Trong khuôn khổ chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại 2022, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã phối hợp với Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (VICOFA), Hiệp hội Cà phê Đức (DKV), Tập đoàn Neumann Kaffee của Đức đã tổ chức thành công chương trình xúc tiến trong lĩnh vực cà phê cho các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam từ ngày 29/10 đến 1/11 tại CHLB Đức.
Tăng cường trao đổi, hợp tác kinh tế trong lĩnh vực logistics giữa Việt Nam - Đức Tăng cường trao đổi, hợp tác kinh tế trong lĩnh vực logistics giữa Việt Nam - Đức
Xuất khẩu cà phê sang Tây Ban Nha tăng trưởng mạnh Xuất khẩu cà phê sang Tây Ban Nha tăng trưởng mạnh

Theo đó, tại Hamburg, ngày 1/11, Hội thảo kết nối các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam với nhà nhập khẩu cà phê Đức đã diễn ra thành công tại trụ sở của Tập đoàn Neumann Kaffee.

Tham dự Hội thảo, phía Việt Nam có ông Bùi Vương Anh, Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Đức; bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam…

Phía CHLB Đức, thành phần tham dự gồm có ông Holger Preibisch, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Đức; ông Nicolaus Fallmeier, Tập đoàn Neumann Kaffee; ông Christian Timm, Phó giám đốc điều hành NKG Kala Hamburg và đại diện một số doanh nghiệp nhập khẩu cà phê Đức.

Tham tán Thương mại Bùi Vương Anh phát biểu tại
Tham tán Thương mại Bùi Vương Anh phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Bùi Vương Anh đã chia sẻ tới các doanh nghiệp hai bên về các khung hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và CHLB Đức, cụ thể là giữa Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế (UBHH) và Hiệp định thương mại EVFTA. Đây là các khung hợp tác quan trọng, giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa lợi ích từ EVFTA, UBHH đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu cà phê sang thị trường Đức và EU.

Chia sẻ về nhu cầu, thị hiếu tiêu dùng cà phê của Đức, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Đức, ông Holger Preibisch cho biết Đức nhập khẩu 1,1 triệu tấn hạt cà phê xanh năm 2021 và Việt Nam là nhà xuất khẩu cà phê lớn thứ hai vào Đức, chiếm 18,63% thị phần nhập khẩu cà phê của Đức. Kim ngạch nhập khẩu cà phê của Đức từ Việt Nam luôn giữ ổn định, chiếm thị phần từ 18 đến 25% tổng lượng nhập khẩu cà phê của Đức.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm.

Đại diện Hiệp hội Cà phê Cao cao Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Thủy đã giới thiệu về tình hình sản xuất, cung ứng cà phê Việt Nam, các thị trường xuất khẩu và các mục tiêu phát triển bền vững đối với sản phẩm cà phê Việt.

Sau phiên Hội thảo, chương trình giao thương đã diễn ra thành công với sự tham dự của doanh nghiệp Đức và doanh nghiệp Việt Nam. Các bên đã trao đổi thông tin, nhu cầu cụ thể và tìm hiểu về năng lực kinh doanh tiến tới các hợp tác sâu, rộng hơn trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu cà phê.

Quý I/2022, xuất khẩu cà phê Việt sang Bỉ tăng trưởng 3 con số Quý I/2022, xuất khẩu cà phê Việt sang Bỉ tăng trưởng 3 con số
Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, quý I/2022, xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang Bỉ đạt 65,7 nghìn tấn, trị giá 135,3 triệu USD, tăng 446,8% về lượng và tăng 580% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.
Nhiều tiềm năng xuất khẩu chè và cà phê sang thị trường Ấn Độ Nhiều tiềm năng xuất khẩu chè và cà phê sang thị trường Ấn Độ
Theo các chuyên gia, Ấn Độ là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất thế giới. Với số dân trên 1,4 tỷ người, Ấn Độ là thị trường lớn, tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp các nước, trong đó có Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình