Thí sinh Nguyễn Minh Quân (Đồng Nai) bị trường Đại học Đồng Nai nâng điểm chuẩn để đánh trượt đã chính thức trở thành tân sinh viên năm 2019 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.    
Lý do khiến các trường ĐH đồng loạt nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh Điểm chuẩn 2019 của Trường Sỹ quan Đặc công Điểm chuẩn năm 2019 trường Sỹ quan Thông tin

Liên quan đến vụ việc trường Đại học Đồng Nai nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh vì lý do không tuyển đủ chỉ tiêu để mở lớp, ngày 20/8 thí sinh Nguyễn Minh Quân cho biết đã được nhận vào học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã nhận đơn xét tuyển và đã gửi giấy báo nhập học tới thí sinh này. Trong đó trường yêu cầu thí sinh chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục nhập học.

dai hoc su pham ha noi nhan thi sinh bi danh truot vi truong nang diem chuan
Nguyễn Minh Quân đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phậm Vật lý của cả 3 trường đại học nhưng đều trượt.

Năm 2019, ngành Sư phạm Vật lý của Đại học Sư phạm Hà Nội lấy 20,7 điểm (tổ hợp khối A00). Tổng điểm xét tuyển của thí sinh Nguyễn Minh Quân được 22,3 điểm.

Trước đó, thí sinh này đã nộp 3 nguyện vọng xét tuyển vào ngành Sư phạm Vật lý của 3 trường Đại học Sư phạm TP HCM, Đại học Sài Gòn và Đại học Đồng Nai.

Trong đó, ở 2 trường Đại học Sư phạm TP HCM và Đại học Sài Gòn thí sinh này đều trượt.

Quân hi vọng sẽ đỗ vào trường Đại học Đồng Nai vì điểm chuẩn các năm trước chỉ gần mức 20 điểm. Tuy nhiên, khi trường này công bố điểm chuẩn năm 2019 thì nam sinh này lại trượt.

“ĐH Đồng Nai nâng điểm chuẩn lên 24,7 để đánh trượt thí sinh vì không đủ điều kiện mở lớp. Nhà trường không thông báo cho thí sinh để thay đổi nguyện vọng nên em vẫn tự tin mình đỗ đại học”, Quân nói.

Sau đó, Quân đã viết đơn xin xét tuyển gửi Bộ GD&ĐT và Đại học Sư phạm Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho hay, thí sinh bị trường đại học nâng điểm đánh trượt có thể xin vào cùng ngành đăng ký xét tuyển ở trường khác. Nếu đủ điểm trúng tuyển, Bộ GD&ĐT sẽ đồng ý.

Liên quan đến vụ việc này, TS Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng Đại học Đồng Nai cho biết, nhà trường rất tiếc và có lỗi với thí sinh nhưng không thể làm khác được.

In bài viết

Truyền hình