Trang chủ Hữu nghị
11:58 | 23/09/2022 GMT+7

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam: Ba lĩnh vực cần ưu tiên hợp tác

aa
“Ba lĩnh vực: vận tải quốc tế, năng lượng và du lịch cần được Azerbaijan và Việt Nam ưu tiên hợp tác sâu rộng trong thời gian tới” - Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov đã trả lời phỏng vấn phóng viên tạp chí Thời Đại như vậy nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Azerbaijan (23/09/1992-23/09/2022).
Việt Nam - Cộng hòa Djibouti tăng cường hợp tác nhiều lĩnh vực Việt Nam - Cộng hòa Djibouti tăng cường hợp tác nhiều lĩnh vực
Việt Nam - Cộng hòa Djibouti thống nhất tăng cường hợp tác nhiều mặt, nhất là kinh tế, khuyến khích các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu thị trường, cơ hội kinh doanh đầu tư, trước mắt là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, xuất nhập khẩu nông sản và nuôi trồng thủy hải sản.
Bang Tasmania của Australia ưu tiên đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam Bang Tasmania của Australia ưu tiên đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam
Theo lời mời của Thủ hiến Jeremy Rockliff, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành thăm chính thức Tasmania từ ngày 15-16/9 nhằm tìm hiểu, tăng cường kết nối và mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực cùng quan tâm.
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam: Ba lĩnh vực cần ưu tiên hợp tác
Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov (Ảnh: Vũ Khánh).

Thưa Đại sứ, ngài có thể cho biết những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực hợp tác, giao lưu Việt Nam và Azerbaijan trong 30 năm qua?

- Mối quan hệ Việt Nam - Azerbaijan có lịch sử lâu đời được nhiều thế hệ gây dựng và dày công vun đắp, đặc biệt qua chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1959 tới Baku (Thủ đô của Azerbaijan ngày nay) và sau đó là chuyến thăm Việt Nam năm 1983 của cố Tổng thống Heydar Aliev (trên cương vị Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Liên Xô, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô) đã đặt những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Azerbaijan.

Năm 2013, Azerbaijan mở Đại sứ quán tại Việt Nam. Tôi cho rằng đây là một quyết định rất quan trọng và hy vọng rằng Việt Nam cũng sẽ mở Đại sứ quán tại Azerbaijan trong thời gian sắp tới.

Nhiều chuyến thăm của các cấp lãnh đạo hai nước đã được thực hiện nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai quốc gia. Trong đó, không thể không nhắc đến việc tổ chức thành công chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev vào năm 2014, chuyến thăm chính thức Azerbaijan của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vào năm 2015 đã tạo động lực mạnh mẽ cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn hiện nay.

Từ các chuyến thăm này, hai bên đã thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan tại Quốc hội Việt Nam (thành lập năm 2013), Nhóm Công tác Quan hệ liên nghị viện Azerbaijan - Việt Nam tại Quốc hội Azerbaijan (thành lập năm 2013), Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ Việt Nam - Azerbaijan...

Ngoài ra, việc thành lập Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ giữa Việt Nam và Azerbaijan về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học - kỹ thuật là một bước quan trọng nhằm phát triển quan hệ song phương.

Tới thời điểm hiện tại, những mục tiêu và chương trình hoạt động cụ thể Azerbaijan đã triển khai trong quan hệ hợp tác với Việt Nam đã đạt được những kết quả như thế nào thưa ngài?

- Hiện nay, Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam đã và đang tích cực hoạt động cũng như tổ chức nhiều sự kiện khác nhau nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực.

Về hợp tác kinh tế, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Azecbaijian năm 2021 đạt 160 triệu USD. Hợp tác thương mại và kinh tế giữa hai nước tiếp tục phát triển trong những tháng đầu năm 2022.

Đại sứ quán cùng với các đối tác tại Việt Nam, bao gồm cả trung tâm nghiên cứu văn hóa, khoa học, lịch sử của Azerbaijan, đang tích cực tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam - Azerbaijan. Theo tôi, văn hóa của hai có nhiều nét tương đồng, mặc dù chúng ta ở cách xa nhau về mặt địa lý.

Ngoài ra, các cuộc họp của Ủy ban liên Chính phủ giữa Việt Nam và Azerbaijan về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật cũng đã tạo điều kiện tốt để hai bên có thể thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương.

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam: Ba lĩnh vực cần ưu tiên hợp tác
Ngày 19/7, hai Thứ trưởng Việt Nam và Azerbaijan đã chứng kiến lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao Việt Nam và Học viện Ngoại giao Azerbaijan (Ảnh: Vũ Khánh).

Theo Ngài, trong thời gian tới, hai nước cần làm gì để nhằm thúc đẩy quan hệ song phương?

- Tôi mong muốn Việt Nam mở Đại sứ quán tại Azerbaijan. Có thể thấy, từ khi Azerbaijan mở Đại sứ quán tại Việt Nam, quan hệ của hai nước chúng ta ngày càng phát triển hơn. Tôi tin tưởng rằng, nếu có Đại sứ quán Việt Nam tại Azerbaijan, thì đây sẽ là một bước tiến mới góp phần vào sự phát triển quan hệ song phương giữa hai nước chúng ta. Chúng tôi rất mong rằng các đối tác Việt Nam sẽ nhìn nhận tích cực về vấn đề này và coi đây là điều quan trọng nhất cần thực hiện trong thời gian tới.

Việt Nam và Azerbaijan cần đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư của Việt Nam vào Azerbaijan và của Azerbaijan vào Việt Nam. Hiện nay, mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Azerbaijan chưa thực sự tương xứng với quan hệ ngoại giao và có nhiều lĩnh vực hai bên đang xem xét mở rộng hợp tác.

Tôi cho rằng, hai nước chúng ta có thể đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực vận tải quốc tế. Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Châu Âu đạt mức khoảng 60 tỷ USD vào năm 2021 và Việt Nam gửi hàng hóa sang Châu Âu với số lượng rất lớn. Trước đây, chi phí cho một container chở hàng từ Việt Nam sang châu Âu khoảng 2.000-2.500 USD, ngày nay con số này khoảng 12.000-14.000 USD/container, điều này cho thấy giá vận chuyển quốc tế đã tăng lên rất nhiều lần. Việt Nam cũng như các nước khác hiện đang quan tâm đến việc tìm kiếm một hướng đi mới, cơ hội mới cho việc vận chuyển hàng hóa của mình nhằm rút ngắn thời gian cũng như chi phí.

Azerbaijan có thể thực hiện khá tốt nhiệm vụ như một quốc gia trung chuyển hàng hóa. Cách đây không lâu, Azerbaijan cùng với Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia đã cùng nhau xây dựng một tuyến đường sắt nhằm thuận tiện hơn cho việc vận chuyển hàng hóa từ các nước Châu Á. Tôi nghĩ rằng, Việt Nam có thể xem xét phương án này để có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa cho các đối tác quan trọng ở Châu Âu.

Lĩnh vực hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Azerbaijan là năng lượng cũng sẽ được ưu tiên thúc đẩy phát triển. Hợp tác dầu khí giữa hai nước hiện nay chủ yếu xoay quanh mối quan hệ chặt chẽ giữa Công ty Dầu khí Nhà nước Azerbaijan (SOCAR) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), giữa Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn và SOCAR Trading.

Bên cạnh đó, phía Azerbaijan tin tưởng rằng giữa hai nước có tiềm năng để phát triển hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Việt Nam và Azerbaijan có thể xem xét về việc mở đường bay thẳng và tích cực gặp mặt trao đổi giữa các tổ chức có liên quan.

Đại sứ đánh giá thế nào về đối ngoại nhân dân trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Azerbaijan? Theo Ngài, lĩnh vực này cần tập trung vào mũi nhọn nào trong thời gian tới?

- Đối ngoại nhân dân đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển quan hệ Việt Nam - Azerbaijan. Một sự kiện đặc biệt trong mối quan hệ giữa hai nước chúng ta đó là việc thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan.

Tháng 5/2014 trong chuyến thăm của Tổng thống Alyiev đến Việt Nam, nhiều cựu lưu học sinh Việt Nam tiêu biểu đã từng học tập tại Azerbaijan đã họp mặt chào đón Tổng thống trong bầu không khí rất thân thiết và gần gũi, cảm động. Kể từ chuyến thăm đó đã hình thành sáng kiến thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan và Hội đã ra đời vào ngày 10/10/2015, là một trong những tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Phía Azerbaijan đã mời khoảng 40 sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp của các trường đại học ở Azerbaijan đến Baku để tham dự Hội thảo về tình hữu nghị giữa hai nước vào tháng 5/2015 và Hội thảo lần thứ II đã diễn ra ở Vũng Tàu vào năm 2017.

Thời gian qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan đã tích cực phối hợp với Đại sứ quán Azerbaijan làm tốt vai trò cầu nối mang nhân dân hai nước đến gần nhau hơn, hỗ trợ kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, để khai thác và phát huy tốt hơn nữa những tiềm năng to lớn của cả hai nước, góp phần thúc đẩy hợp tác sâu rộng và hiệu quả mang lại lợi ích và đóng góp vào sự phát triển của cả hai nước, củng cố sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Tôi thực sự mong rằng, Hội thảo về tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan lần thứ III sẽ sớm được tổ chức trong thời gian tới.

Ngoài ra, phía Azerbaijan mong muốn sẽ có thêm nhiều sinh viên Việt Nam sang học tại các trường đại học của Azerbaijan, bởi vậy mà chúng tôi mong muốn đề nghị Chính phủ hai nước có thể hỗ trợ học bổng cho sinh viên. Tôi nghĩ rằng, đây cũng là một trong những cách để tăng cường hợp tác tại lĩnh vực giáo dục.

Trân trọng cảm ơn Đại sứ!

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan thăm bà con người Việt tại Venlo Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan thăm bà con người Việt tại Venlo
Đại sứ Phạm Việt Anh động viên bà con người Việt tại Venlo phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa.
Xúc tiến, mở rộng hợp tác các lĩnh vực thế mạnh giữa TP Cần Thơ và các địa phương Lào Xúc tiến, mở rộng hợp tác các lĩnh vực thế mạnh giữa TP Cần Thơ và các địa phương Lào
Ngày 5/9, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện có buổi tiếp và làm việc với bà Phimpha Keomixay, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại TP. Hồ Chí Minh cùng các thành viên Đoàn đến chào xã giao Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, đồng thời trao đổi việc xúc tiến, mở rộng hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực có thế mạnh giữa TP Cần Thơ và các địa phương của Lào.
Vũ Khánh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới

Đập trứng, nhảy lửa, cuộc thi BBQ… là những hoạt động thuộc Lễ hội Novruz Bayram 2026 diễn ra vào tối 21/3, tại Hà Nội.
Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền

Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền

Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền, khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc phát triển và vận hành các hệ thống AI thực tiễn tại Việt Nam cùng hạ tầng NVIDIA AI trên nền tảng NVIDIA DGX.
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã có buổi tiếp và làm việc với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các tin bài khác

“Tết Chung Vị”: Giao lưu văn hoá ẩm thực Tết Việt - Lào

“Tết Chung Vị”: Giao lưu văn hoá ẩm thực Tết Việt - Lào

Chiều 21/3 tại Ký túc xá của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội), sự kiện “Tết Chung Vị” hướng tới việc tạo dựng một sân chơi giao lưu văn hóa dành cho sinh viên Việt Nam và Lào, cùng cộng đồng quan tâm đến văn hóa truyền thống.
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Ngày 21/3/2026, tại Chùa Hương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền xã Hương Sơn tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2026”, thu hút gần 400 đại biểu là đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, cùng các doanh nghiệp lữ hành và đơn vị của thành phố Hà Nội.
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Ngày 21/3, tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ , Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác Pháp ngữ tổ chức Ngày hội Pháp ngữ năm 2026.
Cộng đồng Pháp ngữ: Kênh hợp tác năng động, thúc đẩy Việt Nam hội nhập quốc tế

Cộng đồng Pháp ngữ: Kênh hợp tác năng động, thúc đẩy Việt Nam hội nhập quốc tế

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Văn phòng đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3.

Đọc nhiều

Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Nếu trước đây phải đi bộ mỗi ngày để lấy nước, thì nay, nhiều hộ dân tại xã Bến Giằng (thành phố Đà Nẵng) đã có nước sạch ngay tại nhà. Sự thay đổi này giúp người dân ổn định sinh hoạt, đồng thời có thêm thời gian tham gia sản xuất, cải thiện thu nhập.
Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Ngày 21/3/2026, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Libya, Pakistan, Indonesia, Malaysia… tổ chức lễ Eid al- Fitr.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Ngày 21/3/2026, tại Chùa Hương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền xã Hương Sơn tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2026”, thu hút gần 400 đại biểu là đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, cùng các doanh nghiệp lữ hành và đơn vị của thành phố Hà Nội.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Phiên bản di động