Đà Nẵng đề xuất thi tốt nghiệp THPT từ 2-5/9, xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh
![]() |
| Đà Nẵng đề xuất tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong các ngày 2-5/9 (Ảnh minh họa) |
Ngày 22/8, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc xin ý kiến về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.
Theo lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng đã không thể tổ chức cùng với cả nước. Vì vậy, UBND thành phố đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đà Nẵng chung với các tỉnh, thành phố khác có thí sinh chưa tham gia thi đợt 1 vào các ngày 2,3,4,5/9.
Để kỳ thi diễn ra an toàn, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên… làm công tác thi, UBND thành phố sẽ thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia... về phòng, chống dịch COVID-19.
Đồng thời, Đà Nẵng sẽ tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 100% thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên… làm công tác thi.
Trước đó, tại buổi họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống COVID-19 diễn ra chiều ngày 21/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, cho hay năm nay địa phương có gần 11 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.
Ông Thơ cho biết TP. Đà Nẵng đã chuẩn bị những phương án phòng chống dịch bảo đảm để kỳ thi diễn ra an toàn. Ông Thơ dẫn chứng về phương án được chuẩn bị có thể là trước khi thi sẽ xét nghiệm COVID-9 "thần tốc" trong một ngày cho toàn thể học sinh và cán bộ coi thi, bảo vệ...
Theo tính toán, Đà Nẵng có thể lấy mẫu xét nghiệm cùng lúc cho khoảng 14.000 người. Ngày lấy mẫu xét nghiệm và ngày tổ chức thi phải sát nhau để đảm bảo có kết quả xét nghiệm mới nhất cho cán bộ coi thi, thí sinh dự thi.
Liên quan đến 4 bài thi trắc nghiệm bất thường của thí sinh ở Hà Nội và Quảng Ninh, ngày 21/8, Bộ GD&ĐT yêu cầu ... |
Theo thống kê sơ bộ, kết thúc công tác chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020, toàn tỉnh Đắk Nông không có bài thi ... |
Tỉnh Đắk Lắk xin chủ trương của Bộ GD&ĐT được tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho trên 5.000 học sinh tại địa ... |
Tin cùng chủ đề: Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020
Tin bài liên quan
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Đà Nẵng - Chemnitz thúc đẩy hợp tác bán dẫn, AI và cơ khí
Đà Nẵng: Công diễn vở ballet “Romeo và Juliet”, thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt – Nga
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





