Đại tá Phạm Mạnh Thắng được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam
Tại Hội nghị Bàn giao chức vụ Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam diễn ra vào ngày 30/3, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam yêu cầu Đại tá Phạm Mạnh Thắng cần nhanh chóng bắt nhịp với với chức trách, nhiệm vụ mới, nỗ lực cùng toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tạo ra những bước tiến mới của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc thời gian tới.
Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành công tác bàn giao một cách chu đáo, chặt chẽ, bảo đảm Đảng ủy, chỉ huy và toàn thể cán bộ, nhân viên cùng các cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn yên tâm công tác.
![]() |
| Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chứng kiến ký Biên bản bàn giao chức vụ Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Ảnh: QĐND). |
Đại tá Phạm Mạnh Thắng bày tỏ đây là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề. Ông hứa sẽ cùng với Đảng ủy, Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam giữ gìn, phát huy những kết quả tốt đẹp đã đạt được, xây dựng đơn vị đoàn kết, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tiếp tục xây dựng và phát triển lực lượng gìn giữ hòa bình ngày càng trưởng thành và lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Cũng tại Hội nghị, Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng trong thời gian đảm nhận chức vụ lãnh đạo Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam.
Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng đã có những đóng góp lớn trong giai đoạn đầu thành lập lực lượng gìn giữ hòa bình, từ việc khảo sát thực tế tại các phái bộ mà Việt Nam có thể triển khai cho tới xây dựng, củng cố và phát triển lực lượng. Ông cũng góp phần quan trọng trong những thành tích nổi bật của Lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam trong hơn 9 năm qua, kể từ khi Việt Nam triển khai lực lượng tới các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.
Hình ảnh chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam, phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới được lan tỏa rộng rãi, ghi dấu ấn tích cực và đậm nét trong lòng nhân dân, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, được bạn bè quốc tế trân trọng, quý mến.
Ghi nhận những thành tích nổi bật của Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.
| Kể từ năm 2014 đến nay, Việt Nam đã triển khai 533 cán bộ, nhân viên, trong đó 529 cán bộ, sĩ quan quân đội, 4 sĩ quan công an tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại các phái bộ và trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ). Việt Nam tham gia ngày càng tích cực vào hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc với kết quả được Liên hợp Quốc ghi nhận và đánh giá cao, để lại những ấn tượng tốt đẹp với chính quyền, người dân nước sở tại và bạn bè quốc tế. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đại hội Đảng XIV: Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị
Giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn
Năm 2025: Khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới, tăng hơn 20%
Đọc nhiều
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập






