Đà Nẵng: Triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
| Y tế chất lượng cao, chăm sóc sức khỏe, công nghệ cao, công nghệ thông tin, thương mại, cảng biển, du lịch là những lĩnh vực Đà Nẵng mong muốn mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh, hợp tác. Đây là thông tin được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng, cho biết tại hội thảo xúc tiến đầu tư, du lịch vào Đà Nẵng diễn ra vào ngày 30/3 tại thành phố Osaka, Nhật Bản. |
| Chiều 30/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) đã tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam nhân chuyến công du của Đoàn đến thành phố Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất nhiều hoạt động phối hợp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với Philippines |
![]() |
| Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi làm việc với UBND TP Đà Nẵng. |
Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Phương Nga ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác đối ngoại nhân dân của TP Đà Nẵng trong thời gian qua. VUFO sẽ tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, quảng bá hình ảnh địa phương, phục vụ thiết thực cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế.
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, thành phố xác định công tác đối ngoại nhân dân là một trong ba trụ cột đối ngoại tạo nên sức mạnh tổng hợp của nền ngoại giao Việt Nam và là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, của từng cán bộ, đảng viên và người dân. Việc quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn bảo đảm thống nhất, đầy đủ, kịp thời.
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Kim Yến mong muốn VUFO hướng dẫn cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng (DAFO) có những đề xuất về các hoạt động chuyên môn để trình UBND TP tạo điều kiện triển khai.
![]() |
| Các đại biểu tham gia buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm. |
Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch DAFO Nguyễn Ngọc Bình cho biết, trong những năm qua, UBND TP Đà Nẵng đã triển khai, thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Đến nay, Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với 47 địa phương của 22 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới. Vị trí, vai trò của TP Đà Nẵng ngày càng được nâng cao trong hợp tác song phương với các địa phương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC) và các nước ASEAN; hợp tác đa phương trong các diễn đàn quốc tế, tăng cường quan hệ với các tổ chức quốc tế lớn. Đà Nẵng đã chủ trì, đăng cai tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo quy mô khu vực và thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh TP trên trường quốc tế; đồng thời củng cố, tăng cường và phát triển tình hữu nghị và hợp tác nhân dân với bạn bè quốc tế.
Về công tác vận động viện trợ PCPNN, từ ngày 30/11/2021 đến ngày 30/11/2022, toàn thành phố vận động, tiếp nhận 38 khoản viện trợ với tổng kinh phí cam kết hơn 3,5 triệu USD và gần 01 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả của thiên tai từ các tổ chức PCPNN. Từ ngày 01/12/2022 đến ngày 10/3/2023, TP Đà Nẵng vận động, tiếp nhận 08 chương trình, dự án với kinh phí cam kết hơn 4 triệu USD (tương đương hơn 94 tỷ đồng).
Các chương trình, dự án, phi dự án được tài trợ triển khai đều khắp tại các quận, huyện của TP, tập trung vào các đối tượng yếu thế của xã hội như trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, phụ nữ nghèo đơn thân, người dân nghèo... và ở các lĩnh vực y tế, giáo dục, dạy nghề, môi trường, hỗ trợ phát triển cộng đồng và giải quyết các vấn đề xã hội.
| MV "Tuyệt vời Đà Nẵng" do Sở Du lịch Đà Nẵng ra mắt ngày 25/3 khắc họa một thành phố hiện đại, bình yên, gần gũi, thân thương thể hiện qua các hình ảnh du lịch đặc sắc tại Đà Nẵng như sông Hàn, cầu Rồng, biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà... |
| Ngày 24/3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên tại Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2023, với sự tham gia của 125 doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng hơn 7.700 vị trí việc làm. |
Tin bài liên quan
Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với quận Lichtenberg, Cộng hòa Liên bang Đức
Hà Nội - địa phương đầu tiên ban hành chỉ thị riêng về công tác đối ngoại nhân dân
Giải pháp thúc đẩy, làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh
Các tin bài khác
Múa rối nước Việt Nam chinh phục khán giả Lào
Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai
Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị
Bắc Ninh đẩy mạnh giao lưu nhân dân, kết nối kiều bào tại Lào
Đọc nhiều
Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







