Sáng 15/9, tại Trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã tiếp ngài Qamar Abbas Khokhar, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam.
Những món ăn ngon và đặc sắc nhất từ ẩm thực Pakistan Những món ăn ngon và đặc sắc nhất từ ẩm thực Pakistan

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa và ẩm thực riêng của đất nước mình với những món ăn vô cùng đặc biệt ...

Pakistan – Người bạn mới rất tốt của Nga Pakistan – Người bạn mới rất tốt của Nga

Tạm thời liên minh Nga-Pakistan vẫn chỉ là "tác hợp vụ lợi". Về mặt văn hoá, người Pakistan gần gũi với phương Tây hơn nhiều. ...

2130 img 3812 copy
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tiếp ngài Đại biện lâm thời Đại sứ quán Pakistan Qamar Abbas Khokhar.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam luôn chú trọng phát triển quan hệ với Pakistan và các nước bạn bè truyền thống ở Nam Á, phục vụ lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước vì mục tiêu hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng ở trong khu vực và trên thế giới.

Về phần mình, Đại biện lâm thời Qamar Abbas Khokhar đánh giá cao những thành tựu phát triển của Việt Nam và cho rằng hai nước còn nhiều tiềm năng hợp tác, cần tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân.

Ngài Qamar Abbas Khokhar cũng khẳng định sẽ làm hết sức mình nhằm góp phần đưa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển chặt chẽ và thực chất hơn.

tang cuong giao luu nhan dan viet nam pakistan
Đại biện lâm thời Qamar Abbas Khokhar tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga.

Cũng tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các vấn đề liên quan tới thành lập các nhóm hữu nghị - những cầu nối tạo ra khả năng hợp tác trên các lĩnh vực. Từ đó hướng tới việc phát triển sâu rộng các hoạt động giao lưu nhân dân, tiến tới việc thành lập hội hữu nghị giữa hai nước.

Ngày 8/11/1972, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và nước Cộng hoà Hồi giáo Pakistan đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, mở ra một trang mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. 48 năm qua, mối quan hệ Việt Nam - Pakistan đã có những bước phát triển đáng khích lệ.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng bày tỏ hy vọng những hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân hai nước sẽ được đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nhận Huân chương Lao động Hạng 3 vì những đóng góp cho ngành ngoại giao Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nhận Huân chương Lao động Hạng 3 vì những đóng góp cho ngành ngoại giao

Sáng 27/8, tại Nhà làm việc Bộ Ngoại giao diễn ra chương trình kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Ngành Ngoại giao (28/8/1945 - ...

Khám phá mùa xuân hiền hòa của Pakistan Khám phá mùa xuân hiền hòa của Pakistan

TĐO-Pakistan là đất nước mà tôi tin, trong ký ức của nhiều người chỉ có khói đạn, chiến tranh... Nhưng, chuyến đi 10 ngày vừa ...

In bài viết

Truyền hình