Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:20 | 10/04/2020 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Ai Cập, Lào tăng cường bảo hộ công dân trước COVID-19

aa
Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát mạnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Ai Cập và Lào đã tích cực cập nhật các thông báo của chính quyền nước sở tại, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt trước tác động của dịch bệnh.
dai su quan tai cac nuoc thai lan ai cap va lao tich cuc tang cuong bao ho cong dan viet nam truoc covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico tích cực hỗ trợ công dân phòng chống dịch COVID-19
dai su quan tai cac nuoc thai lan ai cap va lao tich cuc tang cuong bao ho cong dan viet nam truoc covid 19 Đại sứ Hà Kim Ngọc: Hỗ trợ lưu học sinh là ưu tiên cao nhất trong công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ

Tại Thái Lan

dai su quan tai cac nuoc thai lan ai cap va lao tich cuc tang cuong bao ho cong dan viet nam truoc covid 19
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã thiết lập đường link mới nhằm thống kê những trường hợp công dân thực sự có nguyện vọng chính đáng về nước.

Ngày 8/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã ra thông báo về việc triển khai hỗ trợ công dân Việt Nam tại nước ngoài chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thông báo cho biết Đại sứ quán đã thiết lập đường link mới nhằm thống kê những trường hợp công dân thực sự có nguyện vọng chính đáng về nước, thuộc 4 đối tượng: học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên các trường, ký túc xá đã đóng cửa; người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên); người đang điều trị bệnh tại Thái Lan/có tiểu sử bệnh lý nền (tim mạch, tiểu đường, ung thư...); lao động hết hợp đồng, thăm thân, du lịch bị kẹt tại Thái Lan chưa được về nước.

Những trường hợp đã đăng ký trước đây theo đường link cũ, nếu thuộc 4 đối tượng nói trên thì đăng ký lại theo đường link mới trên trang web chính thức của Đại sứ Quán. Đại sứ quán sẽ tiếp tục thông tin sau khi có hướng dẫn cụ thể từ trong nước.

Cục Di trú Thái Lan đã ra thông báo sẽ không phạt những trường hợp người nước ngoài vi phạm thời hạn lưu trú trong thời gian dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát như hiện nay.

Theo thông báo, thị thực nhập cảnh của người nước ngoài hết hạn từ ngày 26/3 trở đi sẽ tự động được gia hạn đến 30/4.

Tại Ai Cập

dai su quan tai cac nuoc thai lan ai cap va lao tich cuc tang cuong bao ho cong dan viet nam truoc covid 19
Đại sứ Trần Thành Công cho biết, cộng đồng người Việt ở Ai Cập chưa có trường hợp nào mắc COVID-19, song không chủ quan, lơ là trong phòng ngừa dịch bệnh (Ảnh: VOV)

Theo Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết, tình hình dịch COVID-19 ở Ai Cập nói riêng và châu Phi nói chung trong thời gian tới sẽ còn rất phức tạp, số ca lây nhiễm cũng có thể sẽ tiếp tục tăng lên.

Trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát mạnh, Đại sứ quán đã chủ động, đặc biệt là bộ phận bảo hộ công dân đã có những khuyến cáo tới cộng đồng người Việt tại Ai Cập về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phổ biến những hướng dẫn, quy định về y tế của nước sở tại.

Đại sứ Trần Thành Công cho biết, cộng đồng người Việt ở Ai Cập chưa có trường hợp nào mắc bệnh COVID-19, song không vì thế mà chủ quan, lơ là trong phòng ngừa dịch bệnh.

Đại sứ quán đã đưa ra một số biện pháp cụ thể, trong đó có đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trên trang web của Đại sứ quán, cập nhật thông tin trên các bản tin thông báo của Đại sứ quán cũng như thông qua các nhóm sinh viên, các thành viên tích cực trong cộng đồng để phổ cập thông tin cho cộng đồng.

Đại diện cấp cao nhất của Chính phủ Việt Nam tại Ai Cập cho rằng cần thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về giãn cách xã hội, nếu không cần thiết thì không ra ngoài, tăng cường rèn luyện sức khỏe để tăng khả năng miễn dịch.

Ngoài ra, bộ phận bảo hộ công dân của Đại sứ quán cũng có đường dây nóng liên hệ trực tiếp để hỗ trợ công dân. Đối với những trường hợp đi học tập, trao đổi chuyên môn còn bị mắc kẹt, Đại sứ quán cũng thường xuyên trao đổi thông tin và làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo cho các trường hợp này gia hạn visa, chờ các chuyến bay nối lại hoạt động.

Trong thời gian vừa qua, Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Ai Cập đã có nhiều hoạt động phong phú trong cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với bà con đang sinh sống, làm việc và học tập tại quốc gia này.

Tại Lào

dai su quan tai cac nuoc thai lan ai cap va lao tich cuc tang cuong bao ho cong dan viet nam truoc covid 19
Từ 8/4-20/4 người nước ngoài tại Lào tạm thời không phải xin gia hạn lưu trú.

Ngày 9/4 Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã gửi thông báo đối với những người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam về thủ tục xin gia hạn lưu trú.

Ông Nguyễn Duy Quận, Trưởng phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, cho biết theo thông báo mới nhất của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ An ninh Lào, từ 8/4-20/4, tất cả người nước ngoài nói chung và bà con người Việt nói riêng đang làm ăn sinh sống hoặc du lịch tại Lào nếu hết thị thực, tạm thời chưa cần phải làm thủ tục xin gia hạn lưu trú.

Các trường hợp quá hạn trong thời gian này cũng sẽ không bị nộp phạt theo quy định của luật pháp Lào. Sau ngày 20/4, Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Lào sẽ thông báo tiếp về việc có tiếp tục gia hạn hay hủy bỏ quy định này hay không.

Ông Quận cho biết nếu có nhu cầu gia hạn thị thực, bà con cần đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại thủ đô Vientiane hoặc phòng Xuất nhập cảnh của công an các tỉnh/thành để làm các thủ tục xin gia hạn lưu trú theo quy định và khi đến các cơ quan này, đề nghị bà con làm thủ tục theo đúng quy định của luật pháp Lào.

dai su quan tai cac nuoc thai lan ai cap va lao tich cuc tang cuong bao ho cong dan viet nam truoc covid 19 Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ công dân bị mắc kẹt tại Thái Lan và Malaysia

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Malaysia đã và đang tích cực tìm giải pháp bảo hộ công dân gồm một nhóm 5 ...

dai su quan tai cac nuoc thai lan ai cap va lao tich cuc tang cuong bao ho cong dan viet nam truoc covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ công dân về phòng chống dịch

Từ khi Saudi Arabia công bố ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên vào ngày 2/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã triển khai ...

dai su quan tai cac nuoc thai lan ai cap va lao tich cuc tang cuong bao ho cong dan viet nam truoc covid 19 Đại sứ quán và Hội người Việt Nam họp trực tuyến đưa ra các biện pháp ứng phó COVID-19 tại Ba Lan

Đại sứ quán và Hội vận động bà con tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Hỗ trợ cộng đồng, lập Nhóm trợ giúp tư ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khoảng 50 công dân Việt Nam được sơ tán khỏi vùng xung đột Trung Đông

Khoảng 50 công dân Việt Nam được sơ tán khỏi vùng xung đột Trung Đông

Liên quan đến tình hình xung đột leo thang tại Trung Đông trong những ngày qua, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan đại diện tại Israel, Iran và các khu vực lân cận triển khai đồng bộ các kế hoạch ứng phó khẩn cấp nhằm bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây. Đến nay, khoảng 50 công dân Việt Nam đã được sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm.
Việt Nam tiếp tục hỗ trợ công dân rời Israel và Iran trong bối cảnh xung đột leo thang

Việt Nam tiếp tục hỗ trợ công dân rời Israel và Iran trong bối cảnh xung đột leo thang

Trước tình hình căng thẳng an ninh tại Israel và Iran, Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan đại diện ngoại giao đang tích cực triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, đồng thời kêu gọi người Việt Nam tại khu vực chủ động đăng ký nguyện vọng rời khỏi vùng nguy hiểm để bảo đảm an toàn.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thiết lập đường dây nóng hỗ trợ công dân

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thiết lập đường dây nóng hỗ trợ công dân

Trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Iran tiếp tục leo thang, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Công dân có thể liên hệ trong mọi trường hợp khẩn cấp theo các số sau: +972-55-502-5616, +972-52-727-4248, +972-50-878-3373.

Các tin bài khác

Gắn kết cộng đồng, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Lào tại tỉnh Oudomxay

Gắn kết cộng đồng, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Lào tại tỉnh Oudomxay

Ngày 02/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm và làm việc với Hội người Việt Nam tỉnh Oudomxay (Lào). Đại sứ đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt trong việc xây dựng cuộc sống ổn định, giữ gìn bản sắc văn hóa và góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị Việt - Lào.
Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Kiều bào ủng hộ mô hình chính quyền hai cấp, tin tưởng vào bước chuyển lớn của quê hương

Từ ngày 01/7/2025, Việt Nam chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp trên toàn quốc. Nhiều kiều bào tại Lào, Israel, Indonesia bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chủ trương này, đồng thời kỳ vọng vào một bước chuyển lớn trong bộ máy hành chính - hướng tới hiệu lực, hiệu quả, minh bạch và gần dân hơn.
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp chính quyền quận 3, thủ đô Budapest tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như triển lãm tranh, ảnh, chiếu phim tư liệu, giới thiệu đất nước, con người và các thành tựu sau 40 năm Đổi mới.
“Hương sắc Việt” gắn kết cộng đồng người Việt xa quê

“Hương sắc Việt” gắn kết cộng đồng người Việt xa quê

Từ ngày 28- 29/6, Tạp chí Hương Việt phối hợp với Hội Việt - Đức vùng Schwaben đã tổ chức chương trình văn hóa đặc biệt mang tên "Hương sắc Việt" nhằm tôn vinh sự đa dạng văn hóa và tạo cơ hội cho các thế hệ người Việt thứ hai, thứ ba tìm hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.

Đọc nhiều

Phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” trong đối ngoại nhân dân Thủ đô

Phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” trong đối ngoại nhân dân Thủ đô

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Hội nghị xác định công tác đối ngoại nhân dân thời gian tới cần tiếp tục phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả”, đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại toàn diện của Thủ đô và cả nước.
GNI gieo mầm sống xanh cho 18 ha rừng ngập mặn tại Cà Mau

GNI gieo mầm sống xanh cho 18 ha rừng ngập mặn tại Cà Mau

Từ cuối tháng 6 đến hết tháng 7/2025, hơn 80.000 cây đưng sẽ được gieo trồng trên diện tích hơn 18 ha tại xã Vĩnh Hậu, tỉnh Cà Mau (trước đây là xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Nhân rộng giải pháp dựa vào thiên nhiên thông qua phục hồi rừng ngập mặn để cải thiện môi trường tại tỉnh Bạc Liêu” (IONIQ), do tổ chức Good Neighbors International (GNI) phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) triển khai.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động