Theo Quyết định của Bộ Quốc phòng, Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Phó cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam thay Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng bắt đầu nghỉ hưu từ ngày 1/4/2023.
Khẳng định uy tín của Việt Nam trong các cơ chế hợp tác đa phương về gìn giữ hòa bình Khẳng định uy tín của Việt Nam trong các cơ chế hợp tác đa phương về gìn giữ hòa bình
Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 4 Việt Nam đón nhận Huy chương Gìn giữ Hòa bình LHQ Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 4 Việt Nam đón nhận Huy chương Gìn giữ Hòa bình LHQ

Tại Hội nghị Bàn giao chức vụ Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam diễn ra vào ngày 30/3, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam yêu cầu Đại tá Phạm Mạnh Thắng cần nhanh chóng bắt nhịp với với chức trách, nhiệm vụ mới, nỗ lực cùng toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tạo ra những bước tiến mới của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc thời gian tới.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành công tác bàn giao một cách chu đáo, chặt chẽ, bảo đảm Đảng ủy, chỉ huy và toàn thể cán bộ, nhân viên cùng các cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn yên tâm công tác.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chứng kiến ký Biên bản bàn giao chức vụ Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Ảnh: QĐND).
Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chứng kiến ký Biên bản bàn giao chức vụ Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Ảnh: QĐND).

Đại tá Phạm Mạnh Thắng bày tỏ đây là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề. Ông hứa sẽ cùng với Đảng ủy, Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam giữ gìn, phát huy những kết quả tốt đẹp đã đạt được, xây dựng đơn vị đoàn kết, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tiếp tục xây dựng và phát triển lực lượng gìn giữ hòa bình ngày càng trưởng thành và lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Cũng tại Hội nghị, Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng trong thời gian đảm nhận chức vụ lãnh đạo Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng đã có những đóng góp lớn trong giai đoạn đầu thành lập lực lượng gìn giữ hòa bình, từ việc khảo sát thực tế tại các phái bộ mà Việt Nam có thể triển khai cho tới xây dựng, củng cố và phát triển lực lượng. Ông cũng góp phần quan trọng trong những thành tích nổi bật của Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam trong hơn 9 năm qua, kể từ khi Việt Nam triển khai lực lượng tới các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Hình ảnh chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam, phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới được lan tỏa rộng rãi, ghi dấu ấn tích cực và đậm nét trong lòng nhân dân, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, được bạn bè quốc tế trân trọng, quý mến.

Ghi nhận những thành tích nổi bật của Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Kể từ năm 2014 đến nay, Việt Nam đã triển khai 533 cán bộ, nhân viên, trong đó 529 cán bộ, sĩ quan quân đội, 4 sĩ quan công an tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại các phái bộ và trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ).

Việt Nam tham gia ngày càng tích cực vào hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc với kết quả được Liên hợp Quốc ghi nhận và đánh giá cao, để lại những ấn tượng tốt đẹp với chính quyền, người dân nước sở tại và bạn bè quốc tế.

Liên hợp quốc đánh giá cao sự tham gia tích cực, đạt kết quả tốt của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đánh giá cao sự tham gia tích cực, đạt kết quả tốt của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình
Trao quyết định cho 7 sỹ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ Trao quyết định cho 7 sỹ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ
In bài viết

Truyền hình