Trang chủ Hữu nghị
11:58 | 23/09/2022 GMT+7

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam: Ba lĩnh vực cần ưu tiên hợp tác

aa
“Ba lĩnh vực: vận tải quốc tế, năng lượng và du lịch cần được Azerbaijan và Việt Nam ưu tiên hợp tác sâu rộng trong thời gian tới” - Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov đã trả lời phỏng vấn phóng viên tạp chí Thời Đại như vậy nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Azerbaijan (23/09/1992-23/09/2022).
Việt Nam - Cộng hòa Djibouti tăng cường hợp tác nhiều lĩnh vực Việt Nam - Cộng hòa Djibouti tăng cường hợp tác nhiều lĩnh vực
Việt Nam - Cộng hòa Djibouti thống nhất tăng cường hợp tác nhiều mặt, nhất là kinh tế, khuyến khích các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu thị trường, cơ hội kinh doanh đầu tư, trước mắt là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, xuất nhập khẩu nông sản và nuôi trồng thủy hải sản.
Bang Tasmania của Australia ưu tiên đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam Bang Tasmania của Australia ưu tiên đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam
Theo lời mời của Thủ hiến Jeremy Rockliff, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành thăm chính thức Tasmania từ ngày 15-16/9 nhằm tìm hiểu, tăng cường kết nối và mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực cùng quan tâm.
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam: Ba lĩnh vực cần ưu tiên hợp tác
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov (Ảnh: Vũ Khánh).

Thưa Đại sứ, ngài có thể cho biết những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực hợp tác, giao lưu Việt Nam và Azerbaijan trong 30 năm qua?

- Mối quan hệ Việt Nam - Azerbaijan có lịch sử lâu đời được nhiều thế hệ gây dựng và dày công vun đắp, đặc biệt qua chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1959 tới Baku (Thủ đô của Azerbaijan ngày nay) và sau đó là chuyến thăm Việt Nam năm 1983 của cố Tổng thống Heydar Aliev (trên cương vị Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Liên Xô, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô) đã đặt những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Azerbaijan.

Năm 2013, Azerbaijan mở Đại sứ quán tại Việt Nam. Tôi cho rằng đây là một quyết định rất quan trọng và hy vọng rằng Việt Nam cũng sẽ mở Đại sứ quán tại Azerbaijan trong thời gian sắp tới.

Nhiều chuyến thăm của các cấp lãnh đạo hai nước đã được thực hiện nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai quốc gia. Trong đó, không thể không nhắc đến việc tổ chức thành công chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev vào năm 2014, chuyến thăm chính thức Azerbaijan của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vào năm 2015 đã tạo động lực mạnh mẽ cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn hiện nay.

Từ các chuyến thăm này, hai bên đã thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan tại Quốc hội Việt Nam (thành lập năm 2013), Nhóm Công tác Quan hệ liên nghị viện Azerbaijan - Việt Nam tại Quốc hội Azerbaijan (thành lập năm 2013), Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ Việt Nam - Azerbaijan...

Ngoài ra, việc thành lập Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ giữa Việt Nam và Azerbaijan về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học - kỹ thuật là một bước quan trọng nhằm phát triển quan hệ song phương.

Tới thời điểm hiện tại, những mục tiêu và chương trình hoạt động cụ thể Azerbaijan đã triển khai trong quan hệ hợp tác với Việt Nam đã đạt được những kết quả như thế nào thưa ngài?

- Hiện nay, Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam đã và đang tích cực hoạt động cũng như tổ chức nhiều sự kiện khác nhau nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực.

Về hợp tác kinh tế, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Azecbaijian năm 2021 đạt 160 triệu USD. Hợp tác thương mại và kinh tế giữa hai nước tiếp tục phát triển trong những tháng đầu năm 2022.

Đại sứ quán cùng với các đối tác tại Việt Nam, bao gồm cả trung tâm nghiên cứu văn hóa, khoa học, lịch sử của Azerbaijan, đang tích cực tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam - Azerbaijan. Theo tôi, văn hóa của hai có nhiều nét tương đồng, mặc dù chúng ta ở cách xa nhau về mặt địa lý.

Ngoài ra, các cuộc họp của Ủy ban liên Chính phủ giữa Việt Nam và Azerbaijan về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật cũng đã tạo điều kiện tốt để hai bên có thể thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam: Ba lĩnh vực cần ưu tiên hợp tác
Ngày 19/7, hai Thứ trưởng Việt Nam và Azerbaijan đã chứng kiến lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao Việt Nam và Học viện Ngoại giao Azerbaijan (Ảnh: Vũ Khánh).

Theo Ngài, trong thời gian tới, hai nước cần làm gì để nhằm thúc đẩy quan hệ song phương?

- Tôi mong muốn Việt Nam mở Đại sứ quán tại Azerbaijan. Có thể thấy, từ khi Azerbaijan mở Đại sứ quán tại Việt Nam, quan hệ của hai nước chúng ta ngày càng phát triển hơn. Tôi tin tưởng rằng, nếu có Đại sứ quán Việt Nam tại Azerbaijan, thì đây sẽ là một bước tiến mới góp phần vào sự phát triển quan hệ song phương giữa hai nước chúng ta. Chúng tôi rất mong rằng các đối tác Việt Nam sẽ nhìn nhận tích cực về vấn đề này và coi đây là điều quan trọng nhất cần thực hiện trong thời gian tới.

Việt Nam và Azerbaijan cần đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư của Việt Nam vào Azerbaijan và của Azerbaijan vào Việt Nam. Hiện nay, mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Azerbaijan chưa thực sự tương xứng với quan hệ ngoại giao và có nhiều lĩnh vực hai bên đang xem xét mở rộng hợp tác.

Tôi cho rằng, hai nước chúng ta có thể đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực vận tải quốc tế. Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Châu Âu đạt mức khoảng 60 tỷ USD vào năm 2021 và Việt Nam gửi hàng hóa sang Châu Âu với số lượng rất lớn. Trước đây, chi phí cho một container chở hàng từ Việt Nam sang châu Âu khoảng 2.000-2.500 USD, ngày nay con số này khoảng 12.000-14.000 USD/container, điều này cho thấy giá vận chuyển quốc tế đã tăng lên rất nhiều lần. Việt Nam cũng như các nước khác hiện đang quan tâm đến việc tìm kiếm một hướng đi mới, cơ hội mới cho việc vận chuyển hàng hóa của mình nhằm rút ngắn thời gian cũng như chi phí.

Azerbaijan có thể thực hiện khá tốt nhiệm vụ như một quốc gia trung chuyển hàng hóa. Cách đây không lâu, Azerbaijan cùng với Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia đã cùng nhau xây dựng một tuyến đường sắt nhằm thuận tiện hơn cho việc vận chuyển hàng hóa từ các nước Châu Á. Tôi nghĩ rằng, Việt Nam có thể xem xét phương án này để có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa cho các đối tác quan trọng ở Châu Âu.

Lĩnh vực hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Azerbaijan là năng lượng cũng sẽ được ưu tiên thúc đẩy phát triển. Hợp tác dầu khí giữa hai nước hiện nay chủ yếu xoay quanh mối quan hệ chặt chẽ giữa Công ty Dầu khí Nhà nước Azerbaijan (SOCAR) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), giữa Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn và SOCAR Trading.

Bên cạnh đó, phía Azerbaijan tin tưởng rằng giữa hai nước có tiềm năng để phát triển hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Việt Nam và Azerbaijan có thể xem xét về việc mở đường bay thẳng và tích cực gặp mặt trao đổi giữa các tổ chức có liên quan.

Đại sứ đánh giá thế nào về đối ngoại nhân dân trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Azerbaijan? Theo Ngài, lĩnh vực này cần tập trung vào mũi nhọn nào trong thời gian tới?

- Đối ngoại nhân dân đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển quan hệ Việt Nam - Azerbaijan. Một sự kiện đặc biệt trong mối quan hệ giữa hai nước chúng ta đó là việc thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan.

Tháng 5/2014 trong chuyến thăm của Tổng thống Alyiev đến Việt Nam, nhiều cựu lưu học sinh Việt Nam tiêu biểu đã từng học tập tại Azerbaijan đã họp mặt chào đón Tổng thống trong bầu không khí rất thân thiết và gần gũi, cảm động. Kể từ chuyến thăm đó đã hình thành sáng kiến thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan và Hội đã ra đời vào ngày 10/10/2015, là một trong những tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Phía Azerbaijan đã mời khoảng 40 sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp của các trường đại học ở Azerbaijan đến Baku để tham dự Hội thảo về tình hữu nghị giữa hai nước vào tháng 5/2015 và Hội thảo lần thứ II đã diễn ra ở Vũng Tàu vào năm 2017.

Thời gian qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan đã tích cực phối hợp với Đại sứ quán Azerbaijan làm tốt vai trò cầu nối mang nhân dân hai nước đến gần nhau hơn, hỗ trợ kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, để khai thác và phát huy tốt hơn nữa những tiềm năng to lớn của cả hai nước, góp phần thúc đẩy hợp tác sâu rộng và hiệu quả mang lại lợi ích và đóng góp vào sự phát triển của cả hai nước, củng cố sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Tôi thực sự mong rằng, Hội thảo về tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan lần thứ III sẽ sớm được tổ chức trong thời gian tới.

Ngoài ra, phía Azerbaijan mong muốn sẽ có thêm nhiều sinh viên Việt Nam sang học tại các trường đại học của Azerbaijan, bởi vậy mà chúng tôi mong muốn đề nghị Chính phủ hai nước có thể hỗ trợ học bổng cho sinh viên. Tôi nghĩ rằng, đây cũng là một trong những cách để tăng cường hợp tác tại lĩnh vực giáo dục.

Trân trọng cảm ơn Đại sứ!

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan thăm bà con người Việt tại Venlo Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan thăm bà con người Việt tại Venlo
Đại sứ Phạm Việt Anh động viên bà con người Việt tại Venlo phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa.
Xúc tiến, mở rộng hợp tác các lĩnh vực thế mạnh giữa TP Cần Thơ và các địa phương Lào Xúc tiến, mở rộng hợp tác các lĩnh vực thế mạnh giữa TP Cần Thơ và các địa phương Lào
Ngày 5/9, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện có buổi tiếp và làm việc với bà Phimpha Keomixay, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại TP. Hồ Chí Minh cùng các thành viên Đoàn đến chào xã giao Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, đồng thời trao đổi việc xúc tiến, mở rộng hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực có thế mạnh giữa TP Cần Thơ và các địa phương của Lào.
Vũ Khánh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Đập trứng, nhảy lửa, cuộc thi BBQ… là những hoạt động thuộc Lễ hội Novruz Bayram 2026 diễn ra vào tối 21/3, tại Hà Nội.
Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền

Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền

Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền, khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc phát triển và vận hành các hệ thống AI thực tiễn tại Việt Nam cùng hạ tầng NVIDIA AI trên nền tảng NVIDIA DGX.
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã có buổi tiếp và làm việc với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các tin bài khác

Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam" nhằm phân tích kinh nghiệm quốc tế và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới. Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đà Nẵng: Công diễn vở ballet “Romeo và Juliet”, thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt – Nga

Đà Nẵng: Công diễn vở ballet “Romeo và Juliet”, thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt – Nga

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức buổi biểu diễn vở balllet “Romeo và Juliet” do Nhà hát Russian State Ballet (Liên bang Nga) thực hiện.
Tọa đàm "Xu hướng phát triển của đối ngoại nhân dân trên thế giới và tác động tới Việt Nam"

Tọa đàm "Xu hướng phát triển của đối ngoại nhân dân trên thế giới và tác động tới Việt Nam"

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì Tọa đàm "Xu hướng phát triển của đối ngoại nhân dân trên thế giới và tác động tới Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Gặp mặt lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Gặp mặt lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Ngày 30/3, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức gặp mặt 184 lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026. Hoạt động khẳng định sự quan tâm, vun đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Đọc nhiều

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Ngày 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF) cùng các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức Lễ khởi động dự án “Vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục”.
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam" nhằm phân tích kinh nghiệm quốc tế và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới. Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk đang trung nguồn lực để khởi công xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường trước ngày 30/6, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 15/9, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 460 tỷ đồng.
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động