Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:13 | 02/04/2023 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam tổ chức gặp mặt bà con kiều bào ở Ấn Độ và Nepal

aa
Đại sứ Nguyễn Thanh Hải khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chăm lo, hỗ trợ đồng bào, nhất là ở những địa bàn khó khăn, đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện cho bà con trở về thăm quê hương.
Tăng cường hợp tác và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam Tăng cường hợp tác và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam
Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda, Hà Nội Monica Sharma cho biết, trong năm 2023, Trung tâm dự kiến tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam, đón đoàn nghệ thuật múa cổ điển Ấn Độ sang biểu diễn tại các Trường nghệ thuật của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức khám bệnh miễn phí cho 500 người dân Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức khám bệnh miễn phí cho 500 người dân
Ngày 18/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và chính quyền địa phương tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí cho người dân Campuchia và người gốc Việt tại huyện Borebo, tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia.
Đại sứ quán Việt Nam tổ chức gặp mặt bà con kiều bào ở Ấn Độ và Nepal | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)

Chiều 1/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức buổi gặp trực tuyến giữa Đại sứ Nguyễn Thanh Hải với cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal.

Tham dự buổi gặp ý nghĩa này có Tổng lãnh sự tại Mumbai Hoàng Tùng và các cán bộ ngoại giao Việt Nam.

Về phía bà con kiều bào có Chủ tịch cùng các Phó Chủ tịch hội người Việt tại Ấn Độ, Bhutan và Nepal, Chủ tịch Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Chennai, đại diện tăng ni sinh, đại diện các sư trụ trì chùa Việt Nam tại Ấn Độ, đại diện sinh viên đang theo học ở Ấn Độ cùng nhiều đại diện người Việt tại các thành phố, tiểu bang của Ấn Độ và Nepal.

Phát biểu mở màn cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải đã nhấn mạnh chính sách của Đảng và Nhà nước ta luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam; là nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Đại sứ khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm chăm lo, hỗ trợ đồng bào, nhất là ở những địa bàn khó khăn, đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện cho bà con trở về thăm quê hương, đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải đã thông tin tới bà con về tình hình đất nước và sự phát triển của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Ấn Độ.

Bà con kiều bào cảm ơn và đánh giá cao Đại sứ quán đã tổ chức cuộc gặp thân tình, giúp bà con gắn kết và có cơ hội được chia sẻ về tình hình cuộc sống của bản thân, cộng đồng và nêu kiến nghị với các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ.

Theo bà con, cuộc sống của người Việt ở Ấn Độ và Nepal nhìn chung ổn định, bà con vẫn duy trì sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp, nuôi dạy con cháu.

Bà con đưa ra những kiến nghị cụ thể để tăng cường gắn kết sinh viên tại Ấn Độ, tạo điều kiện thúc đẩy du lịch, đi lại giữa Việt Nam và Ấn Độ. Bà con cũng kiến nghị các biện pháp tạo thuận lợi cho giao dịch thanh toán giữa Việt Nam và Ấn Độ, bày tỏ mong muốn Đảng và Nhà nước quan tâm, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa nông sản, hải sản sang Ấn Độ, Nepal.

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải khẳng định Đại sứ quán nói chung và cá nhân Đại sứ luôn quan tâm đến bà con kiều bào tại địa bàn, luôn muốn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con đang sinh sống, học tập, làm việc tại Ấn Độ và Nepal.

Đại sứ nhấn mạnh công tác đối với người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal đã, đang và sẽ tiếp tục là công tác trọng tâm của các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ.

Đại sứ hoan nghênh và vui mừng trước sự đoàn kết, gắn bó của bà con kiều bào, đồng thời mong muốn, khuyến khích bà con tiếp tục giữ gìn tiếng Việt cho các thế hệ con cháu.

Đại sứ hoan nghênh và trả lời những ý kiến góp ý cụ thể của bà con.

Cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal không đông. Hiện nay bà con người Việt ở Ấn Độ đã có đến thế hệ thứ tư.

Nhìn chung bà con yên tâm làm ăn sinh sống ở nước sở tại, một số bà con tham gia vào hoạt động xúc tiến kinh doanh, làm cầu nối cho hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Hội người Việt Nam ở sở tại đã đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy sự đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal.

Buổi gặp mặt của Đại sứ Nguyễn Thanh Hải với bà con kiều bào tại Ấn Độ và Nepal đã diễn ra thành công tốt đẹp, đọng lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng bà con kiều bào tại địa bàn./.

Theo Ngọc Thúy (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/dai-su-quan-viet-nam-to-chuc-gap-mat-ba-con-kieu-bao-o-an-do-va-nepal/854790.vnp

Việt Nam và địa phương Ấn Độ khám phá cơ hội hợp tác Việt Nam và địa phương Ấn Độ khám phá cơ hội hợp tác
Năm 2021, Việt Nam xuất khẩu sang Ấn Độ trị giá 6,25 tỷ USD, trong khi đó xuất khẩu của Ấn Độ sang Việt Nam đạt 6,6 tỷ USD.
Ngày Ấn Độ 2023 đưa hình ảnh Ấn Độ đến gần hơn với người dân Việt Nam Ngày Ấn Độ 2023 đưa hình ảnh Ấn Độ đến gần hơn với người dân Việt Nam
Chiều 18/3/2023 tại Hà Nội, tại Ngày Ấn Độ do Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức, người dân Việt Nam đã có thêm cơ hội tìm hiểu những nét đẹp truyền thống của văn hóa Ấn Độ qua kiến trúc, trang phục, điệu múa, ẩm thực...
Theo vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Đây là chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải trong buổi làm việc với ông Adam Struzik, Thống đốc tỉnh Mazowiecki về trao đổi về quan hệ hợp tác song phương nói chung, tiềm năng hợp tác giữa các địa phương hai nước nói riêng và một số lĩnh vực hợp tác cụ thể trong ngày 1/6.
Sinh viên đưa di sản văn hóa Việt Nam ra thế giới

Sinh viên đưa di sản văn hóa Việt Nam ra thế giới

Từ bộ bài dân gian chibi đến phim tài liệu làng nghề lọt top 21 tại châu Âu, sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đang chứng minh rằng bản sắc Việt Nam có thể trở thành ngôn ngữ sáng tạo của thế hệ trẻ trên sân chơi quốc tế.
Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có các hoạt động gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan, Singapore và Philippines có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường gắn kết giữa Đảng, Nhà nước với kiều bào.

Các tin bài khác

Bác Hồ trong tim thế hệ trẻ Quảng Châu (Trung Quốc)

Bác Hồ trong tim thế hệ trẻ Quảng Châu (Trung Quốc)

Chiều 31/5, tại Trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, Chi bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu lần đầu tiên phối hợp cùng Chi bộ Lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Châu tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề "Những câu chuyện về Bác Hồ".
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực của cộng đồng người Việt tại Philippines trong việc hòa nhập vào xã hội sở tại, có các hoạt động thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước.
Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có các hoạt động gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan, Singapore và Philippines có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường gắn kết giữa Đảng, Nhà nước với kiều bào.
Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima

Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima

Ngày 24/5, tại thành phố Fukuyama tỉnh Hiroshima, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Chugoku của Nhật Bản.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 31/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với các hội đoàn tổ chức chương trình “Vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ”. Sự kiện là hoạt động giàu ý nghĩa, góp phần kết nối cộng đồng người Việt và lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc tới thế hệ trẻ tại khu vực Kyushu-Okinawa và Trung Nam Nhật Bản.
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La 2026 tiếp tục nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ giới chuyên gia, học giả quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng những thông điệp về thượng tôn luật pháp quốc tế, quản lý cạnh tranh có trách nhiệm, thúc đẩy đối thoại và phát triển con người đã phản ánh tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động