Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:00 | 24/09/2024 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo trước bối cảnh chiến tranh căng thẳng

aa
Trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Israel và phong trào Hezbollah tại Liban, ngày 23/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã ra khuyến cáo về các biện pháp an ninh, an toàn cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân hạn chế đến nơi đông người
39 sinh viên Việt Nam hoàn thành khóa tu nghiệp tại Israel
Khuyến cáo công dân chủ động đảm bảo an ninh an toàn cho bản thân và thân nhân trong bối cảnh chiến tranh tại Israel

Cảnh sát Israel phong tỏa một khu vực trúng rocket của Hezbollah ở thành phố Kiryat Bialik hôm 22/09

(Ảnh: AFP).

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thông báo đến cộng đồng một số nội dung sau:

1. Cần thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình thời sự Israel trên các phương tiện truyền thông uy tín của sở tại. Hạn chế đến các khu vực không đảm bảo an ninh, an toàn, khu vực có nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công của lực lượng Hezbollah, nhất là khu vực miền bắc Israel.

2. Cộng đồng ta trên khắp Israel, đặc biệt đối với những người đang sinh sống tại các thành phố ở miền bắc Israel cần tuân thủ nghiêm các quy định và hướng dẫn về các biện pháp bảo vệ an ninh an toàn của chính quyền sở tại. Chủ động lên các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh an toàn cho bản thân và thân nhân trong bối cảnh chiến tranh hiện nay.|

3. Thường xuyên giữ liên hệ với Đại sứ quán. Trong trường hợp khẩn cấp, cần sự hỗ trợ và cần biết các thông tin về các phương án bảo hộ công dân, đề nghị công dân ta liên hệ qua đường dây nóng bảo hộ công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel: +972 50 818 6116.

Trước đó, liên tiếp trong các ngày 22/09-23/09, lực lượng Hezbollah đã tấn công khoảng 150-160 rocket và máy bay không người lái mỗi ngày vào khắp các thành phố ở miền bắc Israel, có nơi cách biên giới 50 km (ở các thành phố Haifa, Nazareth, Afula, thung lũng Jezreel…).

Đây được cho là cuộc tấn công lớn nhất và sâu lãnh thổ Israel nhất của lực lượng Hezbollah kể từ khi bắt đầu cuộc chiến Israel- Hamas ngày 7/10/2023.

Cuộc tấn công nhằm trả đũa vụ không kích của Israel vào miền nam thủ đô Beirut (Liban) vào đêm ngày 20/9/2024, khiến chỉ huy Ibrahim Akil của Hezbollah thiệt mạng. Phản ứng với căng thẳng leo thang, Lực lượng Phòng vệ Israel cũng tăng cường đáng kể các cuộc tấn công mở rộng vào khoảng 300 mục tiêu của Hezbollah ở Lebanon trong ngày 23/9. Các cuộc tấn công qua lại trả đũa lẫn nhau với cường độ và quy mô ngày càng lớn, khiến tình hình xung đột giữa hai bên ngày càng trở nên phức tạp.

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân hạn chế đến nơi đông người Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân hạn chế đến nơi đông người
Trước tình hình xung đột ngày càng phức tạp, ngày 4/8 Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây hạn chế đến nơi đông người, khu vực có nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công của các lực lượng vào Israel.
Bộ Ngoại giao cảnh báo công dân không đến Lebanon, Iran và Israel vào thời điểm hiện tại Bộ Ngoại giao cảnh báo công dân không đến Lebanon, Iran và Israel vào thời điểm hiện tại
Do tình hình căng thẳng giữa Israel với Lebanon và Iran gia tăng và diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao cảnh báo công dân Việt Nam không nên đến Lebanon, Iran và Israel trong thời điểm này.
Sơn Lâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Israel luôn chào đón học sinh, sinh viên Việt Nam

Israel luôn chào đón học sinh, sinh viên Việt Nam

Ngài Yaron Mayer, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam cho biết như vậy trong cuộc gặp ông Dương Tiến Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành thành phố Cần Thơ ngày 25/3.
Khuyến cáo cộng đồng người Việt Nam tại Israel đảm bảo an toàn trước xung đột leo thang

Khuyến cáo cộng đồng người Việt Nam tại Israel đảm bảo an toàn trước xung đột leo thang

Trước nguy cơ xung đột leo thang sau khi quân đội Israel mở chiến dịch đổ bộ hạn chế vào Liban và sau khi có nguồn tin về mối nguy cơ tên lửa bắn từ Iran, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel tối 1/10 (giờ địa phương) đã ra khuyến cáo tới cộng đồng.
Đại sứ quán Việt Nam khuyến cáo công dân rời Liban sớm nhất có thể

Đại sứ quán Việt Nam khuyến cáo công dân rời Liban sớm nhất có thể

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban đã ra thông báo khẩn khuyến cáo công dân Việt Nam đang ở Liban cần rời khỏi quốc gia này trong thời gian sớm nhất có thể khi các sân bay và các chuyến bay thương mại vẫn còn đang hoạt động.

Các tin bài khác

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Ngày mùng 9/11/2025, tại khu liên hiệp thể thao Redsland - TP. Saitama Nhật Bản, sẽ diễn ra đại hội bóng đá tranh cup vô địch toàn quốc dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp xứ sở Mặt Trời Mọc.
Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Ngày 19/10, tại sân bóng Kurume - TP Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu - Nhật Bản.
Áo dài Việt Nam lần đầu tỏa sáng trong buổi hòa nhạc quốc tế tại Budapest

Áo dài Việt Nam lần đầu tỏa sáng trong buổi hòa nhạc quốc tế tại Budapest

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp cùng Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Hungary tổ chức chương trình trình diễn áo dài và trang phục truyền thống Việt Nam, mở đầu cho buổi hòa nhạc của nghệ sĩ opera nổi tiếng thế giới Miklósa Erika và Dàn nhạc Jazz Budapest tại Nhà hát Klauzál Gábor, thủ đô Budapest.

Đọc nhiều

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động