Trong không khí đầm ấm, sum vầy, Đại sứ Thái Xuân Dũng gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Czech.
Xu hướng sắm Tết 2023: Đi một nơi, sắm cả Tết Xu hướng sắm Tết 2023: Đi một nơi, sắm cả Tết
Thư chúc Tết Quý Mão 2023 của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Thư chúc Tết Quý Mão 2023 của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Long trọng và ấm áp chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Quý Mão 2023 tại Czech. (Nguồn: TTXVN)
Đại sứ Việt Nam tại Czech Thái Xuân Dũng phát biểu tại tại chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Quý Mão 2023. (Nguồn: TTXVN).

Tối 20/1 (tức 29 tháng Chạp Âm lịch), tại Trung tâm thương mại Sapa, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech phối hợp với Hội người Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Quê hương” mừng Tết Quý Mão 2023.

Sau gần 3 năm bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19, “Xuân Quê hương” năm nay tại Czech được tổ chức long trọng và ấm áp, đông đảo bạn bè Czech và gần 500 bà con cộng đồng đã tham dự chương trình.

Trong không khí đầm ấm, thấm đậm hương sắc Tết dân tộc cổ truyền, Đại sứ Thái Xuân Dũng chia sẻ những thành tựu mà đất nước đã đạt được trong năm 2022.

Đại sứ khẳng định, để đất nước ta có vị thế như hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của doanh nghiệp và người dân trong nước, còn có sự đóng góp không nhỏ của hơn 5,3 triệu kiều bào ở nước ngoài - một bộ phận quan trọng, không thể tách rời cộng đồng các dân tộc Việt Nam, trong đó có người Việt Nam ở Czech, đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy những thành tựu đạt được trong năm 2022, Đại sứ tin tưởng rằng, cộng đồng người Việt Nam tại Czech, mà hạt nhân là Hội người Việt Nam, sẽ tiếp tục cùng nhau đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống; tích cực hội nhập sâu, rộng và bền vững vào xã hội sở tại.

Long trọng và ấm áp chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Quý Mão 2023 tại Czech. (Nguồn: TTXVN)
Đông đảo cán bộ các Cơ quan ngoại giao tại Czech và cộng đồng người Việt tham dự chương trình. (Nguồn: TTXVN).

Đại sứ cũng tin Hội sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam; làm tốt vai trò cầu nối, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, giữa hai dân tộc Việt Nam và Czech.

Trong không khí đầm ấm, sum vầy, Đại sứ Thái Xuân Dũng gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Czech.

Thay mặt cộng đồng, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch danh dự Hội người Việt Nam tại Czech, cảm ơn sự quan tâm, đồng hành và hỗ trợ sát sao của Đại sứ quán Việt Nam tại Czech đối với cộng đồng.

Long trọng và ấm áp chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Quý Mão 2023 tại Czech. (Nguồn: TTXVN)
Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch danh dự Hội người Việt Nam tại Czech phát biểu. (Nguồn: TTXVN).

Ông Thắng đồng thời kêu gọi bà con tiếp tục đoàn kết, gắn bó, luôn hướng về quê hương, đất nước, góp phần thúc đẩy hợp tác truyền thống giữa hai nước.

Các hoạt động văn hóa nhân dịp Tết Nguyên đán ngoài mang ý nghĩa sum vầy, đoàn kết thì đây còn là dịp để cộng đồng người Việt Nam tại Czech quảng bá hình ảnh đất nước, con người và truyền thống văn hóa Việt Nam tới bạn bè sở tại.

Tiếp tục lan tỏa tinh thần "Xuân Quê hương" do Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức hằng năm, là chương trình mang ý nghĩa chính trị - văn hóa quan trọng dành cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài, các hoạt động đón tết của cộng đồng người Việt Nam tại Czech sẽ được tổ chức trong những ngày đầu năm mới.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao gửi Thư chúc Tết Quý Mão 2023 tới kiều bào Thứ trưởng Bộ Ngoại giao gửi Thư chúc Tết Quý Mão 2023 tới kiều bào
Ngày 19/1 (tức 28 Tết Quý Mão), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi Thư chúc Tết Quý Mão 2023 tới đồng bào Việt Nam ở nước ngoài. Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu nội dung Thư.
Xuân Quý Mão 2023: Giữa Moskva nghe tiếng gọi quê hương Xuân Quý Mão 2023: Giữa Moskva nghe tiếng gọi quê hương
Tối 19/1 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức chương trình "Xuân Quê hương" mừng Năm mới Quý Mão 2023, với sự tham gia của toàn thể các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và gia đình, cùng các đại diện của cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.
baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình