Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
21:22 | 09/09/2022 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia công tác tại tỉnh Al Kharj

aa
Ngày 8/9, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Al Kharj - một trong những tỉnh trọng điểm của Saudi Arabia, nằm ở phía Đông Nam của thủ đô Riyadh.
Tăng cường hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch với Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam Tăng cường hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch với Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam
Ngày 17/5/2022, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị đã tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam (Dansk Vietnamesisk Forening - DAVIFO) Trine Glue Doan.
Đại sứ quán Việt Nam và Lào giao lưu tại Hoa Kỳ Đại sứ quán Việt Nam và Lào giao lưu tại Hoa Kỳ
Sáng ngày 6/8, tại công viên Rock Creek, thủ đô Washington D.C, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị với Đại sứ quán Lào tại Hoa Kỳ.
Đại sứ Đặng Xuân Dũng gặp Thống đốc Al Kharj
Đại sứ Đặng Xuân Dũng gặp Thống đốc Al Kharj.

Tại đây, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã đến chào xã giao Quyền Thống đốc Al Kharj Musaad bin Abdullah bin Saad Almadhi, gặp Ban lãnh đạo Phòng Thương mại Al Kharj và dự Diễn đàn doanh nghiệp.

Trong cuộc gặp với Thống đốc Al Kharj, Đại sứ Đặng Xuân Dũng khẳng định, Việt Nam coi trọng quan hệ với Saudi Arabia và trong gần 25 năm qua, quan hệ song phương đã có nhiều điểm nhấn và ngày càng được củng cố khăng khít.

Đại sứ cũng khái quát về tiềm năng kinh tế, đầu tư của Việt Nam, thông tin về hoạt động của đoàn công tác tại Phòng Thương mại và mong muốn chính quyền Al Kharj hỗ trợ công tác xúc tiến thương mại của Đại sứ quán thời gian tới.

Bày tỏ ngưỡng mộ về năng lực sản xuất chà là và rau màu bằng công nghệ tiên tiến tại Al Kharj, Đại sứ tin tưởng rằng với năng lực sản xuất cũng như các lợi thế địa chiến lược của một tỉnh nằm ở trung tâm, mạng lưới giao thông thuận tiện, quyết tâm phát triển của Al Kharj sẽ đưa Al Kharj trở thành một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu của Saudi Arabia trong những năm tới.

Về phần mình, Quyền Thống đốc Al Kharj chào mừng Đại sứ Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh, bày tỏ vui mừng khi Đại sứ Việt Nam chọn Al Kharj là địa điểm chuyến công tác ngoại tỉnh đầu tiên và tin tưởng rằng Chính quyền Al Kharj cũng như Phòng Thương mại và doanh nghiệp địa phương sẽ không làm Đại sứ thất vọng.

Quyền Thống đốc đánh giá quan hệ giữa hai nước đang ngày một khăng khít hơn, hoan nghênh và bày tỏ hài lòng về sự phối hợp lần đầu tiên giữa Phòng Thương mại Al Kharj với Đại sứ quán Việt Nam và tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ mang lại kết quả thiết thực cho doanh nghiệp Al Kharj và Việt Nam.

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam làm việc với Ban lãnh đạo Phòng Thương mại Al Kharj.
Đoàn Đại sứ quán Việt Nam làm việc với Ban lãnh đạo Phòng Thương mại Al Kharj.

Tại Phòng Thương mại Al Kharj, Đại sứ đã làm việc với Ban lãnh đạo Phòng Thương mại và dự Diễn đàn doanh nghiệp Al Kharj với sự hiện diện của hơn 70 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh thương mại và đầu tư quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn doanh nghiệp.
Các đại biểu tham dự Diễn đàn doanh nghiệp.

Cũng tại sự kiện, Thương vụ Đại sứ quán đã tổ chức trưng bày, quảng bá hàng mẫu mà 120 doanh nghiệp Việt Nam đã gửi tới Thương vụ Việt Nam tại Riyadh.

Ông Abdulaziz Al Ali đại diện ban điều hành Phòng Thương mại Al Kharj bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên Việt Nam tổ chức diễn đàn doanh nghiệp tại tỉnh và trưng bày sản phẩm xuất khẩu tại tỉnh, đồng thời cam kết cung cấp thông tin, sẵn sàng kết nối doanh nghiệp của tỉnh với các doanh nghiệp của Việt Nam.

Ông Abdullaziz Al Ali - Board Member Phòng Thương mại Al Kharj đọc diễn văn khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp
Ông Abdullaziz Al Ali - Board Member Phòng Thương mại Al Kharj đọc diễn văn khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp.

Hiện tại, tỉnh Al Kharj có nhu cầu các mặt hàng nông thủy sản, thực phẩm, đặc biệt là những sản phẩm organic và thân thiện với môi trường, sản phẩm than củi, trầm hương, vật liệu xây dựng, nội thất, bột đá phục vụ ngành sản xuất hạt nhựa, gạch ốp lát, đồng thời mong muốn xuất khẩu một số sản phẩm tại địa phương như chà là, hạt nhựa, hóa chất...

Đại sứ Đặng Xuân Dũng phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp.
Đại sứ Đặng Xuân Dũng phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã giới thiệu tới cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Al Kharj những cơ hội về du lịch, đầu tư và cam kết hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và tìm hiểu kỹ thông tin cũng như các chính sách cập nhật về đầu tư, du lịch và định hướng hợp tác phát triển giữa Việt Nam với các doanh nghiệp bạn trong thời gian tới.

Trả lời những băn khoăn của doanh nghiệp tỉnh Al Kharj về cách tiếp cận thị trường, chính sách thuế và quy trình xác minh, tìm kiếm đối tác tại Việt Nam, ông Trần Trọng Kim, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán, Trưởng Thương vụ đã giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn doanh nghiệp cách tiếp cận thị trường và cung cấp các kênh thông tin chính thức đồng thời nêu rõ, Thương vụ sẵn sàng kết nối các doanh nghiệp quan tâm tới thị trường Việt Nam, hỗ trợ xác minh thông tin nhằm đảm bảo an toàn trong giao dịch.

Doanh nghiệp Al Kharj hỏi thông tin về thị trường Việt Nam.
Doanh nghiệp Al Kharj hỏi thông tin về thị trường Việt Nam.

Hướng dẫn Ban lãnh đạo Phòng Thương mại và khách tham quan các sản phẩm xuất khẩu của 120 doanh nghiệp, Đại sứ Đặng Xuân Dũng cho biết một số mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam gồm gạo, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, trầm hương, đá cẩm thạch, gạch ốp lát, thủy sản, rau quả đóng hộp... có chất lượng tốt, đáp ứng và phù hợp với nhu cầu thị trường sở tại đồng thời mời khách dùng thử một số sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam tại sự kiện.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng giới thiệu sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam.
Đại sứ Đặng Xuân Dũng giới thiệu sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam.

Doanh nghiệp tỉnh Al Kharj đánh giá cao hoạt động của Thương vụ Đại sứ quán, vui mừng vì diễn đàn doanh nghiệp đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp Al Kharj biết đến thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp cũng có phản hồi tích cực về mẫu mã chất lượng sản phẩm tiêu biểu từ Việt Nam và mong muốn sớm có nhiều sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam tại tỉnh.

Kể từ năm 2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các hoạt động xúc tiến thương mại chủ yếu thực hiện theo hình thức trực tuyến, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã khôi phục phòng giới thiệu sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam đồng thời mang hàng mẫu của doanh nghiệp đi các tỉnh để quảng bá.

Đây là hoạt động thiết thực của Đại sứ quán nhằm hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với TP Toulouse Đại sứ Việt Nam tại Pháp mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với TP Toulouse
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại thành phố Toulouse từ 2 đến 4/4/2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có buổi làm việc với ông Jean-Luc Moudenc, Thị trưởng Toulouse.
EVN - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam bàn về việc hợp tác phát triển năng lượng sạch EVN - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam bàn về việc hợp tác phát triển năng lượng sạch
Chiều 4/4, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành đã tiếp và làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - ông Marc E. Knapper về hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng.
Theo Báo TG&VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.

Các tin bài khác

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài thăm, động viên người dân vùng lũ Ka Đô

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài thăm, động viên người dân vùng lũ Ka Đô

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, sáng 22/11, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Ka Đô.
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Trung Quốc

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Trung Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi trọng, ưu tiên phát triển quan hệ với Trung Quốc; đề nghị hai bên tiếp tục củng cố tin cậy chính trị, hợp tác lý luận và làm sâu sắc quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước.
Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sau hai ngày làm việc (5 - 6/11/2025), ngày 6/11, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự thống nhất cao, chất lượng tốt.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Sáng 4/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đọc nhiều

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Ngày 26/11 tại tỉnh Lào Cai, hơn 200 học sinh, giáo viên và đại diện các đơn vị chuyên môn đã tham gia Diễn đàn “Tiếng nói Thanh thiếu niên 2025 - Sức mạnh giao tiếp tích cực”, do tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức.
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

Ngày 26/11 tại tỉnh Quảng Ngãi, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp tổ chức lễ tổng kết Dự án “Nước sạch để cải thiện sức khỏe cho trẻ em tại Quảng Ngãi”, ghi dấu chặng đường triển khai từ tháng 3 đến tháng 12/2025 tại bảy thôn thuộc các xã Tây Trà, Tây Trà Bồng và Thanh Bồng. Dự án tập trung tăng cường khả năng tiếp cận nước sạch, cải thiện vệ sinh và nâng cao sức khỏe cho trẻ em và các cộng đồng dễ bị tổn thương của địa phương.
Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung, son sắt

Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung, son sắt

Ngày 27/11, tại Hà Nội diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và 105 năm ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu tại buổi lễ.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động