Đặc nhiệm Anh bắn tỉa IS từ khoảng cách 1km, giải cứu 2 tử tù
Cuộc giải cứu ngọan mục xảy ra ở miền Bắc Syria vào hôm chủ nhật (9/8). Tên đao phủ cùng 2 đồng bọn đã bị tiêu diệt chỉ sau 3 phát đạn, nhờ đó 2 bố con nạn nhân thoát chết.
Trước đó, IS đã ra lệnh tử hình cậu bé 8 tuổi cùng với cha của mình sau khi chúng cáo buộc tội danh “ngoại đạo” cho 2 người. 2 bố con nạn nhân được cho là thuộc một dân tộc thiểu số theo dòng Hồi giáo Shiite, vốn bị IS coi là dị giáo.
Nhận được thông tin về vụ hành quyết từ một điệp viên người Iraq, đội đặc nhiệm SAS quyết định sẽ giải cứu 2 nạn nhân từ xa, do lo sợ những người dân vô tội bị IS ép buộc phải xem vụ hành quyết có thể bị giết chết.
|
Tay súng bắn tỉa cừ khôi đã giết chết tên IS trong lúc tên này chuẩn bị hành quyết. (Ảnh: Express)
Từ trên cao, qua kính ngắm của súng bắn tỉa, những thành viên SAS nhìn thấy một tên đao phủ râu quai nón đang tát liên tục vào mặt cả 2 bố con và nói điều gì đó. Bên cạnh tên này còn có 2 tên đồng bọn cầm súng tiểu liên AK-47. Xung quanh những tên khủng bố, một số thi thể mất đầu nằm la liệt trên mặt đất.
Đúng vào khoảnh khắc tên đao phủ chuẩn bị xuống tay thì một viên đạn bắn tỉa găm thẳng vào đầu y, từ khoảng cách 1.000m. Chứng kiến đồng bọn đổ vật xuống đất, 2 tay súng AK-47 nháo nhác, song chúng cũng chỉ sống thêm được vài giây, trước khi nhận kết cục tương tự từ các tay súng SAS.
Người dân xung quanh ngay sau đó đã cởi trói cho 2 bố con nạn nhân. Hai con người may mắn thoát chết đã cùng với dân làng tại đây tổ chức một bữa tiệc để ăn mừng.
Được biết, lực lượng chuyên trách SAS đã chiến đấu chống lại các chiến binh thánh chiến ở cả Iraq và Syria trong hơn 1 năm qua.
Trọng Sang
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






