Tình hình dịch Covid-19 hôm nay: Hàng loạt địa điểm như Cung thể thao Tiên Sơn, BV Đa Khoa Hòa Vang, các KTX các trường Đại Học tại Đà Nẵng đã được trưng dụng để làm bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung đề phòng diễn biến mới. Bộ Y tế cũng dự kiến sẽ đề  nghị mở một kho dự trữ quốc gia khẩn cấp tại Đà Nẵng để sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cho công tác chống dịch.
Chủ nhà trọ giảm giá phòng, mua lương thực tiếp tế sinh viên bị kẹt tại Đà Nẵng vì COVID-19 Chủ nhà trọ giảm giá phòng, mua lương thực tiếp tế sinh viên bị kẹt tại Đà Nẵng vì COVID-19

Cô chủ trọ này đã tự tay đi mua lương thực, đóng gói và mang đến từng phòng trọ để hỗ trợ các sinh viên ...

Có thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19, 2 ca liên quan tới Đà Nẵng Có thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19, 2 ca liên quan tới Đà Nẵng

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca nhiễm COVID-19 tính từ 6h00 sáng ngày 2/8/2020, đó là 2 ca liên quan đến Đà Nẵng và ...

da nang ktx cung the thao thanh benh vien da chien de nghi mo kho du tru quoc gia
Sinh viên các trường Đại học dọn dẹp chuẩn bị làm khu cách ly

Tình hình dịch Covid-19 hôm nay (2/8): Lập bệnh viện dã chiến

Hiện Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đà Nẵng là 2 trung tâm tiếp nhận, điều trị trực tiếp các ca nghi nhiễm, nhiễm COVID-19 giờ đây dường như trong tình trạng quá tải. Trên địa bàn thành phố hiện chỉ còn các Trung tâm Y tế quận, huyện và một vài cơ sở y tế tư nhân, trong đó nhiều cơ sở đã đóng cửa vì lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh. Trước tình hình 3 bệnh viện lớn đang bị phong tỏa gồm Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng, một số bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng đã tình nguyện “chia lửa” trong việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19. Các bệnh viện như Bệnh viện Gia đình, bênh viện 199 Bộ Công an đã “chia lửa” với các bệnh viện tuyến đầu.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Đăng, Phó Giám đốc Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết, hiện Bệnh viện 199 đang tiếp nhận hơn 200 ca bệnh nặng. Bệnh viện 199 sẵn sàng “chia lửa”. Với hơn 19 khoa, phòng và 450 giường bệnh, hầu hết những bệnh nhân có bệnh lý nền và tình trạng diễn tiến nặng đã được chuyển về điều trị và chăm sóc tích cực tại Bệnh viện 199.

da nang ktx cung the thao thanh benh vien da chien de nghi mo kho du tru quoc gia
Nhiều khu KTX các trường Đại học sẽ được trưng dụng làm khu cách ly

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới, hàng loạt địa điểm như Cung thể thao Tiên Sơn, BV Đa Khoa Hòa Vang, các KTX các trường Đại Học tại Đà Nẵng đã được trưng dụng để làm bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung.

Phó Trưởng Ban phụ trách Học sinh sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) Đinh Thị Mỹ Hạnh cho biết, Đại học Đà Nẵng có 3 khu KTX được trưng dụng làm khu cách ly y tế tập trung gồm: KTX trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật; KTX trường Đại học Sư phạm; KTX trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn. Theo chỉ đạo của thành phố Đại học Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai, hướng dẫn sinh viên dọn dẹp đồ đạc để nhường chỗ trong ký túc xá (KTX) cho thành phố làm khu cách ly y tế tập trung.

da nang ktx cung the thao thanh benh vien da chien de nghi mo kho du tru quoc gia
Cung Thể thao Tiên Sơn cũng đang khẩn trương lắp đặt bệnh viện dã chiến (ảnh Hoài Thu)

Không chỉ các KTX các trường Đại học, ngay cả khu nhà ở công nhân khu công nghiệp (KCN) Hòa Cầm cũng được trưng dụng để làm cơ sở cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 đối với các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố vừa ban hành Quyết định số 139/QĐ-BCĐ ngày 31-7-2020 về việc thành lập Bệnh viện dã chiến với quy mô 200 giường trực thuộc Sở Y tế, đặt tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang để thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19.

da nang ktx cung the thao thanh benh vien da chien de nghi mo kho du tru quoc gia
Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn sẽ có khoảng 2.200 - 2.400 giường phục vụ (ảnh Hoài Thu)

Cung Thể thao Tiên Sơn cũng đang khẩn trương lắp đặt bệnh viện dã chiến đầu tiên với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với khoảng 2.200 - 2.400 giường phục vụ công tác điều trị Covid-19 tại Đà Nẵng.

Mở một kho dự trữ quốc gia khẩn cấp?

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố chiều ngày 01-8, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã trực tiếp chỉ đạo việc di dời các trường hợp bệnh nhân Covid-19, khẩn trương làm sạch các bệnh viện như Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng để các nơi này có thể tiếp nhận bệnh nhân thông thường đến khám và điều trị.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, Bộ sẽ huy động để mở rộng công tác xét nghiệm diện rộng, cung cấp các thiết bị, sinh phẩm để nâng cao năng lực xét nghiệm lên đến 8000-10000 mẫu/ngày, trước hết là ưu tiên các khu vực có người nhiễm bệnh.

Đồng thời, Bộ cũng dự kiến sẽ đề nghị mở một kho dự trữ quốc gia khẩn cấp tại Đà Nẵng để sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cho công tác chống dịch.

Bộ Y tế: Tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng phức tạp, tìm F0 khó khăn Bộ Y tế: Tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng phức tạp, tìm F0 khó khăn

Tại Hội nghị trực tuyến Nâng cao năng lực chuyên môn cho các cơ sở khám, chữa bệnh trong công tác tiếp nhận, quản lý ...

5 bệnh nhân COVID-19 đang diễn biến nguy kịch 5 bệnh nhân COVID-19 đang diễn biến nguy kịch

Trong số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, 5 ca ở tình trạng nguy kịch. Các bệnh nhân nguy kịch đang được điều trị tại ...

Thêm 28 ca mắc COVID-19, Việt Nam nâng tổng số lên 586 ca bệnh Thêm 28 ca mắc COVID-19, Việt Nam nâng tổng số lên 586 ca bệnh

Tính đến 18h ngày 1/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 28 ca mắc COVID-19. Trong số ...

In bài viết

Truyền hình