Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, tính đến mùng 5 Tết Nguyên đán, toàn tỉnh đã đón 130.000 lượt du khách, chủ yếu là khách nội địa. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 14 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm 2022.
Hà Nội đón hơn 330 nghìn lượt khách du lịch dịp Tết Hà Nội đón hơn 330 nghìn lượt khách du lịch dịp Tết
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh trong dịp Tết Quý Mão 2023 Khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh trong dịp Tết Quý Mão 2023

Từ trước Tết, các địa phương trong tỉnh đã tăng cường rà soát, chỉnh trang, tu sửa, nâng cấp các địa điểm du lịch và các sản phẩm du lịch hiện có nhằm phục vụ du khách tốt nhất.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và lưu trú đều công khai bảng giá và bán đúng giá đã niêm yết, không có tình trạng ép giá du khách. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, điều kiện thời tiết thuận lợi, các hoạt động văn hóa, lễ hội tại các địa phương đã góp phần hút du khách đến Đắk Lắk.

Đắk Lắk đón 130 nghìn lượt du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2023
Đổng đảo du khách trải nghiệm khám phá Núi Đá voi - huyện Lắk - (Ảnh: Kim Bảo/daklak.gov.vn).

Trước đó, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã có văn bản chỉ đạo các huyện tập trung tổ chức các lễ hội và quản lý các lễ hội theo đúng quy định pháp luật để nhân dân có cái Tết thật sự vui vẻ, đảm bảo an toàn.

Cũng theo Khu du lịch cụm thác Đray Nur - Gia Long thống kê trong 4 ngày Tết, cụm thác đã đón trên 17.000 lượt khách tới du xuân, ngắm thác.

Đại diện quản lý Khu du lịch cụm thác Đray Nur - Gia Long cho hay, so với cùng kỳ năm ngoái, lượng du khách tới thác tăng khoảng 40%. Trong những ngày Tết, giá vé vào cổng tham quan vẫn giữ nguyên như ngày thường, giá các loại dịch vụ khu vực thác vẫn ổn định như trước Tết.

Đặc biệt, hầu hết các điểm du lịch đều có nhiều đổi mới gắn với du lịch cộng đồng, thu hút đông du khách và giá cả rất hợp lý.

Đông đảo du khách thập phương đến với Hội An trong dịp Tết Nguyên đán 2023 Đông đảo du khách thập phương đến với Hội An trong dịp Tết Nguyên đán 2023
Thừa Thiên Huế đón gần 7.000 lượt khách quốc tế trong 3 ngày Tết Quý Mão 2023 Thừa Thiên Huế đón gần 7.000 lượt khách quốc tế trong 3 ngày Tết Quý Mão 2023
In bài viết

Truyền hình