ lục khi tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lực cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động