Trang chủ Hữu nghị
11:58 | 23/09/2022 GMT+7

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam: Ba lĩnh vực cần ưu tiên hợp tác

aa
“Ba lĩnh vực: vận tải quốc tế, năng lượng và du lịch cần được Azerbaijan và Việt Nam ưu tiên hợp tác sâu rộng trong thời gian tới” - Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov đã trả lời phỏng vấn phóng viên tạp chí Thời Đại như vậy nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Azerbaijan (23/09/1992-23/09/2022).
Việt Nam - Cộng hòa Djibouti tăng cường hợp tác nhiều lĩnh vực Việt Nam - Cộng hòa Djibouti tăng cường hợp tác nhiều lĩnh vực
Việt Nam - Cộng hòa Djibouti thống nhất tăng cường hợp tác nhiều mặt, nhất là kinh tế, khuyến khích các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu thị trường, cơ hội kinh doanh đầu tư, trước mắt là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, xuất nhập khẩu nông sản và nuôi trồng thủy hải sản.
Bang Tasmania của Australia ưu tiên đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam Bang Tasmania của Australia ưu tiên đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam
Theo lời mời của Thủ hiến Jeremy Rockliff, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành thăm chính thức Tasmania từ ngày 15-16/9 nhằm tìm hiểu, tăng cường kết nối và mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực cùng quan tâm.
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam: Ba lĩnh vực cần ưu tiên hợp tác
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov (Ảnh: Vũ Khánh).

Thưa Đại sứ, ngài có thể cho biết những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực hợp tác, giao lưu Việt Nam và Azerbaijan trong 30 năm qua?

- Mối quan hệ Việt Nam - Azerbaijan có lịch sử lâu đời được nhiều thế hệ gây dựng và dày công vun đắp, đặc biệt qua chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1959 tới Baku (Thủ đô của Azerbaijan ngày nay) và sau đó là chuyến thăm Việt Nam năm 1983 của cố Tổng thống Heydar Aliev (trên cương vị Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Liên Xô, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô) đã đặt những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Azerbaijan.

Năm 2013, Azerbaijan mở Đại sứ quán tại Việt Nam. Tôi cho rằng đây là một quyết định rất quan trọng và hy vọng rằng Việt Nam cũng sẽ mở Đại sứ quán tại Azerbaijan trong thời gian sắp tới.

Nhiều chuyến thăm của các cấp lãnh đạo hai nước đã được thực hiện nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai quốc gia. Trong đó, không thể không nhắc đến việc tổ chức thành công chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev vào năm 2014, chuyến thăm chính thức Azerbaijan của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vào năm 2015 đã tạo động lực mạnh mẽ cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn hiện nay.

Từ các chuyến thăm này, hai bên đã thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan tại Quốc hội Việt Nam (thành lập năm 2013), Nhóm Công tác Quan hệ liên nghị viện Azerbaijan - Việt Nam tại Quốc hội Azerbaijan (thành lập năm 2013), Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ Việt Nam - Azerbaijan...

Ngoài ra, việc thành lập Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ giữa Việt Nam và Azerbaijan về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học - kỹ thuật là một bước quan trọng nhằm phát triển quan hệ song phương.

Tới thời điểm hiện tại, những mục tiêu và chương trình hoạt động cụ thể Azerbaijan đã triển khai trong quan hệ hợp tác với Việt Nam đã đạt được những kết quả như thế nào thưa ngài?

- Hiện nay, Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam đã và đang tích cực hoạt động cũng như tổ chức nhiều sự kiện khác nhau nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực.

Về hợp tác kinh tế, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Azecbaijian năm 2021 đạt 160 triệu USD. Hợp tác thương mại và kinh tế giữa hai nước tiếp tục phát triển trong những tháng đầu năm 2022.

Đại sứ quán cùng với các đối tác tại Việt Nam, bao gồm cả trung tâm nghiên cứu văn hóa, khoa học, lịch sử của Azerbaijan, đang tích cực tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam - Azerbaijan. Theo tôi, văn hóa của hai có nhiều nét tương đồng, mặc dù chúng ta ở cách xa nhau về mặt địa lý.

Ngoài ra, các cuộc họp của Ủy ban liên Chính phủ giữa Việt Nam và Azerbaijan về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật cũng đã tạo điều kiện tốt để hai bên có thể thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam: Ba lĩnh vực cần ưu tiên hợp tác
Ngày 19/7, hai Thứ trưởng Việt Nam và Azerbaijan đã chứng kiến lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao Việt Nam và Học viện Ngoại giao Azerbaijan (Ảnh: Vũ Khánh).

Theo Ngài, trong thời gian tới, hai nước cần làm gì để nhằm thúc đẩy quan hệ song phương?

- Tôi mong muốn Việt Nam mở Đại sứ quán tại Azerbaijan. Có thể thấy, từ khi Azerbaijan mở Đại sứ quán tại Việt Nam, quan hệ của hai nước chúng ta ngày càng phát triển hơn. Tôi tin tưởng rằng, nếu có Đại sứ quán Việt Nam tại Azerbaijan, thì đây sẽ là một bước tiến mới góp phần vào sự phát triển quan hệ song phương giữa hai nước chúng ta. Chúng tôi rất mong rằng các đối tác Việt Nam sẽ nhìn nhận tích cực về vấn đề này và coi đây là điều quan trọng nhất cần thực hiện trong thời gian tới.

Việt Nam và Azerbaijan cần đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư của Việt Nam vào Azerbaijan và của Azerbaijan vào Việt Nam. Hiện nay, mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Azerbaijan chưa thực sự tương xứng với quan hệ ngoại giao và có nhiều lĩnh vực hai bên đang xem xét mở rộng hợp tác.

Tôi cho rằng, hai nước chúng ta có thể đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực vận tải quốc tế. Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Châu Âu đạt mức khoảng 60 tỷ USD vào năm 2021 và Việt Nam gửi hàng hóa sang Châu Âu với số lượng rất lớn. Trước đây, chi phí cho một container chở hàng từ Việt Nam sang châu Âu khoảng 2.000-2.500 USD, ngày nay con số này khoảng 12.000-14.000 USD/container, điều này cho thấy giá vận chuyển quốc tế đã tăng lên rất nhiều lần. Việt Nam cũng như các nước khác hiện đang quan tâm đến việc tìm kiếm một hướng đi mới, cơ hội mới cho việc vận chuyển hàng hóa của mình nhằm rút ngắn thời gian cũng như chi phí.

Azerbaijan có thể thực hiện khá tốt nhiệm vụ như một quốc gia trung chuyển hàng hóa. Cách đây không lâu, Azerbaijan cùng với Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia đã cùng nhau xây dựng một tuyến đường sắt nhằm thuận tiện hơn cho việc vận chuyển hàng hóa từ các nước Châu Á. Tôi nghĩ rằng, Việt Nam có thể xem xét phương án này để có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa cho các đối tác quan trọng ở Châu Âu.

Lĩnh vực hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Azerbaijan là năng lượng cũng sẽ được ưu tiên thúc đẩy phát triển. Hợp tác dầu khí giữa hai nước hiện nay chủ yếu xoay quanh mối quan hệ chặt chẽ giữa Công ty Dầu khí Nhà nước Azerbaijan (SOCAR) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), giữa Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn và SOCAR Trading.

Bên cạnh đó, phía Azerbaijan tin tưởng rằng giữa hai nước có tiềm năng để phát triển hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Việt Nam và Azerbaijan có thể xem xét về việc mở đường bay thẳng và tích cực gặp mặt trao đổi giữa các tổ chức có liên quan.

Đại sứ đánh giá thế nào về đối ngoại nhân dân trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Azerbaijan? Theo Ngài, lĩnh vực này cần tập trung vào mũi nhọn nào trong thời gian tới?

- Đối ngoại nhân dân đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển quan hệ Việt Nam - Azerbaijan. Một sự kiện đặc biệt trong mối quan hệ giữa hai nước chúng ta đó là việc thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan.

Tháng 5/2014 trong chuyến thăm của Tổng thống Alyiev đến Việt Nam, nhiều cựu lưu học sinh Việt Nam tiêu biểu đã từng học tập tại Azerbaijan đã họp mặt chào đón Tổng thống trong bầu không khí rất thân thiết và gần gũi, cảm động. Kể từ chuyến thăm đó đã hình thành sáng kiến thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan và Hội đã ra đời vào ngày 10/10/2015, là một trong những tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Phía Azerbaijan đã mời khoảng 40 sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp của các trường đại học ở Azerbaijan đến Baku để tham dự Hội thảo về tình hữu nghị giữa hai nước vào tháng 5/2015 và Hội thảo lần thứ II đã diễn ra ở Vũng Tàu vào năm 2017.

Thời gian qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan đã tích cực phối hợp với Đại sứ quán Azerbaijan làm tốt vai trò cầu nối mang nhân dân hai nước đến gần nhau hơn, hỗ trợ kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, để khai thác và phát huy tốt hơn nữa những tiềm năng to lớn của cả hai nước, góp phần thúc đẩy hợp tác sâu rộng và hiệu quả mang lại lợi ích và đóng góp vào sự phát triển của cả hai nước, củng cố sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Tôi thực sự mong rằng, Hội thảo về tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan lần thứ III sẽ sớm được tổ chức trong thời gian tới.

Ngoài ra, phía Azerbaijan mong muốn sẽ có thêm nhiều sinh viên Việt Nam sang học tại các trường đại học của Azerbaijan, bởi vậy mà chúng tôi mong muốn đề nghị Chính phủ hai nước có thể hỗ trợ học bổng cho sinh viên. Tôi nghĩ rằng, đây cũng là một trong những cách để tăng cường hợp tác tại lĩnh vực giáo dục.

Trân trọng cảm ơn Đại sứ!

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan thăm bà con người Việt tại Venlo Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan thăm bà con người Việt tại Venlo
Đại sứ Phạm Việt Anh động viên bà con người Việt tại Venlo phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa.
Xúc tiến, mở rộng hợp tác các lĩnh vực thế mạnh giữa TP Cần Thơ và các địa phương Lào Xúc tiến, mở rộng hợp tác các lĩnh vực thế mạnh giữa TP Cần Thơ và các địa phương Lào
Ngày 5/9, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện có buổi tiếp và làm việc với bà Phimpha Keomixay, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại TP. Hồ Chí Minh cùng các thành viên Đoàn đến chào xã giao Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, đồng thời trao đổi việc xúc tiến, mở rộng hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực có thế mạnh giữa TP Cần Thơ và các địa phương của Lào.
Vũ Khánh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn

Tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn

Thông qua cuộc làm việc, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội và Tổng Công hội Thượng Hải đã trao đổi kinh nghiệm quản lý đoàn viên, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, xây dựng tổ chức vững mạnh, ứng dụng công nghệ số trong hoạt động, đồng thời mở ra nhiều hướng hợp tác thực tiễn giữa hai thành phố.
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.

Các tin bài khác

23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

23 sinh viên Lào - Campuchia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện 2026

Ngày 18/01/2026, 23 bạn sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.
Đột phá thể chế sẽ mở ra dư địa mới cho hợp tác công nghiệp Trung - Việt

Đột phá thể chế sẽ mở ra dư địa mới cho hợp tác công nghiệp Trung - Việt

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Chủ tịch Thường trực Hiệp hội xúc tiến hợp tác phát triển công nghiệp Trung Quốc - ASEAN Liêu Bân cho rằng, định hướng “đột phá thể chế” và “phát triển vì hạnh phúc của nhân dân” được nêu trong dự thảo văn kiện Đại hội XIV không chỉ tạo nền tảng cho phát triển bền vững của Việt Nam, mà còn mở ra dư địa mới cho hợp tác công nghiệp Trung - Việt theo chiều sâu và dài hạn.
Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 1: Đổi mới gắn với phát triển địa phương

Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 1: Đổi mới gắn với phát triển địa phương

Ngày 18/01 tại phường Móng Cái 1 (tỉnh Quảng Ninh), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An - đơn vị Cụm trưởng Cụm số 1 năm 2025 phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Cụm số 1.
Việt Nam - Trung Quốc sẽ cùng tiến vào kỷ nguyên mới trong bối cảnh tin cậy chính trị cao

Việt Nam - Trung Quốc sẽ cùng tiến vào kỷ nguyên mới trong bối cảnh tin cậy chính trị cao

Ngày 16/1, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 - 18/1/2026). Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn khẳng định, quan hệ Việt - Trung sẽ không ngừng phát triển đi vào chiều sâu, ổn định và bền vững lâu dài, vì hạnh phúc của nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Ngày 30/4/2025, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Kết quả thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW đến nay đã tạo được chuyển biến rõ nét với nhiều nội dung đột phá trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước. Nhân dịp Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh đã có cuộc trao đổi với báo chí về những thành quả trong gần 1 năm triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Phiên bản di động