Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
10:19 | 01/09/2019 GMT+7

Đại sứ Hà Lan đội nón lá Việt Nam nhận Huân chương Hữu nghị

aa
Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước mới đây đã được trao cho bà Nienke Trooster, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2018. 
SNV tập huấn kỹ năng xúc tiến thương mại cho hợp tác xã tại Ninh Thuận và Bình Thuận CHIA, WWF Việt Nam, MCNV ký thỏa thuận hợp tác hàng chục tỉ đồng với Quảng Nam Tình hữu nghị Việt Nam – Hà Lan ngày càng sâu đậm
dai su ha lan doi non la viet nam nhan huan chuong huu nghi
Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cho bà Nienke Trooster. Ảnh: ĐSQ VN tại Hà Lan

Buổi lễ diễn ra tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan vào ngày 29/8, với sự tham dự của đại diện Bộ Ngoại giao Hà Lan, gia đình Đại sứ Nienke Trooster cùng toàn thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa khẳng định Huân chương Hữu nghị thể hiện sự ghi nhận, trân trọng và tình cảm tốt đẹp mà Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Hà Lan cũng như đối với cá nhân bà Nienke Trooster.

Tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Thị Hòa cũng đã ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ trong nhiệm kỳ của Đại sứ Nienke Trooster tại Việt Nam, khi hai Đại sứ và Đại sứ quán đã phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công các hoạt động thúc đẩy hợp tác nhiều mặt, các cuộc trao đổi đoàn cấp cao. Những dấu mốc quan trọng có thể kể đến là chuyến thăm chính thức Hà Lan của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (2017), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (2018), chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Hà Lan tại nhiều tỉnh thành...

Nhân dịp này, Đại sứ Ngô Thị Hòa đã chúc Đại sứ Nienke Trooster sẽ đạt nhiều thành công trên cương vị mới và tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ Việt Nam-Hà Lan, dù ở bất cứ cương vị nào, ở bất cứ đâu.

dai su ha lan doi non la viet nam nhan huan chuong huu nghi
Đại sứ Nienke Trooster xúc động đội nón lá Việt Nam trong lễ trao Huân chương Hữu nghị. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan

Về phần mình, nhớ lại những năm tháng công tác tại Việt Nam, Đại sứ Nienke Trooster bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn đối với những tình cảm, sự hỗ trợ nhiệt tình của các Bộ, ban, ngành và nhân dân Việt Nam đối với Đại sứ quán Hà Lan cũng như cá nhân bà. Đại sứ khẳng định, Hà Lan coi hợp tác với Việt Nam là mối quan hệ trọng điểm, hiệu quả và thực chất, trên các lĩnh vực đa dạng như công nghệ cao, nông nghiệp, chống biến đổi khí hậu, giáo dục đào tạo, kinh tế, thương mại, đầu tư…

Bà tâm sự, tuy đã kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam nhưng vẫn nhớ da diết về cuộc sống, văn hóa, những món ăn và tình cảm nồng ấm ở đất nước hình chữ S thân thương. Bà chia sẻ, cảm thấy vô cùng vinh dự khi được trao tặng phần thưởng cao quý có tên gọi "Huân chương Hữu nghị", vì tình hữu nghị chính là những gì bà đã được đất nước và nhân dân Việt Nam trao tặng trong suốt nhiệm kỳ công tác của mình.

Trong nhiệm kỳ 4 năm tại Việt Nam (2014-2018), Đại sứ Nienke Trooster đã có những nỗ lực đáng kể trong việc vun đắp quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam - Hà Lan trên nhiều lĩnh vực, từ giao thông vận tải, du lịch, nông nghiệp, quản lý tài nguyên nước cho tới bình đẳng giới, văn hóa, nghệ thuật...Năm 2018, Đại sứ Nienke Trooster đã được trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường" của Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam.

Là người có tình cảm sâu đậm với Việt Nam, nhà ngoại giao Hà Lan từng chia sẻ: khoảng thời gian làm việc tại Việt Nam chính là “khoảnh khắc tuyệt vời nhất” trong sự nghiệp ngoại giao của bà, tràn đầy những trải nghiệm thú vị. Điều khiến Đại sứ Nienke Trooster yêu thích nhất ở Việt Nam là sắc hương bốn mùa của những loài hoa và sự thân thiện, cởi mở của người dân. Trước khi kết thúc nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Trooster rưng rưng: “Việc nói lời tạm biệt với đất nước Việt Nam xinh đẹp và mỗi người dân Việt Nam là một trong những điều khó khăn nhất mà tôi từng trải qua”

dai su ha lan doi non la viet nam nhan huan chuong huu nghi Hội hữu nghị hai nước Việt Nam-Uzbekistan sẽ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2019-2022

Đây là hoạt động được Hội hữu nghị Việt Nam-Uzbekistan tổ chức thường niên, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị hai nước ...

dai su ha lan doi non la viet nam nhan huan chuong huu nghi Việt Nam - Phần Lan: Giao lưu nhân dân song hành cùng hợp tác phát triển

Sự song hành, bổ sung lẫn nhau của giao lưu nhân dân và hợp tác phát triển là nội dung nổi bật được đề cập ...

dai su ha lan doi non la viet nam nhan huan chuong huu nghi Việt Nam vinh danh người phụ nữ Mỹ vượt bi kịch chiến tranh phủ xanh Quảng Trị

Ngày 29/8 tại Hà Nội, Huân chương Hữu nghị, một trong những phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Việt Nam dành cho những tổ chức, ...


.

Phi Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Nguyễn Thanh Nghị

Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Nguyễn Thanh Nghị

Đại sứ Cuba Rogelio Polanco Fuentes nêu rõ, Huân chương Hữu nghị là sự ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Thanh Nghị trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và Cuba.
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ Denny Abdi tại Việt Nam, quan hệ Việt Nam - Indonesia tiếp tục được củng cố vững chắc với cột mốc quan trong hai nước chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện. Ghi nhận những đóng góp của Đại sứ, Nhà nước Việt Nam đã trao tặng Huân chương Hữu nghị.
Hà Lan sẽ chia sẻ mô hình “Động lực cát - Sand Motor” với Việt Nam

Hà Lan sẽ chia sẻ mô hình “Động lực cát - Sand Motor” với Việt Nam

Hà Lan sẽ hỗ trợ Việt Nam áp dụng mô hình “Động lực cát” để bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và quản lý tài nguyên nước hiệu quả.

Các tin bài khác

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Dưới chân dãy Andes hùng vĩ, nơi những dòng nước băng tan len lỏi qua các thung lũng nho trù phú, Chile là một trong những quốc gia sở hữu nền văn hóa rượu vang đặc sắc của thế giới. Không chỉ là một thức uống, vang Chile còn là kết tinh của lịch sử, thiên nhiên và bản sắc quốc gia - một câu chuyện được "ủ men" qua thời gian và đang dần hiện diện ngày càng rõ nét trong đời sống tiêu dùng tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh văn hóa thưởng thức rượu vang ngày càng phổ biến.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.
23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

Ngày 18/01/2026, 23 bạn sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.
Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu

Ngày 14/5, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hội We Love Phở phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Ninh Bình tổ chức gặp gỡ báo chí công bố chương trình "Phở Cultural Roadshow Europe 2026".
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 15/5 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội kiến Chủ tịch Uỷ ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao kiêm Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Jo Yong Won.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động