Tại chùa Nhân Hòa, ngoại ô Warszawa, Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan (tên gọi trước đây là Hội Người Việt Nam yêu kính đạo Phật tại Ba Lan) vừa tiến hành trọng thể Đại hội lần thứ III để tổng kết những hoạt động của Trung tâm nhiệm kỳ trước, đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới và bầu ra Ban điều hành Trung tâm khóa mới.
Ra mắt Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam Ra mắt Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam
Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam ra đời phục vụ việc sưu tầm các nguồn tư liệu về Phật giáo Việt Nam ở trong và ngoài nước; bảo quản, nghiên cứu phát huy giá trị của nguồn tư liệu trong đào tạo về phật giáo cho các tăng ni, phật tử, học viên, sinh viên…
Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Lào kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Lào kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị
Sáng 24/9, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Trung ương Liên minh Giáo hội Phật giáo Lào đã tổ chức kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Bí thư thứ hai phụ trách công tác Cộng đồng Đại sứ quán, ông Trần Anh Tuấn, chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan và nhiều lãnh đạo Hội người Việt, Hội Phụ nữ và đại diện một số tổ chức Cộng đồng khác đã đến dự cùng đông đảo các Phật tử và người yêu đạo Phật tại Warszawa, Krakow và Łodz.

Đại đức Thích Trung Đạt, tri sự chùa Nhân Hòa, thay mặt Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trụ trì chùa Nhân Hòa chứng minh Đại hội và chủ trì các nghi thức Phật giáo trong Đại hội.

Đại hội lần thứ III Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan
Bà Nguyễn Thị Bích Liên trao tặng giấy khen của Đại sứ quán cho ông Hà Minh Hiển.

Sau phần nghi thức tâm linh, khai mạc Đại hội của đoàn chủ tịch đại hội, đại diện Đại sứ quán, Hội Người Việt, Hội Phụ nữ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam tại Ba Lan đã có lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Ông Hà Minh Hiển, Chủ tịch Trung tâm nhiệm kỳ 2014-2019 (do dịch Covid-19 nên kéo dài đến 2022) đã điểm lại những hoạt động nổi bật của Trung tâm trong thời gian qua các lĩnh vực tâm linh, văn hóa, từ thiện trong đó có việc xây dựng chùa Nhân Hòa và gần đây nhất là việc chùa Nhân Hòa là điểm đến tạm trú tin cậy của hơn 1 ngàn người Việt và Ukraine từ Ukraine sang Ba Lan lánh nạn chiến tranh. Ông cũng đề xuất phương hướng hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới.

Ông Bùi Văn Dư, quyền chủ tịch Trung tâm, người điều hành trực tiếp các công việc của Trung tâm trong thời gian qua đã trình bày phương hướng hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới với 10 điểm cụ thể trong đó có việc Kiện toàn nhân sự, thúc đẩy xây dựng, hoàn thiện chùa Nhân Hòa, các hoạt động tâm linh, lễ hội văn hóa...

Đại hội lần thứ III Trung tâm Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan
Ban điều hành khóa mới.

Phát biểu tại Đại hội, chủ tịch Họi người Việt Nam tại Ba Lan Trần Anh Tuấn đánh giá cao hoạt động của Trung tâm Phật giáo, chùa Nhân Hòa trong thời gian qua, ông cũng đưa ra 4 đề nghị để trung tâm hoạt động hiệu quả hơn.

Trong phần thảo luận, nhiều bà con đã có ý kiến đóng góp về hoạt động của Trung tâm và phương hướng trong thời gian tới. Đại hội cũng nhất trí bầu ông Hà Minh Hiển làm chủ tịch danh dự của Trung tâm.

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan thăm bà con người Việt tại Venlo Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan thăm bà con người Việt tại Venlo
Đại sứ Phạm Việt Anh động viên bà con người Việt tại Venlo phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa.
Long trọng Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 tại Hàn Quốc Long trọng Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 tại Hàn Quốc
Ngày 4/9, Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 đã được tổ chức trang trọng tại Quảng trường Gwanghwamun ở trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
In bài viết

Truyền hình