ngày 17/2, Đại sứ Đặng Hoàng Giang ngày đã đến New York, bắt đầu nhiệm kỳ công tác trên cương vị Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Hoa Kỳ.
Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Hoa Kỳ, Đại sứ Mexico trình Quốc thư Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Hoa Kỳ, Đại sứ Mexico trình Quốc thư
Đại sứ Belarus tại Việt Nam: Hợp tác với các bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi Đại sứ Belarus tại Việt Nam: Hợp tác với các bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi
Đại sứ Đặng Hoàng Giang bắt đầu nhiệm kỳ tại Liên hợp quốc
Đại sứ Đặng Hoàng Giang - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc. Ảnh: Nguyễn Hồng

Đại sứ Đặng Hoàng Giang bắt đầu nhiệm kỳ công tác nói trên sau khi được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định bổ nhiệm ngày 20/1.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang (sinh năm 1977 tại Bắc Ninh), đã có nhiều năm công tác trong lĩnh vực ngoại giao đa phương nói chung và gắn bó với Liên hợp quốc nói riêng.

Ông từng công tác tại Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc giai đoạn 2007-2010, trong đó có thời gian là điều phối viên chính trị khi Việt Nam lần đầu tiên đảm nhiệm cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2008-2009.

Trước đó, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã trải qua các vị trí công tác chuyên môn tại Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế cũng như chuyên môn và quản lý tại Vụ Các Tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao.

Từ năm 2010-2019, cùng với công tác quản lý tại Văn phòng Bộ Ngoại giao, Đại sứ được lần lượt được bổ nhiệm là Thư ký Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao; Thư ký Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Thư ký Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Tháng 3/2021, Đại sứ được bổ nhiệm là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Một sỹ quan hy sinh trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc Một sỹ quan hy sinh trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
Việt Nam đã có nhiệm kỳ thành công tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc Việt Nam đã có nhiệm kỳ thành công tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
In bài viết

Truyền hình