Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
19:00 | 05/04/2020 GMT+7

Đàn ông thông minh thường ít lừa dối và những bí mật thú vị về hôn nhân

aa
Các nhà khoa học luôn nỗ lực tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề liên quan đến tình yêu, hôn nhân. Và thật bất ngờ, họ đã đưa ra những kết luận hết sức bất ngờ trong các nghiên cứu gần đây.
dan ong thong minh thuong it lua doi va nhung bi mat thu vi ve hon nhan Tư thế ngủ tiết lộ hôn nhân hạnh phúc hay mong manh dễ vỡ
dan ong thong minh thuong it lua doi va nhung bi mat thu vi ve hon nhan 10 điều các cặp vợ chồng nên làm mỗi ngày để giữ lửa hôn nhân

Nụ hôn đầu tiên quyết định sự phù hợp trong tình yêu

Một nghiên cứu từ Đại học Oxford đã tiết lộ rằng nụ hôn ban đầu có thể đánh giá sự phù hợp của các cặp đôi.

Nụ hôn không chỉ có tác dụng tạo sự kích thích và thỏa mãn trong tình yêu, nó còn giúp chúng ta nhận biết được nhiều đặc điểm về đối phương.

dan ong thong minh thuong it lua doi va nhung bi mat thu vi ve hon nhan
Bạn có thể đoán biết nhiều thứ từ nụ hôn đầu tiên.

Bên cạnh đó, Các nhà khoa học từ Đại học Michigan còn chỉ ra rằng những người sống chung với nhau trong khoảng 25 năm trở nên sẽ có sự tương đồng về ngoại hình và phát triển nhiều đặc điểm tương tự nhau trên khuôn mặt. Sự gia tăng tương đồng này cũng có liên quan đến hạnh phúc trong hôn nhân.

Trong số các giải thích về hiện tượng này là nghiên cứu dựa trên lý thuyết cơ học về mặt cảm xúc. Lý thuyết này cho rằng quá trình cảm xúc tạo ra những thay đổi mạch máu được điều chỉnh bởi hệ thống cơ mặt.

Độ tuổi bắt đầu trải nghiệm tình dục có thể dự đoán sự lãng mạn trong tình yêu

Các nhà khoa học từ Đại học Texas, Austin đã kết luận rằng những người trải nghiệm tình dục sau 19 tuổi có khả năng nhận được đời sống lãng mạn hơn và hạnh phúc hơn ở tuổi trưởng thành. Hơn nữa, họ thường kết hôn muộn hơn và thường có ít bạn tình hơn trong suốt cuộc đời.

Nghiên cứu cũng chỉ ra họ có xu hướng xử lý xung đột tốt hơn và thể hiện tình yêu, cảm xúc của mình tốt hơn đối với người bạn đời.

Những bộ phim lãng mạn giúp cứu vãn nhiều cuộc hôn nhân

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nguy cơ ly hôn sẽ giảm xuống nếu hai vợ chồng thường xuyên phim lãng mạn và thảo luận cùng nhau về chúng. Sau khi xem những bộ phim này, cả hai sẽ hiểu rõ hơn về những tình huống quanh cuộc sống của họ và biết được điều gì là đúng, là sai, từ đó tránh được những xung đột, hiểu lầm thường nhật.

dan ong thong minh thuong it lua doi va nhung bi mat thu vi ve hon nhan
Cùng xem những bộ phim lãng mạn để thêm gắn kết tình cảm.

Ngắm ảnh người ấy giúp xoa dịu những cơn đau

Nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn nhìn vào bức ảnh của người yêu, bạn sẽ bớt đi những cảm giác đau đớn, mệt mỏi. Nghiên cứu được thực hiện với những người phụ nữ có mối quan hệ tốt với bạn trai trong ít nhất 6 tháng. Trong quá trình thí nghiệm, họ đã báo cáo mức độ so sánh sự đau đớn khi nhìn vào hình ảnh của bạn trai, ảnh một người lạ và ảnh một chiếc ghế.

Chúng ta thường nghĩ đơn giản rằng sự giao tiếp hoặc lời nói có tác động tới việc xoa dịu nỗi đau, nhưng kỳ diệu thay, những bức ảnh cũng có tác dụng tương tự.

Hôn nhân hiện đại dựa trên sự tự nguyện về tình cảm

Eli J. Finkel, cùng với các đồng nghiệp từ Đại học Northwest đã nghên cứ những lý do chính dẫn đến ly hôn. Và kết quả chỉ ra rằng trong các mối quan hệ hiện đại, các cặp đôi mong đợi sự hài lòng về tâm lý nhiều hơn, nếu hai bên không tự nguyện thì khó đi tới hôn nhân. Trong khi trước đây, hôn nhân thường dựa vào nhu cầu và trách nhiệm xã hội như việc phải lấy vợ, lấy chồng để giống người khác và có chỗ dựa dẫm.

Các cặp đôi hiện đại cần có sự đầu tư đầy đủ về thời gian và tâm lý trước khi chính thức bước vào hôn nhân.

Đàn ông có IQ cao hơn thường ít lừa dối

Các nhà khoa học tại Đại học Saint Louis đã phát hiện ra rằng những người đàn ông có IQ cao hơn sẽ ít lừa dối người yêu hay vợ hơn.

dan ong thong minh thuong it lua doi va nhung bi mat thu vi ve hon nhan
Đàn ông thông minh có xu hướng chung thủy hơn.

Các cuộc thăm dò được thực hiện với hàng ngàn người lớn và thanh thiếu niên đã tiết lộ rằng những người đàn ông thông minh hơn thường coi trọng chế độ một vợ một chồng và chung thủy hơn về đời sống tình dục.

dan ong thong minh thuong it lua doi va nhung bi mat thu vi ve hon nhan 10 thói quen không ngờ đẩy hôn nhân bên bờ vực tan vỡ

Có những thói quen hàng ngày tưởng chừng như rất bình thường lại có thể vô tình làm cho mối quan hệ của bạn xấu ...

dan ong thong minh thuong it lua doi va nhung bi mat thu vi ve hon nhan 5 giai đoạn thử thách của hôn nhân, nếu vượt qua sẽ bền lâu mãi mãi

Nếu vượt qua được 5 giai đoạn thăng trầm này thì chắc chắn bạn sẽ có một cuộc hôn nhân bền chặt và hạnh phúc dài ...

dan ong thong minh thuong it lua doi va nhung bi mat thu vi ve hon nhan Thắp lửa hôn nhân thời Covid-19

Dịnh Covid-19 lan rộng khiến cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn, nhưng cũng là lúc để nhiều gia đình dành thời gian cho nhau ...

Trung Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.

Đọc nhiều

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam đánh giá cao quyết tâm chính trị và những bước tiến đáng ghi nhận của Việt Nam trong triển khai các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU, đồng thời kỳ vọng EC sẽ sớm tổ chức đợt thanh tra thực địa tại Việt Nam trong thời gian tới.
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ

Sáng 28/1, tại Quân cảng Lữ đoàn 171, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân cùng Đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã xuất phát bắt đầu hải trình tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 diễn ra tại Ấn Độ.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Phiên bản di động