Đại sứ quán Việt Nam tổ chức gặp mặt bà con kiều bào ở Ấn Độ và Nepal
| Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda, Hà Nội Monica Sharma cho biết, trong năm 2023, Trung tâm dự kiến tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam, đón đoàn nghệ thuật múa cổ điển Ấn Độ sang biểu diễn tại các Trường nghệ thuật của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. |
| Ngày 18/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và chính quyền địa phương tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí cho người dân Campuchia và người gốc Việt tại huyện Borebo, tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia. |
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN) |
Chiều 1/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức buổi gặp trực tuyến giữa Đại sứ Nguyễn Thanh Hải với cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal.
Tham dự buổi gặp ý nghĩa này có Tổng lãnh sự tại Mumbai Hoàng Tùng và các cán bộ ngoại giao Việt Nam.
Về phía bà con kiều bào có Chủ tịch cùng các Phó Chủ tịch hội người Việt tại Ấn Độ, Bhutan và Nepal, Chủ tịch Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Chennai, đại diện tăng ni sinh, đại diện các sư trụ trì chùa Việt Nam tại Ấn Độ, đại diện sinh viên đang theo học ở Ấn Độ cùng nhiều đại diện người Việt tại các thành phố, tiểu bang của Ấn Độ và Nepal.
Phát biểu mở màn cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải đã nhấn mạnh chính sách của Đảng và Nhà nước ta luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam; là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.
Đại sứ khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm chăm lo, hỗ trợ đồng bào, nhất là ở những địa bàn khó khăn, đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện cho bà con trở về thăm quê hương, đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.
Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải đã thông tin tới bà con về tình hình đất nước và sự phát triển của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Ấn Độ.
Bà con kiều bào cảm ơn và đánh giá cao Đại sứ quán đã tổ chức cuộc gặp thân tình, giúp bà con gắn kết và có cơ hội được chia sẻ về tình hình cuộc sống của bản thân, cộng đồng và nêu kiến nghị với các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ.
Theo bà con, cuộc sống của người Việt ở Ấn Độ và Nepal nhìn chung ổn định, bà con vẫn duy trì sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp, nuôi dạy con cháu.
Bà con đưa ra những kiến nghị cụ thể để tăng cường gắn kết sinh viên tại Ấn Độ, tạo điều kiện thúc đẩy du lịch, đi lại giữa Việt Nam và Ấn Độ. Bà con cũng kiến nghị các biện pháp tạo thuận lợi cho giao dịch thanh toán giữa Việt Nam và Ấn Độ, bày tỏ mong muốn Đảng và Nhà nước quan tâm, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa nông sản, hải sản sang Ấn Độ, Nepal.
Đại sứ Nguyễn Thanh Hải khẳng định Đại sứ quán nói chung và cá nhân Đại sứ luôn quan tâm đến bà con kiều bào tại địa bàn, luôn muốn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con đang sinh sống, học tập, làm việc tại Ấn Độ và Nepal.
Đại sứ nhấn mạnh công tác đối với người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal đã, đang và sẽ tiếp tục là công tác trọng tâm của các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ.
Đại sứ hoan nghênh và vui mừng trước sự đoàn kết, gắn bó của bà con kiều bào, đồng thời mong muốn, khuyến khích bà con tiếp tục giữ gìn tiếng Việt cho các thế hệ con cháu.
Đại sứ hoan nghênh và trả lời những ý kiến góp ý cụ thể của bà con.
Cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal không đông. Hiện nay bà con người Việt ở Ấn Độ đã có đến thế hệ thứ tư.
Nhìn chung bà con yên tâm làm ăn sinh sống ở nước sở tại, một số bà con tham gia vào hoạt động xúc tiến kinh doanh, làm cầu nối cho hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước.
Hội người Việt Nam ở sở tại đã đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy sự đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal.
Buổi gặp mặt của Đại sứ Nguyễn Thanh Hải với bà con kiều bào tại Ấn Độ và Nepal đã diễn ra thành công tốt đẹp, đọng lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng bà con kiều bào tại địa bàn./.
| Năm 2021, Việt Nam xuất khẩu sang Ấn Độ trị giá 6,25 tỷ USD, trong khi đó xuất khẩu của Ấn Độ sang Việt Nam đạt 6,6 tỷ USD. |
| Chiều 18/3/2023 tại Hà Nội, tại Ngày Ấn Độ do Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức, người dân Việt Nam đã có thêm cơ hội tìm hiểu những nét đẹp truyền thống của văn hóa Ấn Độ qua kiến trúc, trang phục, điệu múa, ẩm thực... |
Tin bài liên quan
Kiều bào vùng Kansai (Nhật Bản) thêm vững niềm tin, gắn bó với cội nguồn
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
Các tin bài khác
1.500 kiều bào và thân nhân kiều bào tham dự Xuân Quê hương 2026
Gây quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Singapore
Người Việt tại Osaka (Nhật Bản) vui Tết 2026
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM
Bà Nguyễn Thị Bình: Một trí tuệ dệt nên huyền thoại
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






