Ngày 8/9, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Al Kharj - một trong những tỉnh trọng điểm của Saudi Arabia, nằm ở phía Đông Nam của thủ đô Riyadh.
Tăng cường hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch với Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam Tăng cường hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch với Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam
Ngày 17/5/2022, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị đã tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch-Việt Nam (Dansk Vietnamesisk Forening - DAVIFO) Trine Glue Doan.
Đại sứ quán Việt Nam và Lào giao lưu tại Hoa Kỳ Đại sứ quán Việt Nam và Lào giao lưu tại Hoa Kỳ
Sáng ngày 6/8, tại công viên Rock Creek, thủ đô Washington D.C, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị với Đại sứ quán Lào tại Hoa Kỳ.
Đại sứ Đặng Xuân Dũng gặp Thống đốc Al Kharj
Đại sứ Đặng Xuân Dũng gặp Thống đốc Al Kharj.

Tại đây, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã đến chào xã giao Quyền Thống đốc Al Kharj Musaad bin Abdullah bin Saad Almadhi, gặp Ban lãnh đạo Phòng Thương mại Al Kharj và dự Diễn đàn doanh nghiệp.

Trong cuộc gặp với Thống đốc Al Kharj, Đại sứ Đặng Xuân Dũng khẳng định, Việt Nam coi trọng quan hệ với Saudi Arabia và trong gần 25 năm qua, quan hệ song phương đã có nhiều điểm nhấn và ngày càng được củng cố khăng khít.

Đại sứ cũng khái quát về tiềm năng kinh tế, đầu tư của Việt Nam, thông tin về hoạt động của đoàn công tác tại Phòng Thương mại và mong muốn chính quyền Al Kharj hỗ trợ công tác xúc tiến thương mại của Đại sứ quán thời gian tới.

Bày tỏ ngưỡng mộ về năng lực sản xuất chà là và rau màu bằng công nghệ tiên tiến tại Al Kharj, Đại sứ tin tưởng rằng với năng lực sản xuất cũng như các lợi thế địa chiến lược của một tỉnh nằm ở trung tâm, mạng lưới giao thông thuận tiện, quyết tâm phát triển của Al Kharj sẽ đưa Al Kharj trở thành một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu của Saudi Arabia trong những năm tới.

Về phần mình, Quyền Thống đốc Al Kharj chào mừng Đại sứ Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh, bày tỏ vui mừng khi Đại sứ Việt Nam chọn Al Kharj là địa điểm chuyến công tác ngoại tỉnh đầu tiên và tin tưởng rằng Chính quyền Al Kharj cũng như Phòng Thương mại và doanh nghiệp địa phương sẽ không làm Đại sứ thất vọng.

Quyền Thống đốc đánh giá quan hệ giữa hai nước đang ngày một khăng khít hơn, hoan nghênh và bày tỏ hài lòng về sự phối hợp lần đầu tiên giữa Phòng Thương mại Al Kharj với Đại sứ quán Việt Nam và tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ mang lại kết quả thiết thực cho doanh nghiệp Al Kharj và Việt Nam.

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam làm việc với Ban lãnh đạo Phòng Thương mại Al Kharj.
Đoàn Đại sứ quán Việt Nam làm việc với Ban lãnh đạo Phòng Thương mại Al Kharj.

Tại Phòng Thương mại Al Kharj, Đại sứ đã làm việc với Ban lãnh đạo Phòng Thương mại và dự Diễn đàn doanh nghiệp Al Kharj với sự hiện diện của hơn 70 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh thương mại và đầu tư quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn doanh nghiệp.
Các đại biểu tham dự Diễn đàn doanh nghiệp.

Cũng tại sự kiện, Thương vụ Đại sứ quán đã tổ chức trưng bày, quảng bá hàng mẫu mà 120 doanh nghiệp Việt Nam đã gửi tới Thương vụ Việt Nam tại Riyadh.

Ông Abdulaziz Al Ali đại diện ban điều hành Phòng Thương mại Al Kharj bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên Việt Nam tổ chức diễn đàn doanh nghiệp tại tỉnh và trưng bày sản phẩm xuất khẩu tại tỉnh, đồng thời cam kết cung cấp thông tin, sẵn sàng kết nối doanh nghiệp của tỉnh với các doanh nghiệp của Việt Nam.

Ông Abdullaziz Al Ali - Board Member Phòng Thương mại Al Kharj đọc diễn văn khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp
Ông Abdullaziz Al Ali - Board Member Phòng Thương mại Al Kharj đọc diễn văn khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp.

Hiện tại, tỉnh Al Kharj có nhu cầu các mặt hàng nông thủy sản, thực phẩm, đặc biệt là những sản phẩm organic và thân thiện với môi trường, sản phẩm than củi, trầm hương, vật liệu xây dựng, nội thất, bột đá phục vụ ngành sản xuất hạt nhựa, gạch ốp lát, đồng thời mong muốn xuất khẩu một số sản phẩm tại địa phương như chà là, hạt nhựa, hóa chất...

Đại sứ Đặng Xuân Dũng phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp.
Đại sứ Đặng Xuân Dũng phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã giới thiệu tới cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Al Kharj những cơ hội về du lịch, đầu tư và cam kết hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và tìm hiểu kỹ thông tin cũng như các chính sách cập nhật về đầu tư, du lịch và định hướng hợp tác phát triển giữa Việt Nam với các doanh nghiệp bạn trong thời gian tới.

Trả lời những băn khoăn của doanh nghiệp tỉnh Al Kharj về cách tiếp cận thị trường, chính sách thuế và quy trình xác minh, tìm kiếm đối tác tại Việt Nam, ông Trần Trọng Kim, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán, Trưởng Thương vụ đã giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn doanh nghiệp cách tiếp cận thị trường và cung cấp các kênh thông tin chính thức đồng thời nêu rõ, Thương vụ sẵn sàng kết nối các doanh nghiệp quan tâm tới thị trường Việt Nam, hỗ trợ xác minh thông tin nhằm đảm bảo an toàn trong giao dịch.

Doanh nghiệp Al Kharj hỏi thông tin về thị trường Việt Nam.
Doanh nghiệp Al Kharj hỏi thông tin về thị trường Việt Nam.

Hướng dẫn Ban lãnh đạo Phòng Thương mại và khách tham quan các sản phẩm xuất khẩu của 120 doanh nghiệp, Đại sứ Đặng Xuân Dũng cho biết một số mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam gồm gạo, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, trầm hương, đá cẩm thạch, gạch ốp lát, thủy sản, rau quả đóng hộp... có chất lượng tốt, đáp ứng và phù hợp với nhu cầu thị trường sở tại đồng thời mời khách dùng thử một số sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam tại sự kiện.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng giới thiệu sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam.
Đại sứ Đặng Xuân Dũng giới thiệu sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam.

Doanh nghiệp tỉnh Al Kharj đánh giá cao hoạt động của Thương vụ Đại sứ quán, vui mừng vì diễn đàn doanh nghiệp đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp Al Kharj biết đến thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp cũng có phản hồi tích cực về mẫu mã chất lượng sản phẩm tiêu biểu từ Việt Nam và mong muốn sớm có nhiều sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam tại tỉnh.

Kể từ năm 2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các hoạt động xúc tiến thương mại chủ yếu thực hiện theo hình thức trực tuyến, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã khôi phục phòng giới thiệu sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam đồng thời mang hàng mẫu của doanh nghiệp đi các tỉnh để quảng bá.

Đây là hoạt động thiết thực của Đại sứ quán nhằm hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với TP Toulouse Đại sứ Việt Nam tại Pháp mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với TP Toulouse
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại thành phố Toulouse từ 2 đến 4/4/2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có buổi làm việc với ông Jean-Luc Moudenc, Thị trưởng Toulouse.
EVN - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam bàn về việc hợp tác phát triển năng lượng sạch EVN - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam bàn về việc hợp tác phát triển năng lượng sạch
Chiều 4/4, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành đã tiếp và làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - ông Marc E. Knapper về hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng.
In bài viết

Truyền hình