Có 5 người bị nước lũ cô lập ở bản Sa Ná, xã Na Mèo (Quan Sơn, Thanh Hóa) bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng đã được lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thanh Hóa dùng ca nô vượt 3km sông Luồng đưa ra ngoài để điều trị.
Hà Nội: Những điểm ngập nặng do mưa lớn sau bão số 3 Video: Người đàn ông đu ngọn cây thoát chết giữa cuồn cuộn nước lũ Tin bão số 3: Hàng chục người và nhà cửa bị cuốn trôi ở Thanh Hoá

Sau nhiều giờ túc trực, nỗ lực, trưa 4/8, 20 người là cán bộ biên phòng, quân y và chính quyền địa phương đã tiếp cận được bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa – nơi có 12 người mất tích do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, nguồn tin trên VOV.VN.

Ông Phạm Văn Tiệu, Chủ tịch UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn cho biết trên Báo Thanh Hóa, hiện có khoảng 1.000 người thuộc nhiều lực lượng đang tổ chức tiềm kiếm người mất tích và khẩn trương tiếp cận bản Sa Ná.

da tiep can duoc vi tri 12 nguoi bi co lap do mua lu o thanh hoa
Cán bộ, chiến sĩ Công an Thanh Hoá cùng các lực lượng cứu hộ, cứu nạn đưa em Nguyễn Minh Lâm ra ngoài điều trị. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Tuy nhiên, do bản này nằm cách QL217 khoảng 7km, đường vào hết sức khó khăn, do nước dâng cao nên muốn vào được bản Sa Ná phải sử dụng tàu cao tốc để vượt sông Luồng, sau đó tiếp tục đi bộ khoảng 5km đường rừng mới có thể đến bản.

Vì vậy, tối 3/8, một nhóm cứu hộ, cứu nạn khoảng 10 người đã vượt rừng vào đến Sa Ná nhưng chỉ đi được người không mà không thể mang theo được thiết bị cứu trợ hay lương thực, thuốc men gì khác.

Lãnh đạo xã Na Mèo cho biết, 75 hộ với trên 300 người trong bản Sa Ná vẫn ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong bản có 5 người bị thương đang được các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Quan Sơn chữa trị, chăm sóc.

Trong đó, em Nguyễn Minh Lâm (sinh năm 2004), bị đa chấn thương, đã được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa đã dùng ca nô vượt 3 km sông Luồng đưa ra ngoài để điều trị, TTXVN đưa tin.

Đến thời điểm này, huyện Mường Lát có 1 người mất tích, 2 người tử vong, đã di dời trên 75 hộ có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Trong khi đó, tại huyện Quan Sơn số bản bị chia cắt, cô lập đã lên con số 17; hàng chục ngôi nhà bị cuốn trôi, phá hỏng, theo VOV.VN.

da tiep can duoc vi tri 12 nguoi bi co lap do mua lu o thanh hoa Tìm thấy thi thể Trưởng công an xã tử vong khi giúp người dân chống lũ

Trên đường trở về nhà sau một ngày giúp người dân chống lũ, Trưởng công an xã Nhi Sơn đã bị đất đá trên núi ...

da tiep can duoc vi tri 12 nguoi bi co lap do mua lu o thanh hoa Mưa lũ sau bão số 3 khiến 2 người chết, 13 người mất tích

Diễn biến mưa lũ phức tạp sau bão số 3 đã khiến 2 người chết (Bắc Kạn và Thanh Hóa), 13 người mất tích (Thanh ...

da tiep can duoc vi tri 12 nguoi bi co lap do mua lu o thanh hoa Tin bão số 3: Hàng chục người và nhà cửa bị cuốn trôi ở Thanh Hoá

Do ảnh hưởng của bão số 3, các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa xảy ra mưa lớn, dông lốc gây sạt lở đất khiến ...

Truyền hình