Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
09:21 | 05/10/2022 GMT+7

Đại hội lần thứ 3 Hội đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan

aa
Tại Warszawa, Hội đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan vừa tiến hành trọng thể Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022-2025.
Khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Ba Lan Khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Ba Lan
Ngày 27/8, tại Ba Lan đã diễn ra khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thủ đô Warszawa.
Đại hội lần thứ III Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan Đại hội lần thứ III Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan
Tại chùa Nhân Hòa, ngoại ô Warszawa, Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan (tên gọi trước đây là Hội Người Việt Nam yêu kính đạo Phật tại Ba Lan) vừa tiến hành trọng thể Đại hội lần thứ III để tổng kết những hoạt động của Trung tâm nhiệm kỳ trước, đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới và bầu ra Ban điều hành Trung tâm khóa mới.

Thay mặt Hội, ông Đào Công Ngoạn, Chủ tịch Hội đã đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2 của Hội. Nhiệm kỳ 2 bắt đầu từ năm 2017-2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kéo dài đến 2022.

Trong thời gian qua, Hội đã làm tốt công việc hiếu hỉ, công việc trọng tâm của Hội, Hội đã quan tâm đến toàn thể hội viên, động viên thăm hỏi những gia đình có người thân bị ốm đau, mất mát. Đặc biệt trong thời kỳ dịch Covid-19, Hội đã thăm hỏi, động viên, gửi quà đến những người bị nhiễm Covid-19. Hội cũng đã có những hạt động cụ thể kết nối với quê hương. Trong 2 năm 2018-2019 Hội cũng đã tổ chức gặp mặt thường niên.

Đại hội lần thứ 3 Hội đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan
CLB quan họ Sông Cầu biểu diễn.

Ngoài những hoạt động trong Hội, Hội cũng đã có nhiều hoạt động chung với Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan trong các sự kiện văn hóa, thể thao, từ thiện, tâm linh....trong đố có việc hỗ trợ Cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ các y bác sĩ, Ba Lan trong tuyến đầu chống dịch và trợ giúp người Việt từ Ukraine sang Ba Lan lánh nạn.

Ông Đào Công Ngoạn cũng đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới. Ngoài việc tiếp tục thực hiện các công việc đã đề ra trong nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ tới Hội dự kiến thực hiện một số công việc khác trong đố có việc ủng hộ, giúp đỡ CLB quan họ Sông cầu, coi đây là hoạt động thiết thực quảng bá văn hóa quê hương Kinh Bắc. Ông cũng đưa ra đề xuất để Hội đồng hương Kinh Bắc trở thành Hội viện tập thể của Hội Người Việt Nam tại Ba Lan.

Đại hội lần thứ 3 Hội đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan
BCH nhiệm kỳ 2022-2025 của Hội đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan.

Phát biểu tại Đại Hội, bà Nguyễn Thị Bích Liên, Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan phụ trách công tác cộng đồng đánh giá cao hoạt động của Hội trong thời gian qua, chúc Đại hội thành công.

Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan sau khi điểm lại những hoạt động cộng đồng mà Hội đồng hương Kinh Bắc tích cực tham gia đã hoan nghênh việc Hội sẽ trở thành Hội viện tập thể của Hội Người Việt Nam tại Ba Lan. Điều này sẽ làm tăng sức mạnh của Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan trong quá trình Hội nhập với nước sở tại và hướng về quê hương.

Trong phần thảo luận, các thành viên của Hội đã nhất trí để Hội đồng hương Kinh Bắc trở thành thành viên tập thể của Hội Người Việt Nam tại Ba Lan. Đại hội cũng bầu ra BCH mới của hội gồm 21 thành viên.

Đại hội lần thứ 3 Hội đồng hương Kinh Bắc tại Ba Lan
Chợ quê Kinh Bắc.

Cũng trong dịp này, Hội cũng trao tặng quà cho các cháu học sinh học giỏi năm học vừa qua, trao quà cho các cháu nhỏ trên 6 tuổi và dưới 6 tuổi.

Bên cạnh Đại hội, bà con và các khách mời vừa thưởng thức những món ăn quê hương và các tiết mục văn nghệ trong đó có những làn điệu dân ca quan họ do các liền anh, liền chị ở Ba Lan, Cộng hòa Séc biểu diễn. Bà con cũng hào hứng tham gia trò chơi đố vui có thưởng với những câu hỏi rất hay liên quan đến lịch sử, văn hóa của quê hương Kinh Bắc. Đại hội thành công trong không khí thân mật, ấm tình quê hương nơi xứ xa.

Việt Nam tích cực chuẩn bị cho Đại hội Hội đồng Hòa bình thế giới lần thứ 22 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho Đại hội Hội đồng Hòa bình thế giới lần thứ 22
“Đại hội Hội đồng Hòa bình thế giới" là sự kiện quan trọng, lần đầu tiên diễn ra ở Việt Nam. Việc tổ chức Đại hội cần được chuẩn bị chu đáo, qua đó nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, truyền thống hòa hiếu yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam cũng như trách nhiệm của Việt Nam trước những vấn đề của phong trào hòa bình thế giới.
Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu hướng tới đại hội lần thứ hai Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu hướng tới đại hội lần thứ hai
Liên hiệp Hội được thành được thành lập từ năm 2016 với ban chấp hành gồm 30 ủy viên đến từ 18 nước châu Âu và đã phối hợp tổ chức thành công các hoạt động cộng đồng mang tầm cỡ khu vực.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Ngày 17/6, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Ban Tiếng Việt thuộc Hội Người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn tổ chức Cuộc thi “Sứ giả tiếng Việt tương lai” dành cho học viên tiếng Việt là cán bộ các bộ, ban, ngành của Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Viêng Chăn.
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 17/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Dự án nhạc kịch "Công nữ Anio" vừa được công bố tại thành phố Nagasaki (Nhật Bản), tái hiện câu chuyện lịch sử giữa Công nữ Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro. Dự án được kỳ vọng góp phần lan tỏa những giá trị hữu nghị, giao lưu nhân dân đã bền bỉ vun đắp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản hơn bốn thế kỷ qua.

Đọc nhiều

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại nhân dân. Không chỉ là người đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, Người còn là người khai mở và phát triển hệ thống tư tưởng đối ngoại nhân dân mang giá trị chiến lược, nhân văn và thời đại sâu sắc. Đến nay, những tư tưởng ấy vẫn là nền tảng lý luận quan trọng, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời là cơ sở để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 17/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động