TĐO- Đại sứ Canada tại Việt Nam mong muốn được trao đổi với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế về những mối quan tâm trong hợp tác phát triển của Canada với Việt Nam; nhất là sau chuyến thăm và ký hết hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Canada của Thủ tướng Canada vào tháng 11/2017.

Chiều 17/1, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có buổi tiếp xã giao với bà Deborah Anne Paul, Đại sứ Canada tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, bà Deborah Anne Paul cho biết: Đây là chuyến thăm Huế đầu tiên trên cương vị  Đại sứ Canada tại Việt Nam. Bà rất ấn tượng về vẻ đẹp thiên nhiên và kiến trúc cổ kính của các di tích ở Huế cũng như sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh sau 20 năm kể từ năm 1997 bà đến thăm Huế với tư cách là khách du lịch.

dai su canada tai viet nam tham lai co do hue sau 20 nam

Ông Phan Ngọc Thọ và bà Deborah Anne Paul tại buổi tiếp.

Bà Deborah Anne Paul cũng đã tham dự Hội thảo quốc tế do Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam tổ chức tại Trường cao đẳng Giao thông Huế khai mạc cùng sáng ngày. Qua đó, Đại sứ Canada tại Việt Nam mong muốn được trao đổi với Lãnh đạo tỉnh về những mối quan tâm trong hợp tác phát triển của Canada với Việt Nam; nhất là sau chuyến thăm và ký hết hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Canada của Thủ tướng Canada vào tháng 11/2017, và Hiệp định thương mại CPTPP chính thức có hiệu lực với Việt Nam và Canada.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên  - Huế đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp bà Deborah Anne Paul đến thăm Huế khi vừa đảm nhận Đại sứ Canada tại Việt Nam vào tháng 11/2018 vừa qua. Đồng thời, thông tin về tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển kinh tế-xã hội tỉnh và những vấn đề quan tâm của tỉnh về Hiệp định thương mại CPTPP chính thức có hiệu lực với Việt Nam cũng như trong mở rộng quan hệ hợp tác đối với các đối tác nước ngoài.

dai su canada tai viet nam tham lai co do hue sau 20 nam

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế trao quà lưu niệm cho bà Deborah Anne Paul Đại sứ Canada tại Việt Nam.

Với định hướng là xây dựng Thừa Thiên-Huế trở thành đô thị di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thế mạnh phát triển của tỉnh là văn hóa, du lịch, giáo dục và y tế, hy vọng qua chuyến thăm của bà Deborah Anne Paul sẽ mở ra cơ hội trong mở rộng quan hệ hợp tác phát triển giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế với Canada, nhằm góp phần đưa mối quan hệ hợp tác song phương, toàn diện Việt Nam và Canada lên tầm cao mới, đặc biệt trong thực hiện hiệu quả Hiệp định thương mại CPTPP trong thời gian tới, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Cũng nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán cổ truyền của Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh chúc bà Deborah Anne Paul cùng gia đình và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đón năm mới sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công mới.

Phi Hoàng

Truyền hình