Trang chủ Việt Nam hôm nay
10:44 | 08/09/2023 GMT+7

Đại sứ Iain Frew: Anh mong muốn thúc đẩy hợp tác, đầu tư với Việt Nam

aa
Vào ngày 11/9 tới, hai nước Việt Nam và Anh sẽ chính thức kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao (11/9/1973 - 11/9/2023). Nhân dịp này, Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN về mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua và triển vọng phát triển trong giai đoạn mới.
Thúc đẩy hợp tác giữa TP Anyang (Hàn Quốc) với Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa TP Anyang (Hàn Quốc) với Việt Nam
Đại sứ Marc Knapper: Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ dựa trên nền tảng sự hiểu biết và tin cậy Đại sứ Marc Knapper: Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ dựa trên nền tảng sự hiểu biết và tin cậy
Đại sứ Iain Frew: Anh mong muốn thúc đẩy hợp tác, đầu tư với Việt Nam
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam Iain Frew, tháng 4/2023. Ảnh: Thống Nhất/ TTXVN

- Xin Đại sứ chia sẻ đánh giá của mình về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Anh trong 50 năm qua, cũng như triển vọng hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn mới?

Tôi cho rằng 50 năm qua, quan hệ giữa Anh và Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc và gần gũi hơn bao giờ hết. Chúng ta bây giờ là Đối tác chiến lược và cùng hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề như biến đổi khí hậu, an ninh toàn cầu. Hơn nữa, hai nước còn có sự hợp tác chặt chẽ trong thương mại, giao lưu nhân dân.

Nếu nhìn lại 50 năm qua, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều thành tựu trong quan hệ hai nước. Về lĩnh vực kinh tế, chúng ta đã có Hiệp định Thương mại tự do. Năm nay, với sự hỗ trợ của Việt Nam, Anh đã tham gia vào Hiệp định Ðối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đó được xem là điểm nhấn quan trọng trong quan hệ hai nước.

Không chỉ hợp tác trong lĩnh vực kinh tế mà hai nước còn hợp tác trong lĩnh vực an ninh quốc phòng, đối mặt với những thách thức trong chuyển đổi năng lượng sạch và hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, chăm sóc y tế.

Chúng ta có thể nhìn thấy sự hợp tác mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh tế những năm vừa qua. Tôi tin rằng lĩnh vực này còn phát triển hơn nữa vì chúng ta còn nhiều tiềm năng về kinh tế và đầu tư. Chúng ta có thể nhìn thấy sự thành công đầu tư của các doanh nghiệp Anh tại Việt Nam và ngược lại. Đây là lĩnh vực mà Chính phủ cũng như Đại sứ quán chúng tôi hết sức tập trung làm để phát triển tốt hơn.

Ví dụ như trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe y tế, dược phẩm, nhu cầu ngày càng cao, tôi thấy đây là lĩnh vực rất tiềm năng. Về lĩnh vực giáo dục, ngoài sinh viên theo học tại Vương quốc Anh, còn có sự hiện diện về mặt giáo dục của Vương quốc Anh tại Việt Nam thông qua số lượng trường học tăng. Việt Nam là nước đang phát triển và đổi mới sáng tạo, chính vì vậy chúng tôi sẽ tìm kiếm nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ và năng lượng tái tạo, tài chính ngân hàng.

- Đại sứ có thể chia sẻ thêm về tình hình đầu tư của các doanh nghiệp Anh tại Việt Nam. Những lĩnh vực nào doanh nghiệp Anh muốn đầu tư ở Việt Nam?

Trong lĩnh vực dược phẩm, chúng ta có thể nhìn thấy những công ty dược phẩm lớn của Anh như Astra Zeneca hay GSK.

Không chỉ xây dựng nhà máy ở Việt Nam, mà các công ty lớn của Anh còn có những đóng góp nhất định cho nền kinh tế Việt Nam. Một lĩnh vực khác quan trọng cho Anh và đóng góp cho kinh tế Việt Nam là ngân hàng.

Chúng ta có thể nhìn thấy một số ngân hàng quốc tế của Anh đã mở ở Việt Nam trong mấy thập kỷ qua như Standard Chartered Bank hay JBC và đây là những ngân hàng cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Có rất nhiều công ty của Anh vừa mở tại Việt Nam liên quan tới lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số mới và công nghệ xanh. Đây là những lĩnh vực có tiềm năng lớn và rất nhiều công ty của Anh sẵn sàng mở đại diện tại Việt Nam.

Ở chiều ngược lại, tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng, thị trường của Anh cũng rất mở cho các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao của Việt Nam.

- Hiện nay, Việt Nam đang xúc tiến xây dựng ngành công nghiệp văn hóa. Xin Đại sứ cho biết, Anh có thể chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỗ trợ thế nào để Việt Nam đạt được mục tiêu của mình?

Vương quốc Anh và Việt Nam đã có những hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực kinh tế, quốc phòng, giáo dục, biến đổi khí hậu, đổi mới sáng tạo… Riêng lĩnh vực văn hóa, tôi nhận thấy sự hợp tác không chỉ diễn ra ở quy mô hai Chính phủ, mà còn có sự kết nối giữa các nghệ sỹ, các học viện và các thiết chế văn hóa.

Khoảng thời gian 10 - 15 năm trở lại đây, Hội đồng Anh hoạt động rất năng nổ và hiệu quả trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường hợp tác giữa các cá nhân, tổ chức và nhân dân hai nước.

Thông qua Hội đồng Anh, Vương quốc Anh đã tích cực phối hợp và hỗ trợ Việt Nam thực hiện Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa. Một số dự án của Hội đồng Anh trong lĩnh vực văn hóa, sáng tạo đã và đang được triển khai hiệu quả tại Việt Nam như dự án "Không gian Văn hóa và Sáng tạo Việt Nam", dự án "Kết nối di sản", dự án "Tăng cường thực hành sở hữu trí tuệ tại Việt Nam", góp phần bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống cũng như thúc đẩy mạnh mẽ sự sáng tạo nhằm phát triển bền vững văn hóa, xã hội tại đây.

Vào tháng 6/2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Hội đồng Anh tại Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ tăng cường hợp tác.

Một thành tựu nổi bật khác là ở lĩnh vực du lịch. Tôi nhận thấy lượng khách Việt Nam đến Anh cũng như ở chiều ngược lại đã tăng trưởng ấn tượng kể từ sau đại dịch COVID-19.

Cũng không thể không nhắc đến sự kết nối văn hóa thông qua thể thao. Tôi đã thấy tình cảm nồng nhiệt của các bạn dành cho Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng như Đội tuyển nữ Vương quốc Anh tại FIFA World Cup 2023. Tôi tin rằng thể thao có vai trò rất quan trọng trong việc kết nối người dân hai nước.

- Chính phủ Anh đã công bố Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Vậy, Đại sứ đánh giá thế nào về vai trò của Việt Nam ở khu vực này?

Hiện nay, Chính phủ của chúng tôi đã tập trung thay đổi trong chính sách và hướng về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Chúng tôi xem mối quan hệ với Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á là rất quan trọng. Có thể nói, Việt Nam nói riêng, Đông Nam Á nói chung đang phát triển hết sức năng động.

Chúng tôi quan tâm tới địa chính trị ở khu vực này, chính vì vậy, các nhà lãnh đạo, các nhà ngoại giao, doanh nghiệp dành nhiều thời gian và đầu tư để thúc đẩy quan hệ giữa Anh và các nước nước trong khu vực này.

- Trân trọng cảm ơn Đại sứ!

Theo V.Đ/TTXVN

https://baotintuc.vn/thoi-su/dai-su-iain-frew-anh-mong-muon-thuc-day-hop-tac-dau-tu-voi-viet-nam-20230908092051080.htm

Thúc đẩy hợp tác với FIATA nhằm phát triển lĩnh vực logistics tại Việt Nam Thúc đẩy hợp tác với FIATA nhằm phát triển lĩnh vực logistics tại Việt Nam
Nepal mong muốn thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại với Việt Nam Nepal mong muốn thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại với Việt Nam
Theo Báo Tin Tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam và Azerbaijan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thống kê

Việt Nam và Azerbaijan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thống kê

Ngày 26/01, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam đã tổ chức tiệc chiêu đãi nhân dịp chuyến thăm Việt Nam của Phó Chủ tịch, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Azerbaijan Mới, Chủ tịch Ủy ban Thống kê Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan Tahir Budagov.
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Hà Nội: Tăng tốc thu hút FDI, củng cố vị thế trung tâm kinh tế hiện đại

Hà Nội: Tăng tốc thu hút FDI, củng cố vị thế trung tâm kinh tế hiện đại

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hà Nội tiếp tục tăng mạnh trong năm 2025 với quy mô và chất lượng đều cải thiện rõ rệt. Cùng với các cơ chế mới từ Luật Thủ đô 2024, Thủ đô đang khẳng định sức hút của một đô thị năng động, có tầm nhìn chiến lược trong thu hút đầu tư và phát triển hạ tầng.

Các tin bài khác

Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng

Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng

Kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 ghi nhận cú bứt tốc mạnh mẽ của ngành du lịch cả nước. Riêng Hà Nội đón 1,34 triệu lượt khách, doanh thu tăng hơn 40%; nhiều địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Ninh Bình, Huế, An Giang… cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, cho thấy sức bật rõ nét của thị trường nội địa và quốc tế ngay từ những ngày đầu năm.
Tết Việt ấm áp giữa Bentiu: Những “lì xì đỏ” lan tỏa yêu thương

Tết Việt ấm áp giữa Bentiu: Những “lì xì đỏ” lan tỏa yêu thương

Trong những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Bentiu (Nam Sudan), cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 của Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho bệnh nhân và cộng đồng địa phương. Những phong bao lì xì đỏ cùng các hoạt động nhân đạo thiết thực không chỉ mang hương vị Tết Việt đến vùng đất châu Phi xa xôi, mà còn lan tỏa hình ảnh người lính mũ nồi xanh Việt Nam trách nhiệm, nhân văn.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.

Đọc nhiều

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong

Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong

Plan International phối hợp cùng chính quyền xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi triển khai hệ thống giếng khoan cộng đồng kết hợp năng lượng mặt trời tại bản Kon Rlong. Công trình cung cấp nguồn nước sạch ổn định, đảm bảo điện để vận hành hệ thống bơm và chiếu sáng...
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2026, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Đà Nẵng đón số lượt khách quốc tế tăng với cùng kỳ.
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Tối 21/2 (theo giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm và các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Thủ đô Hà Nội.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động