Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã phủ nhận thông tin học sinh 2 trường THPT Phan Châu Trinh và Lê Quý Đôn được tuyển thẳng vào trường Đại học Sydney (Australia).
Nam sinh trường chuyên mất tích bí ẩn sau khi sang nhà bạn mượn sách vở đã được tìm thấy ở Nghệ An Nam sinh trường chuyên mất tích bí ẩn sau khi sang nhà bạn mượn sách vở đã được tìm thấy ở Nghệ An
Một số trường chuyên tại Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 Một số trường chuyên tại Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10
1649 lequydon
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng).

Trước thông tin lan truyền trên MXH Facebook có nội dung cho rằng học sinh 2 trường THPT Phan Châu Trinh và Lê Quý Đôn ở thành phố Đà Nẵng được tuyển thẳng vào trường Đại học Sydney (Australia).

Đây là ngôi trường nằm trong top những trường đại học chất lượng. Nếu được tuyển thẳng vào ngôi trường này, phụ huynh cũng như học sinh rất yên tâm.

Ngay sau đó, Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã phủ nhận thông tin trên đồng thời khẳng định Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng chưa biết thông tin này.

"Nếu có thì chắc chắn một điều là phải kèm theo tiêu chí, chứ không phải tất cả đều được tuyển", ông Linh nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, cơ quan này chỉ có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin của trường nào thì giới thiệu cho học sinh biết. Nhưng thông tin này chưa được xác thực.

Trước đó vào cuối năm 2017, Đại học Sydney từng công bố danh sách 24 trường THPT Việt Nam được sử dụng điểm lớp 12 để nộp đơn trực tiếp vào trường, mà không cần học "Dự bị đại học".

Tuy nhiên hiện tại, Đại học Sydney đã chấp nhận học sinh tất cả các trường THPT chuyên/năng khiếu tại Việt Nam được xét tuyển thẳng mà không cần học thêm chương trình dự bị. Chỉ cần học sinh tốt nghiệp từ trường THPT Chuyên thì sẽ được sử dụng điểm lớp 12 để xét vào Đại học Sydney.

ĐHĐCH CenLand (CRE): Tận dụng cơ hội vàng BĐS công nghiệp ĐHĐCH CenLand (CRE): Tận dụng cơ hội vàng BĐS công nghiệp

Xác định năm 2020 sẽ không dễ dàng nhưng cũng là cơ hội để CenLand thể hiện mình, sẵn sàng bứt phá ngay sau khủng ...

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2020 đầy đủ nhất Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2020 đầy đủ nhất

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2020: Hôm qua (15/6) là ngày đầu tiên nộp hồ ...

Từ 15 - 30/6, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đợt 1 vào ĐH - CĐ Từ 15 - 30/6, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đợt 1 vào ĐH - CĐ

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học chính quy, từ ngày 15 – 30/6, thí sinh khi ...

In bài viết

Truyền hình