Đại sứ quán Mỹ vừa gửi Thư cảm ơn các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức về sự tận tâm chăm sóc, cứu chữa bệnh nhân quốc tịch Mỹ trong suốt thời gian dài điều trị.
Âm nhạc kết nối tình hữu nghi Việt - Mỹ Âm nhạc kết nối tình hữu nghi Việt - Mỹ

Chương trình hòa nhạc Việt - Mỹ do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Mỹ tại Thành phố ...

Sứ giả hữu nghị kéo gần nhân dân Việt, Mỹ Sứ giả hữu nghị kéo gần nhân dân Việt, Mỹ

Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ Bùi Thế Giang hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của đoàn Câu lạc bộ FF Florida (thuộc hệ ...

4518 img 9719
Thư cảm ơn của ĐSQ Mỹ dành tặng Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Ngày 20/4/2020, khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận bệnh nhân M.J.J, 33 tuổi, quốc tịch Mỹ bị tai nạn giao thông từ tuyến dưới chuyển đến, trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, mê sâu, đồng tử giãn, đã được đặt ống nội khí quản để duy trì thở.

Trên phim chụp cắt lớp vi tính có hình ảnh máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải. Bệnh nhân khẩn trương được hoàn tất các xét nghiệm, chỉ định mổ cấp cứu ngay trong ngày.

Các bác sỹ chuyên khoa phẫu thuật thần kinh Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức đã tiến hành phẫu thuật mở hộp sọ, lấy máu tụ giải toả não cho bệnh nhân.

Tiến sỹ Bùi Huy Mạnh - người trực tiếp phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân M.J.J, cho biết máu tụ dưới màng cứng cấp tính thường biểu hiện các triệu chứng như đau đầu, nôn hoặc buồn nôn, cứng gáy, tăng trương lực cơ, co giật động kinh, hôn mê, nếu không được xử lý sẽ gây tổn thương hệ thần kinh và dẫn tới tử vong. Hầu hết các trường hợp chấn thương sọ não nguy hiểm do tai nạn, đặc biệt do tai nạn giao thông nếu không xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh hoặc gây di chứng cả đời.

Sau mổ và 22 ngày điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức, bệnh nhân đã chuyển biến tốt được cai thở máy và cắt thuốc vận mạch, tình trạng ổn định và được ra khỏi khu hồi sức tiếp tục điều trị tại bệnh phòng.

Sau đó, bệnh nhân được các chuyên gia phẫu thuật thần kinh sọ não hội chẩn và chỉ định mổ lần 2 với phương pháp tạo hình hộp sọ bằng xương tự thân.

Do bệnh nhân M.J.J vào viện từ tháng 4/2020 - thời điểm dịch COVID-19 ảnh hưởng nhiều ở Hà Nội và cả nước, bệnh nhân không có người thân đi cùng chăm sóc và cũng không thể giao tiếp được, hết hạn visa từ ngày 26/4/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã gửi thông báo tới Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế, Đại sứ quán Mỹ để liên hệ người nhà tại Mỹ và tìm biện pháp tối đa hỗ trợ bệnh nhân.

4509 117715270 918982001845480 1393560248785178254 n
Y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đưa bệnh nhân J ra sân bay để trở về nước đoàn tụ với gia đình sau 4 tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức.

Với sự chăm sóc tích cực của nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, ngày 18/8/2020, bệnh nhân J được làm thủ tục ra viện về nước trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Ngày bệnh nhân J. xuất viện, trong niềm vui được đoàn tụ với gia đình, những giọt nước mắt đã rơi trên khuôn mặt của anh J và cả những người bạn Mỹ của bệnh nhân.

Ngay khi về đến sân bay tại Sanfrancisco (Mỹ), gia đình anh J. báo tin đến bệnh viện cho biết bệnh nhân tình trạng sức khỏe ổn định và lần nữa gửi lời cảm ơn chân thành đến Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức. Được biết, sau khi trở về Mỹ đoàn tụ với gia đình và sẽ bắt đầu nhận được sự chăm sóc phục hồi chức năng chuyên sâu cần thiết.

Bà Janette SolanoQuintana - mẹ bệnh nhân M.J.J sau đó cũng đã gửi lá thư từ Mỹ cảm ơn tới y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức sau 4 tháng điều trị tích cực cho bệnh nhân M.J.J.

“… Gia đình và cá nhân tôi cảm ơn những lời chia sẻ ân tình của bệnh viện. Rào cản ngôn ngữ, thời gian khác biệt và nhất là ảnh hưởng của dịch COVID-19 tạo nên những khó khăn lớn, gia đình tôi và bản thân cá nhân chân thành cảm ơn những gì mà các nhân viên bệnh viện gồm các bác sỹ, phẫu thuật viên, nhân viên y tế cũng như hành chính đã làm cho Justin. Các bạn đã cứu mạng con trai tôi và sự cảm ơn không thể nào đo đếm được…” - Trích một đoạn trong những thư cảm ơn của bà Janette SolanoQuintana.

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ 8 Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ 8

Đại sứ quán Mỹ là điển hình về hoạt động hiến máu bền vững, giúp tránh thiếu hụt nguồn máu vào dịp hè và cận ...

Hơn 200 đơn vị máu được hiến tặng từ  Đại sứ quán Mỹ Hơn 200 đơn vị máu được hiến tặng từ Đại sứ quán Mỹ

TĐO - Sáng ngày 26/1, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Ngày hội hiến máu lần thứ 7 “Quà Tết – Món quà ...

In bài viết

Truyền hình