Mới đây, Chi hội sinh viên Việt Nam và Khoa Giáo dục Quốc tế trường Đại học Nam Seoul đã có buổi làm việc với đại diện Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và trao tiền, nhu yếu phẩm y tế cho chương trình "trao gửi yêu thương" do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc phát động với mục đích hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19.
Nhóm sáng kiến Việt Nam Spark: Hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 và hướng tới phục hồi kinh tế Nhóm sáng kiến Việt Nam Spark: Hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 và hướng tới phục hồi kinh tế
Ngày 2/9/2021, nhận lời mời của tổ chức Diễn đàn Toàn cầu Boston (Boston Global Forum), Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã tham dự cuộc họp đầu tiên của nhóm Sáng kiến Việt Nam Spark nhằm hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 và hướng tới phục hồi kinh tế.
Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội
Ngày 2/9, Đại sứ quán Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam đã tổ chức chương trình chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Số tiền 1.250.000 Won đã được trường Đại học Nam Seoul chuyển trực tiếp vào số tài khoản của chương trình. Số nhu yếu phẩm gồm: 1.000 khẩu trang KF 94 và 80 bộ kit test COVID-19 cũng đã được chuyển về nơi tiếp nhận của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc để kết thúc đợt quyên góp sẽ chuyển về Việt Nam.

Đại học Nam Seoul (Hàn Quốc) hỗ trợ Việt Nam 1.250.000 Won cùng nhiều nhu yếu phẩm y tế
Đại diện trường Đại học Nam Seoul trao số quà tặng cho đại diện Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trong buổi làm việc, anh Nguyễn Văn Châu - Trưởng ban Kiểm tra Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, đại diện Hội đã chia sẻ về tình hình dịch bệnh, khó khăn của Việt Nam đang gánh chịu làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19.

Ông Châu đánh giá cao tinh thần vì cộng đồng, hướng về quê hương của Giáo sư Hương, người đứng ra vận động các bạn sinh viên tại trường cùng chung tay, cũng như giúp kết nối với nhà trường, để có được sự hỗ trợ này. Đồng thời gửi lời cảm ơn trường Đại học Nam Seoul đã giúp đỡ. Thay mặt cho người dân Việt Nam, ông Châu trân trọng tấm lòng của các sinh viên Việt Nam tại đây và nhà trường.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc mong trong thời gian tới, nhà trường quan tâm hơn nữa đến sinh viên Việt Nam đang theo học, công tác tại trường.

Ông Choi In-wook, Chủ nhiệm Viện giáo dục Quốc tế (Đại diện trường Đại học Nam Seoul) cho biết, nhà trường rất vui vì đã góp phần vào chương trình do Hội tổ chức. Đây là tấm lòng của nhà trường muốn gửi tới người dân Việt Nam với mong muốn Việt Nam sớm vượt qua dịch bệnh, thắt chặt hơn tình cảm hữu nghị.

Nhà trường luôn đánh giá cao những gì đã và đang làm được của Chi hội sinh viên Việt Nam tại trường nói riêng và Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung. Nhà trường mong rằng sau này sẽ giúp và tương trợ được nhiều hơn nữa cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Được biết, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc phát động chương trình Trao gửi yêu thương nhằm gây quỹ ủng hộ tuyến đầu chống dịch và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở quê hương trong đợt dịch COVID-19 lần thứ tư. Thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 23/8 đến hết 12/9/2021. Người tham gia có thể ủng hộ bằng tiền mặt hoặc bằng vật phẩm (khẩu trang dùng cho tuyến đầu chống dịch, đồ bảo hộ y tế, sinh phẩm test COVID-19).

Đại học Nam Seoul (Hàn Quốc) hỗ trợ Việt Nam 1.250.000 Won cùng nhiều nhu yếu phẩm y tế
Số tiền quyên góp sẽ được dùng để mua vật phẩm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch như khẩu trang, quần áo, mũ/kính bảo hộ, nhu yếu phẩm thiết yếu cho đồng bào tại các vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Ban Tổ chức tin tưởng rằng với sức mạnh của cộng đồng và sự đồng lòng, đoàn kết của các tổ chức người Việt tại Hàn Quốc, chương trình sẽ phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách’, chung tay gây quỹ để trao gửi nhiều phần quà yêu thương đến cho đồng bào ở quê nhà, tiếp sức cho quê hương trong cuộc chiến chống COVID-19.

Đồng Tháp hỗ trợ gạo, vật tư y tế cho tỉnh Prayveng (Campuchia) chống dịch COVID-19 Đồng Tháp hỗ trợ gạo, vật tư y tế cho tỉnh Prayveng (Campuchia) chống dịch COVID-19
Ngày 27/8, tại Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp phối hợp các ngành chức năng và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp tổ chức trao quà hỗ trợ Ủy ban Mặt trận đoàn kết phát triển tổ quốc Campuchia tỉnh PrayVeng, Vương quốc Campuchia.
WHO trao tặng lô hàng vật tư y tế trị giá trên 400.000 USD, hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19 WHO trao tặng lô hàng vật tư y tế trị giá trên 400.000 USD, hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa trao lô vật tư y tế trị giá 413.451 USD, bao gồm 36.000 khẩu trang phẫu thuật, 70.000 khẩu trang hô hấp độ lọc cao và 50 bộ hệ thống thở oxy dòng cao qua gọng mũi cho Việt Nam.
Người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ thiết bị y tế giúp quê hương chống dịch Covid-19 Người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ thiết bị y tế giúp quê hương chống dịch Covid-19
Ngày 23/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ) đã tiếp nhận và hoàn tất thủ tục chuyển 255 máy thở, 9.000 bộ kits test nhanh Covid-19, 60.000 khẩu trang và các vật dụng y tế khác do bà con Việt kiều quyên góp để phục vụ công tác phòng, chống dịch trong nước.
In bài viết

Truyền hình