Đó là một trong những nội dung được Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đề cập tại buổi làm việc với UBND TP Đà Nẵng ngày 31/3.
Đà Nẵng mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào y tế, công nghệ cao, cảng biển Đà Nẵng mong muốn doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào y tế, công nghệ cao, cảng biển
Y tế chất lượng cao, chăm sóc sức khỏe, công nghệ cao, công nghệ thông tin, thương mại, cảng biển, du lịch là những lĩnh vực Đà Nẵng mong muốn mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh, hợp tác. Đây là thông tin được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng, cho biết tại hội thảo xúc tiến đầu tư, du lịch vào Đà Nẵng diễn ra vào ngày 30/3 tại thành phố Osaka, Nhật Bản.
Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với Philippines Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với Philippines
Chiều 30/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) đã tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam nhân chuyến công du của Đoàn đến thành phố Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất nhiều hoạt động phối hợp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với Philippines
Đà Nẵng luôn tạo dấu ấn tốt trong lòng bạn bè quốc tế
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi làm việc với UBND TP Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Phương Nga ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác đối ngoại nhân dân của TP Đà Nẵng trong thời gian qua. VUFO sẽ tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, quảng bá hình ảnh địa phương, phục vụ thiết thực cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, thành phố xác định công tác đối ngoại nhân dân là một trong ba trụ cột đối ngoại tạo nên sức mạnh tổng hợp của nền ngoại giao Việt Nam và là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, của từng cán bộ, đảng viên và người dân. Việc quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn bảo đảm thống nhất, đầy đủ, kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Kim Yến mong muốn VUFO hướng dẫn cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng (DAFO) có những đề xuất về các hoạt động chuyên môn để trình UBND TP tạo điều kiện triển khai.

Đà Nẵng luôn tạo dấu ấn tốt trong lòng bạn bè quốc tế
Các đại biểu tham gia buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch DAFO Nguyễn Ngọc Bình cho biết, trong những năm qua, UBND TP Đà Nẵng đã triển khai, thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đến nay, Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với 47 địa phương của 22 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới. Vị trí, vai trò của TP Đà Nẵng ngày càng được nâng cao trong hợp tác song phương với các địa phương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC) và các nước ASEAN; hợp tác đa phương trong các diễn đàn quốc tế, tăng cường quan hệ với các tổ chức quốc tế lớn. Đà Nẵng đã chủ trì, đăng cai tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo quy mô khu vực và thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh TP trên trường quốc tế; đồng thời củng cố, tăng cường và phát triển tình hữu nghị và hợp tác nhân dân với bạn bè quốc tế.

Về công tác vận động viện trợ PCPNN, từ ngày 30/11/2021 đến ngày 30/11/2022, toàn thành phố vận động, tiếp nhận 38 khoản viện trợ với tổng kinh phí cam kết hơn 3,5 triệu USD và gần 01 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả của thiên tai từ các tổ chức PCPNN. Từ ngày 01/12/2022 đến ngày 10/3/2023, TP Đà Nẵng vận động, tiếp nhận 08 chương trình, dự án với kinh phí cam kết hơn 4 triệu USD (tương đương hơn 94 tỷ đồng).

Các chương trình, dự án, phi dự án được tài trợ triển khai đều khắp tại các quận, huyện của TP, tập trung vào các đối tượng yếu thế của xã hội như trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, phụ nữ nghèo đơn thân, người dân nghèo... và ở các lĩnh vực y tế, giáo dục, dạy nghề, môi trường, hỗ trợ phát triển cộng đồng và giải quyết các vấn đề xã hội.

Đà Nẵng: Quảng bá điểm đến du lịch qua MV âm nhạc Đà Nẵng: Quảng bá điểm đến du lịch qua MV âm nhạc
MV "Tuyệt vời Đà Nẵng" do Sở Du lịch Đà Nẵng ra mắt ngày 25/3 khắc họa một thành phố hiện đại, bình yên, gần gũi, thân thương thể hiện qua các hình ảnh du lịch đặc sắc tại Đà Nẵng như sông Hàn, cầu Rồng, biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà...
Hơn 7.700 cơ hội việc làm cho sinh viên, người lao động tại Đà Nẵng Hơn 7.700 cơ hội việc làm cho sinh viên, người lao động tại Đà Nẵng
Ngày 24/3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên tại Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2023, với sự tham gia của 125 doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng hơn 7.700 vị trí việc làm.
In bài viết

Truyền hình