Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không tới tham dự phiên xét xử, dù bị nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân khởi kiện xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
dam vinh hung khong den toa du bi kien buoc boi thuong 150 trieu dong Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi vì vụ kích động bạo lực
dam vinh hung khong den toa du bi kien buoc boi thuong 150 trieu dong Vụ Đàm Vĩnh Hưng kích động bạo lực: Đại biểu Quốc hội đề nghị xử nghiêm
dam vinh hung khong den toa du bi kien buoc boi thuong 150 trieu dong Đàm Vĩnh Hưng và những scandals đình đám nhất showbiz Việt

Vụ Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) bị Nguyễn Trường Nhân (nhạc sĩ ) khởi kiện đòi bồi thường và xin lỗi vì vi phạm bản quyền dự kiến được TAND quận 10 (TP.HCM) xét xử chiều 29/11. Tuy nhiên, TAND quận 10 đã quyết định hoãn phiên xét xử vụ án.

Theo thông tin từ TAND quận 10, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không tới tòa mà ủy quyền cho luật sư Lê Quang Vy làm đại diện. Tòa triệu tập ông Nguyễn Anh Huy (nghệ danh là Trương Tuấn Huy) được triệu tập với tư cách có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, ông Huy vắng mặt. Đó là lý do tòa hoãn phiên xử.

dam vinh hung khong den toa du bi kien buoc boi thuong 150 trieu dong
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Theo đơn khởi kiện gửi TAND quận 10, năm 2012, nhạc sĩ Trường Nhân cho biết mình là tác giả, đồng thời là chủ sở hữu album "Vị ngọt" gồm 8 bài hát, bao gồm ca khúc "Chút tình" nằm trong tuyển tập.

"Chút tình"đã được Cục bản quyền tác giả văn học - nghệ thuật cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả từ năm 2006.

Thời điểm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra mắt album “Góc khuất”, trong đó có ca khúc “Chút tình phai” được ghi tên tác giả là Trương Tuấn Huy.

Sau đó, nhạc sỹ Trường Nhân phát hiện ca khúc “Chút tình phai” giống hệt bài “Chút tình” của mình.

Theo vị nhạc sĩ, Đàm Vĩnh Hưng đã biểu diễn, phân phối bài hát nhưng không được sự đồng ý của tác giả, đồng thời không trả tiền nhuận bút, thù lao theo quy định. Do vậy, nhạc sỹ Trường Nhân khởi kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

dam vinh hung khong den toa du bi kien buoc boi thuong 150 trieu dong
Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân trong phiên tòa chiều 29/11. (Ảnh: Hữu Khoa/ VNE)

Trong đơn khởi kiện, nhạc sĩ Trường Nhân, yêu cầu phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cải chính tên tác giả bài hát “Chút tình phai” trên các trang báo, ccam kết chấm dứt việc vi phạm và đền bù 300 triệu đồng bao gồm phí bản quyền, tổn thất tinh thần, tư vấn pháp lý. Số tiền yêu cầu đền bù này sau đó giảm xuống còn 150 triệu.

Vụ kiện đã được TAND quận 10 thụ lý từ ngày 9/5/2013, tới nay đã triệu tập hai bên hòa giải 5-6 lần nhưng không thành. Cả 5 lần hòa giải, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đều không có mặt mà ủy quyền cho luật sư.

Trao đổi với báo chí bên lề phiên tòa, nhạc sĩ Trường Nhân cho biết rất mệt mỏi vì sự việc kéo dài đã lâu nhưng không được giải quyết. Song, nhạc sĩ khẳng định sẽ theo đuổi vụ việc tới cùng để bảo vệ quyền lợi của mình.

“Họ phải có đền bù, gọi là khắc phục hậu quả cho việc mình đã làm. Điều lớn hơn, tôi mong muốn ai cũng phải có tinh thần thượng tôn pháp luật. Sau những vụ việc như thế này tôi mong rằng ai dùng nhạc của người khác thì phải tôn trọng quyền tác giả, gặp tác giả để nói chuyện về phí bản quyền”, nhạc sĩ Nhân nói.

In bài viết

Truyền hình