Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
10:19 | 01/09/2019 GMT+7

Đại sứ Hà Lan đội nón lá Việt Nam nhận Huân chương Hữu nghị

aa
Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước mới đây đã được trao cho bà Nienke Trooster, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2018. 
SNV tập huấn kỹ năng xúc tiến thương mại cho hợp tác xã tại Ninh Thuận và Bình Thuận CHIA, WWF Việt Nam, MCNV ký thỏa thuận hợp tác hàng chục tỉ đồng với Quảng Nam Tình hữu nghị Việt Nam – Hà Lan ngày càng sâu đậm
dai su ha lan doi non la viet nam nhan huan chuong huu nghi
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cho bà Nienke Trooster. Ảnh: ĐSQ VN tại Hà Lan

Buổi lễ diễn ra tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan vào ngày 29/8, với sự tham dự của đại diện Bộ Ngoại giao Hà Lan, gia đình Đại sứ Nienke Trooster cùng toàn thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa khẳng định Huân chương Hữu nghị thể hiện sự ghi nhận, trân trọng và tình cảm tốt đẹp mà Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Hà Lan cũng như đối với cá nhân bà Nienke Trooster.

Tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Thị Hòa cũng đã ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ trong nhiệm kỳ của Đại sứ Nienke Trooster tại Việt Nam, khi hai Đại sứ và Đại sứ quán đã phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công các hoạt động thúc đẩy hợp tác nhiều mặt, các cuộc trao đổi đoàn cấp cao. Những dấu mốc quan trọng có thể kể đến là chuyến thăm chính thức Hà Lan của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (2017), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (2018), chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Hà Lan tại nhiều tỉnh thành...

Nhân dịp này, Đại sứ Ngô Thị Hòa đã chúc Đại sứ Nienke Trooster sẽ đạt nhiều thành công trên cương vị mới và tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Hà Lan, dù ở bất cứ cương vị nào, ở bất cứ đâu.

dai su ha lan doi non la viet nam nhan huan chuong huu nghi
Đại sứ Nienke Trooster xúc động đội nón lá Việt Nam trong lễ trao Huân chương Hữu nghị. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan

Về phần mình, nhớ lại những năm tháng công tác tại Việt Nam, Đại sứ Nienke Trooster bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn đối với những tình cảm, sự hỗ trợ nhiệt tình của các Bộ, ban, ngành và nhân dân Việt Nam đối với Đại sứ quán Hà Lan cũng như cá nhân bà. Đại sứ khẳng định, Hà Lan coi hợp tác với Việt Nam là mối quan hệ trọng điểm, hiệu quả và thực chất, trên các lĩnh vực đa dạng như công nghệ cao, nông nghiệp, chống biến đổi khí hậu, giáo dục đào tạo, kinh tế, thương mại, đầu tư…

Bà tâm sự, tuy đã kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam nhưng vẫn nhớ da diết về cuộc sống, văn hóa, những món ăn và tình cảm nồng ấm ở đất nước hình chữ S thân thương. Bà chia sẻ, cảm thấy vô cùng vinh dự khi được trao tặng phần thưởng cao quý có tên gọi "Huân chương Hữu nghị", vì tình hữu nghị chính là những gì bà đã được đất nước và nhân dân Việt Nam trao tặng trong suốt nhiệm kỳ công tác của mình.

Trong nhiệm kỳ 4 năm tại Việt Nam (2014-2018), Đại sứ Nienke Trooster đã có những nỗ lực đáng kể trong việc vun đắp quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam - Hà Lan trên nhiều lĩnh vực, từ giao thông vận tải, du lịch, nông nghiệp, quản lý tài nguyên nước cho tới bình đẳng giới, văn hóa, nghệ thuật...Năm 2018, Đại sứ Nienke Trooster đã được trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường" của Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam.

Là người có tình cảm sâu đậm với Việt Nam, nhà ngoại giao Hà Lan từng chia sẻ: khoảng thời gian làm việc tại Việt Nam chính là “khoảnh khắc tuyệt vời nhất” trong sự nghiệp ngoại giao của bà, tràn đầy những trải nghiệm thú vị. Điều khiến Đại sứ Nienke Trooster yêu thích nhất ở Việt Nam là sắc hương bốn mùa của những loài hoa và sự thân thiện, cởi mở của người dân. Trước khi kết thúc nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Trooster rưng rưng: “Việc nói lời tạm biệt với đất nước Việt Nam xinh đẹp và mỗi người dân Việt Nam là một trong những điều khó khăn nhất mà tôi từng trải qua”

dai su ha lan doi non la viet nam nhan huan chuong huu nghi Hội hữu nghị hai nước Việt Nam-Uzbekistan sẽ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2019-2022

Đây là hoạt động được Hội hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan tổ chức thường niên, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị hai nước ...

dai su ha lan doi non la viet nam nhan huan chuong huu nghi Việt Nam - Phần Lan: Giao lưu nhân dân song hành cùng hợp tác phát triển

Sự song hành, bổ sung lẫn nhau của giao lưu nhân dân và hợp tác phát triển là nội dung nổi bật được đề cập ...

dai su ha lan doi non la viet nam nhan huan chuong huu nghi Việt Nam vinh danh người phụ nữ Mỹ vượt bi kịch chiến tranh phủ xanh Quảng Trị

Ngày 29/8 tại Hà Nội, Huân chương Hữu nghị, một trong những phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Việt Nam dành cho những tổ chức, ...


.

Phi Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Nguyễn Thanh Nghị

Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Nguyễn Thanh Nghị

Đại sứ Cuba Rogelio Polanco Fuentes nêu rõ, Huân chương Hữu nghị là sự ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Thanh Nghị trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và Cuba.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ Denny Abdi tại Việt Nam, quan hệ Việt Nam - Indonesia tiếp tục được củng cố vững chắc với cột mốc quan trong hai nước chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện. Ghi nhận những đóng góp của Đại sứ, Nhà nước Việt Nam đã trao tặng Huân chương Hữu nghị.
Hà Lan sẽ chia sẻ mô hình “Động lực cát - Sand Motor” với Việt Nam

Hà Lan sẽ chia sẻ mô hình “Động lực cát - Sand Motor” với Việt Nam

Hà Lan sẽ hỗ trợ Việt Nam áp dụng mô hình “Động lực cát” để bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và quản lý tài nguyên nước hiệu quả.

Các tin bài khác

Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Học sinh Nga trải nghiệm nấu cơm bếp Hoàng Cầm, tiếp lương, tải đạn tại Điện Biên

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ vừa phối hợp với Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình trải nghiệm, giao lưu với Đoàn cán bộ, học sinh thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.
Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Ở tuổi 80, bà Elisabeth Helfer Aubrac - người con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette" - trở lại Hà Nội đúng dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Trò chuyện với phóng viên tạp chí Thời đại, bà chia sẻ những ký ức về người cha đỡ đầu, tình bạn đặc biệt giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và cha bà - Raymond Aubrac, cùng niềm tin mãnh liệt vào sức bật phi thường của Việt Nam.
Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.
Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, mang theo những kỷ niệm chưa bao giờ phai mờ: lần được gặp Bác Hồ ở Thái Nguyên, sự che chở của nhân dân Hà Nội giữa bom đạn, và niềm tin gửi gắm vào thế hệ trẻ Việt - Lào hôm nay.

Đọc nhiều

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Tối 27/12, tại Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Lễ khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng, rực rỡ sắc màu và giàu cảm xúc. Festival diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến ngày 4/1/2026, với quy mô lớn, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật - du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Đồng Tháp.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Công văn số 010350/UBND-KGVX ngày 25/12/2025 triển khai thực hiện Công văn số 7027/BVHTTDL-TTCSTTĐN ngày 23/12/2025 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Phiên bản di động