Trang chủ Chính trị - Xã hội
17:43 | 04/08/2019 GMT+7

Đã tiếp cận được vị trí 12 người bị cô lập do mưa lũ ở Thanh Hóa

aa
Có 5 người bị nước lũ cô lập ở bản Sa Ná, xã Na Mèo (Quan Sơn, Thanh Hóa) bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng đã được lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thanh Hóa dùng ca nô vượt 3km sông Luồng đưa ra ngoài để điều trị.
Hà Nội: Những điểm ngập nặng do mưa lớn sau bão số 3 Video: Người đàn ông đu ngọn cây thoát chết giữa cuồn cuộn nước lũ Tin bão số 3: Hàng chục người và nhà cửa bị cuốn trôi ở Thanh Hoá

Sau nhiều giờ túc trực, nỗ lực, trưa 4/8, 20 người là cán bộ biên phòng, quân y và chính quyền địa phương đã tiếp cận được bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa – nơi có 12 người mất tích do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, nguồn tin trên VOV.VN.

Ông Phạm Văn Tiệu, Chủ tịch UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn cho biết trên Báo Thanh Hóa, hiện có khoảng 1.000 người thuộc nhiều lực lượng đang tổ chức tiềm kiếm người mất tích và khẩn trương tiếp cận bản Sa Ná.

da tiep can duoc vi tri 12 nguoi bi co lap do mua lu o thanh hoa
Cán bộ, chiến sĩ Công an Thanh Hoá cùng các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đưa em Nguyễn Minh Lâm ra ngoài điều trị. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Tuy nhiên, do bản này nằm cách QL217 khoảng 7km, đường vào hết sức khó khăn, do nước dâng cao nên muốn vào được bản Sa Ná phải sử dụng tàu cao tốc để vượt sông Luồng, sau đó tiếp tục đi bộ khoảng 5km đường rừng mới có thể đến bản.

Vì vậy, tối 3/8, một nhóm cứu hộ, cứu nạn khoảng 10 người đã vượt rừng vào đến Sa Ná nhưng chỉ đi được người không mà không thể mang theo được thiết bị cứu trợ hay lương thực, thuốc men gì khác.

Lãnh đạo xã Na Mèo cho biết, 75 hộ với trên 300 người trong bản Sa Ná vẫn ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong bản có 5 người bị thương đang được các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Quan Sơn chữa trị, chăm sóc.

Trong đó, em Nguyễn Minh Lâm (sinh năm 2004), bị đa chấn thương, đã được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa đã dùng ca nô vượt 3 km sông Luồng đưa ra ngoài để điều trị, TTXVN đưa tin.

Đến thời điểm này, huyện Mường Lát có 1 người mất tích, 2 người tử vong, đã di dời trên 75 hộ có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Trong khi đó, tại huyện Quan Sơn số bản bị chia cắt, cô lập đã lên con số 17; hàng chục ngôi nhà bị cuốn trôi, phá hỏng, theo VOV.VN.

da tiep can duoc vi tri 12 nguoi bi co lap do mua lu o thanh hoa Tìm thấy thi thể Trưởng công an xã tử vong khi giúp người dân chống lũ

Trên đường trở về nhà sau một ngày giúp người dân chống lũ, Trưởng công an xã Nhi Sơn đã bị đất đá trên núi ...

da tiep can duoc vi tri 12 nguoi bi co lap do mua lu o thanh hoa Mưa lũ sau bão số 3 khiến 2 người chết, 13 người mất tích

Diễn biến mưa lũ phức tạp sau bão số 3 đã khiến 2 người chết (Bắc Kạn và Thanh Hóa), 13 người mất tích (Thanh ...

da tiep can duoc vi tri 12 nguoi bi co lap do mua lu o thanh hoa Tin bão số 3: Hàng chục người và nhà cửa bị cuốn trôi ở Thanh Hoá

Do ảnh hưởng của bão số 3, các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa xảy ra mưa lớn, dông lốc gây sạt lở đất khiến ...

Minh Tuệ (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quốc tế chung tay hỗ trợ Lào Cai khắc phục hậu quả bão số 3

Quốc tế chung tay hỗ trợ Lào Cai khắc phục hậu quả bão số 3

Nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã viện trợ vốn ODA không hoàn lại nhằm giúp tỉnh Lào Cai phục hồi sinh kế, nhà ở và tăng cường khả năng chống chịu thiên tai sau thiệt hại nghiêm trọng do bão số 3 (Yagi) gây ra. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phê duyệt nhiều dự án hỗ trợ kỹ thuật thiết thực và kịp thời.
[Ảnh] Tiếp sức để hồi sinh vùng lũ

[Ảnh] Tiếp sức để hồi sinh vùng lũ

Sau khi bão số 3 đi qua, người dân vùng lũ miền Bắc Việt Nam nhận được sự giúp đỡ kịp thời và quý báu từ các nước, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài và kiều bào. Những món quà cứu trợ khẩn cấp và các hoạt động tái thiết không chỉ giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt mà còn tạo nền tảng để ổn định cuộc sống lâu dài.
Họ đã thấy tình đồng bào nước Việt

Họ đã thấy tình đồng bào nước Việt

Hình ảnh đoàn ô tô che chắn cho xe máy vượt cầu trong gió bão, người dân giúp nhau đẩy xe qua chỗ ngập, hay mở cửa đón người vô gia cư vào trú ẩn… trong cơn bão số 3 (Yagi) được lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Những câu chuyện giản dị nhưng đầy tình người ấy đã chạm đến trái tim bạn bè quốc tế.

Các tin bài khác

Chặng đường mới trong quan hệ giữa Việt Nam và các nước bạn bè

Chặng đường mới trong quan hệ giữa Việt Nam và các nước bạn bè

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc thành công chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Belarus.
Tỉnh Nghệ An và Thủ đô Vientiane (Lào) ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025–2028

Tỉnh Nghệ An và Thủ đô Vientiane (Lào) ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025–2028

Sáng 12/5, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Vientiane (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã hội đàm và ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025–2028. Hai bên nhất trí tăng cường quan hệ hữu nghị và thúc đẩy hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm là hết sức có ý nghĩa, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại.
Vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Nga trong kỷ nguyên mới, vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Nga trong kỷ nguyên mới, vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, sáng 10/5 theo giờ địa phương, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ và phát biểu tại Học viện Hành chính công và Kinh tế quốc dân trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga (viết tắt RANEPA), còn gọi là Học viện Tổng thống.

Đọc nhiều

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Ngày 18/5, tại Khon Kaen (Thái Lan), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Thái “Bác Hồ ở Thái Lan”. Cuốn sách là tư liệu quý ghi lại những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan, đồng thời phản ánh sinh động tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.
WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

Ngày 19/5, tại Hà Nội, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) và Tập đoàn Mavin đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) kéo dài 5 năm (2025-2029) nhằm hỗ trợ sinh kế, nâng cao thu nhập và cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo thông qua mô hình chăn nuôi bền vững.
Tin quốc tế sáng 20/5: Điện đàm Trump - Putin, Anh và EU siết chặt hợp tác quốc phòng

Tin quốc tế sáng 20/5: Điện đàm Trump - Putin, Anh và EU siết chặt hợp tác quốc phòng

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẵn sàng xúc tiến thỏa thuận hòa bình với Ukraine sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump; Anh và Liên minh châu Âu ký hiệp ước an ninh - quốc phòng; lực lượng Houthi đe dọa phong tỏa cảng Haifa - thành phố cảng lớn nhất Israel… là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 20/5.
200 phần quà thắm tình đoàn kết nơi biên cương Việt - Lào

200 phần quà thắm tình đoàn kết nơi biên cương Việt - Lào

Ngày 19/5 tại khu vực cột mốc 597 - biên giới Việt - Lào, Đồn Biên phòng Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) phối hợp với chính quyền xã Hướng Phùng và công an cụm bản Mày (huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào) tổ chức chương trình “Biên cương thắm tình hữu nghị”, trao tặng hơn 200 suất quà cho người dân hai bên biên giới.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động