Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
08:29 | 16/06/2020 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ trao tặng khẩu trang hỗ trợ AVIES và AVYS phòng, chống COVID-19

aa
Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ đã tổ chức Lễ trao tặng khẩu trang của Chính phủ dành tặng cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ cho Hội Trí thức, chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sĩ (AVIES) và Hội Thanh niên Việt Nam tại Thụy Sĩ (AVYS). 
hiep hoi doanh nhan thai lan viet nam ho tro nuoc ban khac phuc hau qua dich covid 19 Hiệp hội Doanh nhân Thái Lan - Việt Nam hỗ trợ nước bạn khắc phục hậu quả dịch COVID - 19
dai su quan viet nam tai hoa ky tang 500 khau trang cho dfc Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tặng 500 khẩu trang cho DFC
dai su le linh lan trao khau trang cua chinh phu cho dai dien hoi tri thuc chuyen gia viet nam tai thuy sy va hoi thanh nien viet nam tai thuy sy anh ttxvn

Đại sứ Lê Linh Lan trao khẩu trang của Chính phủ cho đại diện Hội Trí thức,

chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sỹ và Hội Thanh niên Việt Nam tại Thụy Sỹ (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Linh Lan nêu bật những thành quả ấn tượng trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Đại sứ chia sẻ niềm tự hào và tin tưởng của đông đảo người Việt Nam về những chủ trương, chính sách và biện pháp mạnh mẽ, hiệu quả của Chính phủ trong ưu tiên bảo vệ chăm sóc sức khỏe người dân; sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ.

Đại sứ Lê Linh Lan cũng vui mừng thông tin cho các thành viên của AVIES và AVYS về việc Chính phủ thông qua Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài gửi tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ.

Đại sứ đánh giá cao hoạt động của AVIES và AVYS thời gian qua khi có nhiều đóng góp cho việc gắn kết, thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước, hai dân tộc, hoạt động hỗ trợ trong nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Linh Lan cảm ơn cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ nói chung, AVIES và AVYS nói riêng trong việc quyên góp ủng hộ Chính phủ chống dịch COVID-19, đồng thời khích lệ 2 hội tiếp tục có nhiều hoạt động, sáng kiến đóng góp cho đất nước trong thời gian tới.

Thay mặt AVIES và AVYS, Chủ tịch Hội Trí thức, chuyên gia Lưu Vĩnh Toàn phát biểu bày tỏ sự vui mừng trước những thành công của đất nước trong phòng, chống đại dịch COVID-19, đồng thời chia sẻ những thành công này của Việt Nam đã làm cho vị thế và uy tín quốc tế của đất nước được nâng lên rõ rệt.

Chủ tịch Hội Trí thức Lưu Vĩnh Toàn cũng bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Chính phủ đối với bà con cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ nói chung và các thành viên của 2 hội nói riêng. Chủ tịch Lưu Vĩnh Toàn nhấn mạnh sự trân trọng và đánh giá cao các hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ, đặc biệt việc thường xuyên hỗ trợ thông tin, bảo hộ công dân trong thời gian cao điểm của dịch bệnh tại Thụy Sỹ.

Những nỗ lực hỗ trợ cộng đồng, bảo hộ công dân của Cơ quan đại diện Ngoại giao Việt Nam tại Thụy Sỹ thời gian vừa qua đã tạo hiệu ứng lan tỏa, nâng cao sự gắn kết và thúc đẩy cộng đồng người Việt có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

Ngày 15/6, Thụy Sĩ mở lại biên giới với các nước láng giềng Pháp, Đức và Áo. Đây là một phần của tiến trình nới lỏng các biện pháp hạn chế vốn được thực thi từ tháng 3 vừa qua để ngăn chặn COVID-19 lây lan.

Trước đó, trong bối cảnh do đại dịch COVID-19, Bộ trưởng Ngoại giao Ignazio Cassis đã điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

bo truong ngoai giao ignazio cassis da dien dam voi pho thu tuong bo truong ngoai giao pham binh minh
Bộ trưởng Ngoại giao Ignazio Cassis đã điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Nội dung trao đổi bao gồm: nỗ lực ứng phó với đại dịch COVID-19 của cả hai nước, vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam và hợp tác của Thụy Sĩ với khối ASEAN, các vấn đề song phương trong đó có việc thúc đẩy sớm ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Hiệp hội Mậu dịch tự do châu Âu, chương trình hợp tác kinh tế, cũng như sự tăng trưởng năng động về đầu tư và thương mại giữa hai nước.

Hai Bộ trưởng nhất trí phối hợp tiếp tục tăng cường mối quan hệ song phương và tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Thụy Sĩ - Việt Nam trong năm tới.

Việt Nam và Thụy Sĩ đã thiết lập quan hệ ngoại giao cấp Đại sứ ngày 11/10/1971. Từ 1990, sau khi Thụy Sĩ lập Đại sứ quán thường trú tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh, quan hệ trao đổi thương mại giữa hai nước phát triển rất nhanh. Năm 1994, Thụy Sĩ đưa Việt Nam vào nhóm các nước được hưởng ưu tiên trong quan hệ, trao đổi thương mại. Cộng đồng người Việt sinh sống tại Thụy Sỹ ước khoảng hơn 8.000 người, có mặt ở hầu hết các bang, nhưng tập trung đông ở các thành phố lớn như Geneva, Zurich, Bern, Basel, Lausanne, Luzren và Fribourg. Nhìn chung, cộng đồng người Việt hoà nhập tốt với xã hội Thụy Sĩ, chăm chỉ và chấp hành tốt luật pháp, theo đánh giá của chính quyền sở tại.
dai su quan viet nam tai thuy si ra thong bao khan ve viec ho tro cong dan viet nam co nguyen vong ve nuoc Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ ra thông báo khẩn về việc hỗ trợ công dân Việt Nam có nguyện vọng về nước

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Thụy Sĩ đã ra thông báo khẩn về việc hỗ trợ công ...

dai su quan viet nam tai new zealand dong hanh cung cong dong nguoi viet trong mua dich covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đồng hành cùng cộng đồng người Việt trong mùa dịch COVID-19

Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã phổ biến các chủ trương và chính sách trong nước, động viên bà con yên tâm ...

dai su quan viet nam tai italia ho tro vat tu y te ung ho nuoc so tai chong covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Italia hỗ trợ vật tư y tế ủng hộ nước sở tại chống COVID-19

Trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tích cực tham gia vận động các nguồn vật tư y tế hỗ trợ từ ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela

Chuyến bay đặc biệt thứ hai chở hàng hóa hỗ trợ của Việt Nam đến Venezuela

Chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines chuyển 46,8 tấn hàng cứu trợ và thiết bị tới Venezuela, hỗ trợ công tác cứu nạn sau trận động đất tại quốc gia này.
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

Ngày 18/6/2026, Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình viện trợ các lô hàng dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026 – 2030.
Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ công trình giáo dục 4,9 tỷ đồng tại An Giang

Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ công trình giáo dục 4,9 tỷ đồng tại An Giang

Sáng 8/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang, Tổ chức Sunflower Mission (Hoa Kỳ) phối hợp UBND xã An Phú tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 6 phòng học tại Trường Tiểu học "B" Vĩnh Hội Đông.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches (Campuchia)

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches (Campuchia)

Ngày 30/5, Đội K90, Cục Chính trị Quân khu 9 tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches, huyện Kampong Tralach, tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động