Ngày 17/8/2021, tại thành phố Hamburg, CHLB Đức, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Minh Vũ đã tiếp nhận khoảng 10 tấn hàng viện trợ của các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Đức và cộng đồng người Việt Nam ở Đức giúp Việt Nam chống dịch.
Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19” Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19”
Tối 15/8 tại Battersea, thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh đã diễn ra Lễ phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid-19”. Chiến dịch nhằm kêu gọi cộng đồng người Việt Nam trên khắp nước Anh cùng chung tay hướng về Tổ quốc với những hành động thiết thực như hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần nhằm góp phần cùng quê hương đẩy lùi dịch bệnh, chia sẻ với những khó khăn của đất nước và người dân Việt Nam trong đại dịch.
UNICEF tài trợ Dự án Hỗ trợ triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID tại Việt Nam năm 2021-2023 UNICEF tài trợ Dự án Hỗ trợ triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID tại Việt Nam năm 2021-2023
Ngày 11/8, UNICEF đã hợp tác cùng Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức hội thảo triển khai Dự án “Hỗ trợ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam năm 2021-2023”.

Tham dự buổi lễ tiếp nhận viện trợ có Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ; đại diện các nhà tài trợ; đại diện ban Lãnh đạo tập đoàn Airbus và phi công hãng hàng không Vietjet.

Số hàng viện trợ bao gồm: 146.360 bộ kit thử COVID-19, 73.550 khẩu trang y tế FFP2, 19.200 khẩu trang y tế KN95, 25.000 khẩu trang y tế dùng một lần, 61.570 khẩu trang thường, 4.400 bộ quần áo bảo hộ, 3.600 cuộn màng ni-lông y tế bảo vệ và 50 bộ vật tư phòng thí nghiệm .

Được biết, đây là số hàng viện trợ y tế của bang Sachsen, thành phố Leipzig (gồm sự hỗ trợ của Bệnh viện Đại học St. Georg, Bệnh viện Đại học Leipzig và Bệnh viện Sana), thành phố Heidelberg, công ty Si-US-Instrument, công ty Innovation Lab và công ty Odenwald Trading.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tiếp nhận 10 tấn hàng viện trợ Việt Nam chống COVID-19
Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ (giữa) cùng đại diện các nhà tài trợ tại lễ tiếp nhận.

Đây là kết quả nỗ lực vận động của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Đức và cộng đồng người Việt Nam tại Đức ùng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Toàn bộ chuyến hàng viện trợ khoảng 10 tấn trị giá 616.100 Euro, tương đương khoảng 16,7 tỷ động sẽ được hãng hàng khôngVietjet tài trợ vận chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay VJ9515. Chuyến bay dự kiến khởi hành từ Hamburg vào 9:00 ngày 19/8, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào 7:00 ngày 20/8. Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị tiếp nhận số hàng trên.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ gửi lời cảm ơn chính quyền các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Đức và cộng đồng người Việt Nam tại Đức đã huy động các trang thiết bị y tế ủng hộ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19

Đại sứ nhấn mạnh điều này thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Đại sứ đã cảm ơn hỗ trợ của Tập đoàn Airbus và Hãng hàng không Vietjet trong việc kịp thời vận chuyển số hàng viện trợ trên về Việt Nam.

Phía Đức và đại diện các nhà tài trợ bày tỏ ấn tượng với những kết quả tích cực mà Chính phủ Việt Nam đã đạt được trong công cuộc phòng chống đại dịch, chia sẻ về tình hình đại dịch COVID-19 hiện tại ở Việt Nam và tin rằng với những nỗ lực của Chính phủ và toàn thể nhân dân, Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh.

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo Airbus đánh giá cao sự hợp tác tốt đẹp giữa Airbus với các hãng hàng không của Việt Nam nói chung và Vietjet nói riêng trong thời gian vừa qua, với việc Vietjet là một trong các đối tác lớn nhất của Airbus tại khu vực và trên thế giới.

Máy bay vận chuyển lô hàng viện trợ trên về Việt Nam sẽ là chuyến bay đầu tiên của chiếc Airbus A-321 Neo mới mà hãng hàng không Vietjet tiếp nhận từ Airbus theo hợp đồng đã ký giữa hai bên (gần 200 chiếc).

Trước đó, chiều 9/8, hơn 203.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 do Đức trao tặng đã được chuyển từ Frankfurt (Đức) tới TP HCM. Lô hàng có tổng khối lượng 4,5 tấn được Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí trên chuyến bay VN30. Đây là lô hàng thứ 2 trong số 1 triệu bộ xét nghiệm nhanh do chính quyền các bang của Đức trao tặng cho Chính phủ Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trước đó, 170 ngàn bộ xét nghiệm nhanh cũng đã được Vietnam Airlines vận chuyển về Hà Nội ngày 27/6.

ĐSQ Việt Nam tại Campuchia tiếp nhận nguồn lực chống dịch COVID-19 do Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam trao tặng ĐSQ Việt Nam tại Campuchia tiếp nhận nguồn lực chống dịch COVID-19 do Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam trao tặng
Sáng 19/7, đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam, Hội Chữ thập Đỏ Campuchia đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trao tặng quà hỗ trợ giúp nhân dân Việt Nam chống dịch COVID-19.
Chính phủ quyết định nhanh chóng là điều khiến Việt Nam chống Covid-19 thành công Chính phủ quyết định nhanh chóng là điều khiến Việt Nam chống Covid-19 thành công
Theo ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam thì một trong những nguyên nhân chính yếu làm nên sự thành công trong công tác phòng chống Covid-19 tại Việt Nam là việc ra quyết định ứng phó nhanh chóng, kịp thời trước tình hình đại dịch của Chính phủ. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Đại sứ Nadav Eshcar về góc nhìn của riêng ông với vấn đề này cũng như khả năng hợp tác giữa 2 quốc gia trong công cuộc chung đẩy lùi đại dịch.
HUFO, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam trao hàng viện trợ cho các cơ sở cách li tập trung tại TP.HCM HUFO, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam trao hàng viện trợ cho các cơ sở cách li tập trung tại TP.HCM
Vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh (HUFO) phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP Hồ Chí Minh (HCM) đã thực hiện buổi trao hàng viện trợ cho cơ sở cách li tập trung tại khu Ký túc xá Đại học Quốc gia, cơ sở TP HCM.
In bài viết

Truyền hình