Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
10:56 | 02/08/2020 GMT+7

Đà Nẵng: KTX, cung thể thao thành bệnh viện dã chiến, đề nghị mở kho dự trữ quốc gia

aa
Tình hình dịch Covid-19 hôm nay: Hàng loạt địa điểm như Cung thể thao Tiên Sơn, BV Đa Khoa Hòa Vang, các KTX các trường Đại Học tại Đà Nẵng đã được trưng dụng để làm bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung đề phòng diễn biến mới. Bộ Y tế cũng dự kiến sẽ đề  nghị mở một kho dự trữ quốc gia khẩn cấp tại Đà Nẵng để sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cho công tác chống dịch.
Chủ nhà trọ giảm giá phòng, mua lương thực tiếp tế sinh viên bị kẹt tại Đà Nẵng vì COVID-19 Chủ nhà trọ giảm giá phòng, mua lương thực tiếp tế sinh viên bị kẹt tại Đà Nẵng vì COVID-19

Cô chủ trọ này đã tự tay đi mua lương thực, đóng gói và mang đến từng phòng trọ để hỗ trợ các sinh viên ...

Có thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19, 2 ca liên quan tới Đà Nẵng Có thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19, 2 ca liên quan tới Đà Nẵng

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca nhiễm COVID-19 tính từ 6h00 sáng ngày 2/8/2020, đó là 2 ca liên quan đến Đà Nẵng và ...

3710 1 8 ktx 21
Sinh viên các trường Đại học dọn dẹp chuẩn bị làm khu cách ly

Tình hình dịch Covid-19 hôm nay (2/8): Lập bệnh viện dã chiến

Hiện Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đà Nẵng là 2 trung tâm tiếp nhận, điều trị trực tiếp các ca nghi nhiễm, nhiễm COVID-19 giờ đây dường như trong tình trạng quá tải. Trên địa bàn thành phố hiện chỉ còn các Trung tâm Y tế quận, huyện và một vài cơ sở y tế tư nhân, trong đó nhiều cơ sở đã đóng cửa vì lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh. Trước tình hình 3 bệnh viện lớn đang bị phong tỏa gồm Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng, một số bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng đã tình nguyện “chia lửa” trong việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19. Các bệnh viện như Bệnh viện Gia đình, bênh viện 199 Bộ Công an đã “chia lửa” với các bệnh viện tuyến đầu.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Đăng, Phó Giám đốc Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết, hiện Bệnh viện 199 đang tiếp nhận hơn 200 ca bệnh nặng. Bệnh viện 199 sẵn sàng “chia lửa”. Với hơn 19 khoa, phòng và 450 giường bệnh, hầu hết những bệnh nhân có bệnh lý nền và tình trạng diễn tiến nặng đã được chuyển về điều trị và chăm sóc tích cực tại Bệnh viện 199.

2645 a0ad7e40 3a28 4727 b3f0 1de4ab7a0e70
Nhiều khu KTX các trường Đại học sẽ được trưng dụng làm khu cách ly

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới, hàng loạt địa điểm như Cung thể thao Tiên Sơn, BV Đa Khoa Hòa Vang, các KTX các trường Đại Học tại Đà Nẵng đã được trưng dụng để làm bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung.

Phó Trưởng Ban phụ trách Học sinh sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) Đinh Thị Mỹ Hạnh cho biết, Đại học Đà Nẵng có 3 khu KTX được trưng dụng làm khu cách ly y tế tập trung gồm: KTX trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật; KTX trường Đại học Sư phạm; KTX trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn. Theo chỉ đạo của thành phố Đại học Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai, hướng dẫn sinh viên dọn dẹp đồ đạc để nhường chỗ trong ký túc xá (KTX) cho thành phố làm khu cách ly y tế tập trung.

3513 116878748 1162275980801373 2083035380211962023 o
Cung Thể thao Tiên Sơn cũng đang khẩn trương lắp đặt bệnh viện dã chiến (ảnh Hoài Thu)

Không chỉ các KTX các trường Đại học, ngay cả khu nhà ở công nhân khu công nghiệp (KCN) Hòa Cầm cũng được trưng dụng để làm cơ sở cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 đối với các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố vừa ban hành Quyết định số 139/QĐ-BCĐ ngày 31-7-2020 về việc thành lập Bệnh viện dã chiến với quy mô 200 giường trực thuộc Sở Y tế, đặt tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang để thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19.

3516 117035592 1162276137468024 1416454591269411183 o
Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn sẽ có khoảng 2.200 - 2.400 giường phục vụ (ảnh Hoài Thu)

Cung Thể thao Tiên Sơn cũng đang khẩn trương lắp đặt bệnh viện dã chiến đầu tiên với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với khoảng 2.200 - 2.400 giường phục vụ công tác điều trị Covid-19 tại Đà Nẵng.

Mở một kho dự trữ quốc gia khẩn cấp?

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố chiều ngày 01-8, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã trực tiếp chỉ đạo việc di dời các trường hợp bệnh nhân Covid-19, khẩn trương làm sạch các bệnh viện như Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng để các nơi này có thể tiếp nhận bệnh nhân thông thường đến khám và điều trị.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, Bộ sẽ huy động để mở rộng công tác xét nghiệm diện rộng, cung cấp các thiết bị, sinh phẩm để nâng cao năng lực xét nghiệm lên đến 8000-10000 mẫu/ngày, trước hết là ưu tiên các khu vực có người nhiễm bệnh.

Đồng thời, Bộ cũng dự kiến sẽ đề nghị mở một kho dự trữ quốc gia khẩn cấp tại Đà Nẵng để sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cho công tác chống dịch.

Bộ Y tế: Tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng phức tạp, tìm F0 khó khăn Bộ Y tế: Tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng phức tạp, tìm F0 khó khăn

Tại Hội nghị trực tuyến Nâng cao năng lực chuyên môn cho các cơ sở khám, chữa bệnh trong công tác tiếp nhận, quản lý ...

5 bệnh nhân COVID-19 đang diễn biến nguy kịch 5 bệnh nhân COVID-19 đang diễn biến nguy kịch

Trong số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, 5 ca ở tình trạng nguy kịch. Các bệnh nhân nguy kịch đang được điều trị tại ...

Thêm 28 ca mắc COVID-19, Việt Nam nâng tổng số lên 586 ca bệnh Thêm 28 ca mắc COVID-19, Việt Nam nâng tổng số lên 586 ca bệnh

Tính đến 18h ngày 1/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 28 ca mắc COVID-19. Trong số ...

Minh Ngọc - Minh Khang
Nguồn:

Tin bài liên quan

The Legend Danang: Tầm nhìn độc bản, đánh thức giá trị sống và đầu tư bên sông Hàn

The Legend Danang: Tầm nhìn độc bản, đánh thức giá trị sống và đầu tư bên sông Hàn

Sánh đôi cùng cầu Rồng huyền thoại, nơi long mạch sông Hàn gặp gỡ dòng chảy đô thị thịnh vượng, The Legend Danang khẳng định vị thế độc tôn và tầm nhìn panorama 360 độ hiếm có, kiến tạo nên chuẩn mực sống mới cho giới tinh hoa: cá tính, nghệ thuật, xứng tầm và bền vững.
Cầu Rồng - Đà Nẵng: Biểu tượng đô thị hát khúc ca vươn ra biển lớn

Cầu Rồng - Đà Nẵng: Biểu tượng đô thị hát khúc ca vươn ra biển lớn

Giữa dòng sông Hàn thơ mộng, Cầu Rồng vươn mình hát khúc ca hùng tráng hướng về biển khơi. Không chỉ nối liền hai bờ, cây cầu còn kết nối quá khứ và tương lai, là biểu tượng cho khát vọng hội nhập và bứt phá của Đà Nẵng trong kỷ nguyên mới.
Đà Nẵng hỗ trợ 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu nâng cấp hạ tầng và an sinh xã hội

Đà Nẵng hỗ trợ 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu nâng cấp hạ tầng và an sinh xã hội

Ngày 12/5, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố đã trao tặng 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu (Lào) nhằm hỗ trợ mua sắm trang thiết bị và thực hiện công tác an sinh xã hội.

Các tin bài khác

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khoảng thời gian hoạt động tại Hong Kong (Trung Quốc) của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chặng đường bôn ba tìm đường cứu nước không dài, nhưng lại gắn liền với sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và một trong những điều gây ấn tượng nhất đối với giới nghiên cứu sở tại là Người đã sáng suốt lựa chọn thời gian và địa điểm để tổ chức hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản trong nước.
Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai: Cơ hội lớn cho hợp tác giữa Malaysia và Việt Nam trong năm 2025

Quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia bước vào giai đoạn phát triển mới sau khi hai bên nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện hồi tháng 11/2024.
Đại sứ Bezdetko: Thêm động lực để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Đại sứ Bezdetko: Thêm động lực để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Ngày 12/1, trước thềm chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin từ ngày 14 đến ngày 15/1/2025, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam G.S.Bezdetko đã có đánh giá về chuyến thăm và quan hệ Việt Nam- Liên bang Nga.
Luôn coi trọng và ưu tiên phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Luôn coi trọng và ưu tiên phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

Nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm Lào và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 47 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào từ ngày 9 đến 10/1/2025.

Đọc nhiều

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Ngày 08/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2025. Hội nghị do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đồng chủ trì.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động