Chiều ngày 6/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Brazil tại Việt Nam Fernando Apparício da Silva, nhằm tôn vinh những đóng góp của ông trong việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước.
Trao tặng Kỷ niệm chương Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam
Ngày 16/12, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho ông Prasanna Gamage, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực, vun đắp, tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Sri Lanka của Đại sứ Prasanna Gamage.
Trao tặng Kỷ niệm chương Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam
Ngày 11/1, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho ngài Chay Navuth, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam. Đây là sự ghi nhận những đóng góp của Ngài Đại sứ đối với việc tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia.
Đại sứ Brazil được tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Brazil tại Việt Nam Fernando Apparício da Silva (Ảnh: Thu Hà).

Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông Fernando Apparício da Silva đã có những đóng góp tích cực trong việc củng cố quan hệ Việt Nam - Brazil trên nhiều lĩnh vực, thúc đẩy quan hệ truyền thống tốt đẹp, tình đoàn kết và hợp tác cùng có lợi giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ Fernando Apparício da Silva đã nhiệt tình ủng hộ dự án Từ điển tiếng Bồ Đào Nha - Việt Nam. Trong thời kỳ phong tỏa do COVID-19, Đại sứ Fernando Apparício da Silva đã mời nhiều học giả danh tiếng đến phát biểu trong các hội nghị trực tuyến nhằm giới thiệu, quảng bá lịch sử, văn học Brazil đến với đông đảo người Việt; tổ chức những tuần phim Brazil ở Hà Nội và TP HCM; thăm và nói chuyện với sinh viên ở nhiều trường đại học Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ tại Việt Nam, Đại sứ Fernando Apparício da Silva cũng tập trung tăng cường thương mại giữa hai nước. Ông đã mời nhiều doanh nghiệp Brazil đến thăm, tìm hiểu thị trường Việt Nam. Các hội thảo thương mại có sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam và Brazil đã được Đại sứ Fernando Apparício da Silva và Đại sứ quán tổ chức thành công.

Đại sứ Brazil được tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga, Đại sứ Fernando Apparício da Silva chụp ảnh cùng các khách mời (Ảnh: Thu Hà).

Bày tỏ vinh dự khi được nhận phần thưởng cao quý từ VUFO, Đại sứ Fernando Apparício da Silva gửi lời cảm ơn đến người dân Việt Nam vì lòng hiếu khách và thân thiện.

"Trong nhiệm kỳ của mình, tôi và Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam dành nhiều quan tâm cho giao lưu văn hóa. Bên cạnh thương mại thì văn hóa và nâng cao hiểu biết song phương có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng cường quan hệ hai nước" - Đại sứ Fernando Apparício da Silva chia sẻ.

Nhân dịp này, Đại sứ Fernando Apparício da Silva cũng gửi chúc mừng Việt Nam vì những thành quả vượt qua đại dịch COVID-19 và khẳng định dù rời Việt Nam nhưng Việt Nam luôn trong trái tim ông.

Đại sứ Uzbekistan trao Kỷ niệm chương cho Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga Đại sứ Uzbekistan trao Kỷ niệm chương cho Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga
Ngày 15/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi gặp mặt với Đại sứ Uzbekistan tại Indonesia kiêm nhiệm Việt Nam Ulugbek Rozukulov.
Đại sứ Chile được tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” Đại sứ Chile được tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”
Ngày 2/12, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Chile tại Việt Nam Patricio Becker nhằm tôn vinh những đóng góp của ông trong việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước.
In bài viết

Truyền hình