Từ hôm nay, Đà Nẵng sẽ dừng mọi hoạt động kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát qua mạng, bán mang về.
Tin tức thời sự 24h sáng 30/7: Giữa tâm dịch Covid-19, Đà Nẵng liên tiếp phát hiện khẩu trang không rõ nguồn gốc Tin tức thời sự 24h sáng 30/7: Giữa tâm dịch Covid-19, Đà Nẵng liên tiếp phát hiện khẩu trang không rõ nguồn gốc
Người đàn ông bôi nước bọt vào nhiều gói thực phẩm khô trong siêu thị ở Đà Nẵng bị bệnh tâm thần Người đàn ông bôi nước bọt vào nhiều gói thực phẩm khô trong siêu thị ở Đà Nẵng bị bệnh tâm thần

Biện pháp ngừng kinh doanh với các cửa hàng này được UBND Đà Nẵng ban hành tối 29/7, có hiệu lực từ 13h ngày hôm nay 30/7. Đây là mức nâng cấp độ cách ly xã hội của Đà Nẵng, thay đổi chỉ trong 36 giờ. Trước đó, 0h ngày 28/7, chỉ 6 quận nội thành bị cách ly và 13 tiếng sau là cả thành phố.

da nang dung kinh doanh do an uong ban qua mang tu 13h hom nay
Từ hôm nay Đà Nẵng dừng kinh doanh đồ ăn uống bán qua mạng

Đối với c ác công trình đang thi công trên địa bàn TP, phải có biện pháp đảm bảo công tác phòng dịch, sát khuẩn, đeo găng tay, đảm bảo cự ly 2m trong suốt quá trình thi công.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện tiếp tục phối hợp với ngành y tế phát hiện sớm các đối tượng nghi nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 theo đúng quy trình để hạn chế lây lan trong cộng đồng.

Theo thông tin trên Vnexpress, ở biện pháp áp dụng trước đó, thành phố vẫn cho phép cơ sở bán thức ăn chế biến sẵn, đồ ăn, uống được hoạt động song chỉ bán qua mạng và bán mang đi. Tuy nhiên, một số người dân không chấp hành giãn cách xã hội, vẫn tập trung tại cửa hàng.

Đà Nẵng là nơi ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên ở Việt Nam, sau 99 ngày không có ca bệnh mới. Theo thông báo từ Bộ Y tế, ghi nhận đến 6h ngày hôm nay 30/7, Việt Nam có thêm 9 ca mắc mới Covid-19 là các ca lây nhiễm trong cộng đồng, gồm 8 ca ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hà Nội. 

Việt Nam hiện có tổng cộng 459 ca mắc Covid-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới trong cộng đồng tính từ ngày 25/7 đến nay: ghi nhận 43 ca.

Hà Nội chính thức xác nhận 1 ca nhiễm COVID-19 từng du lịch ở Đà Nẵng Hà Nội chính thức xác nhận 1 ca nhiễm COVID-19 từng du lịch ở Đà Nẵng
Đường sắt tạm ngưng chạy đôi tàu Bắc - Nam Đường sắt tạm ngưng chạy đôi tàu Bắc - Nam
Hành trình di chuyển phức tạp của bệnh nhân 444 là sinh viên ĐHBK Đà Nẵng Hành trình di chuyển phức tạp của bệnh nhân 444 là sinh viên ĐHBK Đà Nẵng
In bài viết

Truyền hình