Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
10:56 | 02/08/2020 GMT+7

Đà Nẵng: KTX, cung thể thao thành bệnh viện dã chiến, đề nghị mở kho dự trữ quốc gia

aa
Tình hình dịch Covid-19 hôm nay: Hàng loạt địa điểm như Cung thể thao Tiên Sơn, BV Đa Khoa Hòa Vang, các KTX các trường Đại Học tại Đà Nẵng đã được trưng dụng để làm bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung đề phòng diễn biến mới. Bộ Y tế cũng dự kiến sẽ đề  nghị mở một kho dự trữ quốc gia khẩn cấp tại Đà Nẵng để sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cho công tác chống dịch.
Chủ nhà trọ giảm giá phòng, mua lương thực tiếp tế sinh viên bị kẹt tại Đà Nẵng vì COVID-19 Chủ nhà trọ giảm giá phòng, mua lương thực tiếp tế sinh viên bị kẹt tại Đà Nẵng vì COVID-19

Cô chủ trọ này đã tự tay đi mua lương thực, đóng gói và mang đến từng phòng trọ để hỗ trợ các sinh viên ...

Có thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19, 2 ca liên quan tới Đà Nẵng Có thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19, 2 ca liên quan tới Đà Nẵng

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca nhiễm COVID-19 tính từ 6h00 sáng ngày 2/8/2020, đó là 2 ca liên quan đến Đà Nẵng và ...

3710 1 8 ktx 21
Sinh viên các trường Đại học dọn dẹp chuẩn bị làm khu cách ly

Tình hình dịch Covid-19 hôm nay (2/8): Lập bệnh viện dã chiến

Hiện Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đà Nẵng là 2 trung tâm tiếp nhận, điều trị trực tiếp các ca nghi nhiễm, nhiễm COVID-19 giờ đây dường như trong tình trạng quá tải. Trên địa bàn thành phố hiện chỉ còn các Trung tâm Y tế quận, huyện và một vài cơ sở y tế tư nhân, trong đó nhiều cơ sở đã đóng cửa vì lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh. Trước tình hình 3 bệnh viện lớn đang bị phong tỏa gồm Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng, một số bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng đã tình nguyện “chia lửa” trong việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19. Các bệnh viện như Bệnh viện Gia đình, bênh viện 199 Bộ Công an đã “chia lửa” với các bệnh viện tuyến đầu.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Đăng, Phó Giám đốc Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết, hiện Bệnh viện 199 đang tiếp nhận hơn 200 ca bệnh nặng. Bệnh viện 199 sẵn sàng “chia lửa”. Với hơn 19 khoa, phòng và 450 giường bệnh, hầu hết những bệnh nhân có bệnh lý nền và tình trạng diễn tiến nặng đã được chuyển về điều trị và chăm sóc tích cực tại Bệnh viện 199.

2645 a0ad7e40 3a28 4727 b3f0 1de4ab7a0e70
Nhiều khu KTX các trường Đại học sẽ được trưng dụng làm khu cách ly

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới, hàng loạt địa điểm như Cung thể thao Tiên Sơn, BV Đa Khoa Hòa Vang, các KTX các trường Đại Học tại Đà Nẵng đã được trưng dụng để làm bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung.

Phó Trưởng Ban phụ trách Học sinh sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) Đinh Thị Mỹ Hạnh cho biết, Đại học Đà Nẵng có 3 khu KTX được trưng dụng làm khu cách ly y tế tập trung gồm: KTX trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật; KTX trường Đại học Sư phạm; KTX trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn. Theo chỉ đạo của thành phố Đại học Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai, hướng dẫn sinh viên dọn dẹp đồ đạc để nhường chỗ trong ký túc xá (KTX) cho thành phố làm khu cách ly y tế tập trung.

3513 116878748 1162275980801373 2083035380211962023 o
Cung Thể thao Tiên Sơn cũng đang khẩn trương lắp đặt bệnh viện dã chiến (ảnh Hoài Thu)

Không chỉ các KTX các trường Đại học, ngay cả khu nhà ở công nhân khu công nghiệp (KCN) Hòa Cầm cũng được trưng dụng để làm cơ sở cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 đối với các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố vừa ban hành Quyết định số 139/QĐ-BCĐ ngày 31-7-2020 về việc thành lập Bệnh viện dã chiến với quy mô 200 giường trực thuộc Sở Y tế, đặt tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang để thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19.

3516 117035592 1162276137468024 1416454591269411183 o
Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn sẽ có khoảng 2.200 - 2.400 giường phục vụ (ảnh Hoài Thu)

Cung Thể thao Tiên Sơn cũng đang khẩn trương lắp đặt bệnh viện dã chiến đầu tiên với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với khoảng 2.200 - 2.400 giường phục vụ công tác điều trị Covid-19 tại Đà Nẵng.

Mở một kho dự trữ quốc gia khẩn cấp?

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố chiều ngày 01-8, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã trực tiếp chỉ đạo việc di dời các trường hợp bệnh nhân Covid-19, khẩn trương làm sạch các bệnh viện như Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng để các nơi này có thể tiếp nhận bệnh nhân thông thường đến khám và điều trị.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, Bộ sẽ huy động để mở rộng công tác xét nghiệm diện rộng, cung cấp các thiết bị, sinh phẩm để nâng cao năng lực xét nghiệm lên đến 8000-10000 mẫu/ngày, trước hết là ưu tiên các khu vực có người nhiễm bệnh.

Đồng thời, Bộ cũng dự kiến sẽ đề nghị mở một kho dự trữ quốc gia khẩn cấp tại Đà Nẵng để sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cho công tác chống dịch.

Bộ Y tế: Tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng phức tạp, tìm F0 khó khăn Bộ Y tế: Tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng phức tạp, tìm F0 khó khăn

Tại Hội nghị trực tuyến Nâng cao năng lực chuyên môn cho các cơ sở khám, chữa bệnh trong công tác tiếp nhận, quản lý ...

5 bệnh nhân COVID-19 đang diễn biến nguy kịch 5 bệnh nhân COVID-19 đang diễn biến nguy kịch

Trong số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, 5 ca ở tình trạng nguy kịch. Các bệnh nhân nguy kịch đang được điều trị tại ...

Thêm 28 ca mắc COVID-19, Việt Nam nâng tổng số lên 586 ca bệnh Thêm 28 ca mắc COVID-19, Việt Nam nâng tổng số lên 586 ca bệnh

Tính đến 18h ngày 1/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 28 ca mắc COVID-19. Trong số ...

Minh Ngọc - Minh Khang
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Đà Nẵng tăng cường giao lưu, thăm hỏi, củng cố quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Đà Nẵng tăng cường giao lưu, thăm hỏi, củng cố quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Ngày 24/12, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2026 nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân; tập trung tổ chức các đoàn ra, đoàn vào nhằm tăng cường giao lưu, thăm hỏi, củng cố quan hệ hữu nghị với các địa phương của Lào.
Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Công đoàn Đà Nẵng khẳng định vai trò đại diện, bảo vệ người lao động

Đại hội Công đoàn TP Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, ghi nhận nhiều kết quả đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hơn 216.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Các tin bài khác

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Nhân dịp Năm Mới 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trả lời phỏng vấn TTXVN về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025 và nhiệm vụ năm 2026.
Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha

Hai nhà thơ tiêu biểu của Việt Nam là Trần Nhuận Minh và Trần Đăng Khoa vừa được lựa chọn in tác phẩm trong tập tuyển “Việt Nam – thơ, phê bình nghệ thuật”, một ấn phẩm văn học xuất bản tại Tây Ban Nha vào cuối năm 2025. Sự kiện này tiếp tục khẳng định vị thế của thơ ca Việt Nam đương đại trên bản đồ văn học thế giới, đồng thời ghi dấu ấn của các tác trong tiến trình hội nhập văn hóa quốc tế.
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO

Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO

Năm 2025 ghi dấu một giai đoạn hợp tác sâu sắc và hiệu quả giữa Việt Nam và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), với nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực văn hóa, di sản, giáo dục và tham gia xây dựng chính sách quốc tế, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, trách nhiệm và uy tín ngày càng cao của Việt Nam tại các cơ chế đa phương toàn cầu.
Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động nhanh chóng, phức tạp và khó dự báo, với sự đan xen của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, các cuộc xung đột khu vực, biến động kinh tế toàn cầu, cách mạng công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống, yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc giữ vững ổn định hiện có. Quan trọng hơn, đất nước phải chủ động tạo lập và củng cố một thế nước vững chắc, đủ khả năng thích ứng linh hoạt trước những cú sốc từ bên ngoài, đồng thời bảo đảm không gian phát triển an toàn, bền vững trong dài hạn.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Ngày 30/4/2025, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Kết quả thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW đến nay đã tạo được chuyển biến rõ nét với nhiều nội dung đột phá trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước. Nhân dịp Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh đã có cuộc trao đổi với báo chí về những thành quả trong gần 1 năm triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động