Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:52 | 17/01/2024 GMT+7

Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

aa
Ngày 16/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Hùng, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban Đảng của Tỉnh ủy, đại diện các sở, ban, ngành và thành viên Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.
Đại sứ Hoa Kỳ khánh thành trường mầm non ở tỉnh Cao Bằng
Thủ tướng cùng nhân dân tỉnh biên giới Cao Bằng đón năm mới 2024

Nhiệm kỳ 2019 - 2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tăng cường thúc đẩy các hoạt động giao lưu giữa các địa phương của tỉnh với các địa phương của các nước trên thế giới. Chủ động phối hợp với Sở Ngoại vụ thúc đẩy quan hệ giữa tỉnh với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Đẩy mạnh công tác tuyên truyền 3 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam- Trung Quốc và công tác kết nghĩa xóm, bản hữu nghị với Trung Quốc.

Với chức năng là cơ quan phối hợp về quan hệ và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh chủ động phối hợp với Sở Ngoại vụ đón tiếp các đoàn công tác phi chính phủ nước ngoài đến thăm, khảo sát tại tỉnh và tham gia các đoàn của tỉnh đi xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Phối hợp với Sở Ngoại vụ đề xuất, tham mưu UBND tỉnh làm việc với Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACOM) vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài cho tỉnh. Chủ động đề xuất và giúp lãnh đạo tỉnh tổ chức hoạt động thiết lập quan hệ với một số đại sứ quán, đồng thời tìm hiểu thêm để có thể thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với một số địa phương thuộc các quốc gia láng giềng.

Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Liên hiệp tập trung đổi mới và đa dạng hóa phương thức triển khai các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với nội dung phù hợp với đặc điểm của từng đối tác. Tiếp tục mở rộng và củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt với các tổ chức nhân dân của Trung Quốc, Lào, Nga thông qua các chương trình gặp gỡ, giao lưu nhân dân giữa hai nước. Chú trọng công tác nghiên cứu, tham mưu, dự báo trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân, công tác với người Việt Nam ở nước ngoài.

Chủ động và đổi mới phương pháp, phương thức vận động viện trợ nước ngoài, tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành và các huyện xây dựng các đề xuất dự án chất lượng để tiếp xúc, vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các nhà tài trợ tiềm năng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình, dự án phi chính phủ nước ngoài do Liên hiệp hữu nghị điều phối và thực hiện. Xây dựng mạng lưới hoạt động đối ngoại nhân dân trong mạng lưới mặt trận các cấp; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và nâng cao nghiệp vụ trong công tác đối ngoại nhân dân cho các cơ quan, ban, ngành và địa phương theo yêu cầu thực tế.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng tin tưởng giai đoạn tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cao Bằng tiếp tục phát triển các tổ chức thành viên mới, hướng tới các quốc gia có các dự án đầu tư lớn, có quan hệ đối ngoại truyền thống, lâu dài; đổi mới hình thức tuyên truyền để bạn bè quốc tế thấy được tiềm năng, lợi thế và điều kiện của địa phương…

Đại hội bầu Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 27 thành viên; đồng chí Đàm Văn Eng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao Cờ lưu niệm cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.
Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao Cờ lưu niệm cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Cờ lưu niệm cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho 5 cá nhân và tặng Bằng khen cho 4 cá nhân. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân.

Cộng đồng quốc tế hiến kế giúp Cao Bằng phát triển Cộng đồng quốc tế hiến kế giúp Cao Bằng phát triển
Học sinh Cao Bằng, Bắc Kạn có khu nhà bán trú mới từ hỗ trợ của ChildFund Việt Nam Học sinh Cao Bằng, Bắc Kạn có khu nhà bán trú mới từ hỗ trợ của ChildFund Việt Nam
Theo Vi Trường/Báo Cao Bằng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cao Bằng xoá 19.067 nhà tạm, nhà dột nát

Cao Bằng xoá 19.067 nhà tạm, nhà dột nát

Ngày 27/10, Tỉnh ủy Cao Bằng tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát giai đoạn 2021-2025. Tỉnh đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 19.067 nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách. Tổng kinh phí thực hiện đạt hơn 955 tỷ đồng, hoàn thành một trăm phần trăm nhu cầu của người dân.
Hỗ trợ khẩn cấp khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 cho tỉnh Cao Bằng

Hỗ trợ khẩn cấp khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 cho tỉnh Cao Bằng

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 966/QĐ-TTg ngày 12/9/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ khẩn cấp khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 cho tỉnh Cao Bằng.
Ánh sáng an ninh: thắp sáng những cung đường hy vọng ở Bảo Lâm (Cao Bằng)

Ánh sáng an ninh: thắp sáng những cung đường hy vọng ở Bảo Lâm (Cao Bằng)

Những con đường cheo leo, một bên là sườn núi, một bên là vực sâu tại xóm Nà Ca, thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, từng là nỗi ám ảnh của bà con mỗi khi màn đêm buông xuống. Nhưng giờ đây, ánh sáng từ công trình “Ánh sáng an ninh” của Công an tỉnh Cao Bằng không chỉ thắp sáng đường quê mà còn thắp lên niềm hy vọng về một cuộc sống an toàn và ổn định.

Các tin bài khác

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động