TĐO- Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ tạo điều kiện tốt nhất về cơ chế, chính sách và kêu gọi các doanh nghiệp Cuba đến đầu tư vào Thừa Thiên-Huế.

Chiều 18/1, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có buổi tiếp bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cùng tham dự buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan tỉnh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về tình hình hợp tác và mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam-Cuba. Đồng thời, thông tin về tiềm năng, thế mạnh cũng như những vấn đề cần mở rộng và tăng cường hợp tác phát triển trong thời gian tới.

dai su cong hoa cuba tai viet nam tham va lam viec tai co do hue

Bà Lianys Torres Rivera tặng Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên-Huế bức ảnh Cố chủ tịch Đảng cộng sản Cuba Fidel Castro.

Ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Định hướng phát triển của tỉnh là xây dựng Thừa Thiên-Huế trở thành đô thị di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường; thế mạnh phát triển của tỉnh là văn hóa, du lịch, giáo dục và y tế. Và đây là những lĩnh vực, hy vọng sẽ mở ra nhiều quan hệ hợp tác với Cu Ba thời gian tới; đồng thời tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất về cơ chế, chính sách và kêu gọi các doanh nghiệp Cuba đến đầu tư vào Thừa Thiên-Huế.

dai su cong hoa cuba tai viet nam tham va lam viec tai co do hue

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn Đại sứ Cộng hòa Cu Ba tại Việt Nam.

Bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam khẳng định, cuộc gặp gỡ lần này là bước khởi đầu để Cuba thúc đẩy tìm kiếm đầu tư trong lĩnh vực y tế, nhất là các sản phẩm về thuốc - một trong những thế mạnh của Cuba; đồng thời mong muốn thành lập một chi nhánh liên quan đến lĩnh vực Đông Y tại cố đô Huế.

Phi Hoàng

Truyền hình