UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành quyết định số 5709/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du lịch Nhà Trưng bày Hoàng Sa (thành phố Đà Nẵng).
da nang cong nhan nha trung bay hoang sa la diem du lich Bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa được in trên mặt đồng hồ Nhật Bản
da nang cong nhan nha trung bay hoang sa la diem du lich Sẽ thành lập câu lạc bộ Hoàng Sa, Trường Sa toàn châu Âu
da nang cong nhan nha trung bay hoang sa la diem du lich Bản đồ Trung Quốc do phương Tây vẽ khẳng định Trung Quốc không có Hoàng Sa và Trường Sa

Ngày 22/12, thông tin từ UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: UBND thành phố đã ban hành quyết định số 5709/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du lịch Nhà Trưng bày Hoàng Sa (thành phố Đà Nẵng).

Nhà trưng bày Hoàng Sa nằm trên đường Hoàng Sa, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng là thiết chế văn hóa mang ý nghĩa lịch sử đặc biệt.

da nang cong nhan nha trung bay hoang sa la diem du lich
Nhà trưng bày Hoàng Sa chính thức được công nhận là điểm du lịch ở Đà Nẵng.

Được khánh thành và mở cửa hoạt động từ ngày 28/3/2018, đây là nơi trưng bày, giới thiệu, tuyên truyền những thông tin, tư liệu, hình ảnh sinh động, giá trị minh chứng lịch sử quá trình khai phá, việc xác lập và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nhà trưng bày Hoàng Sa được thiết kế trên 4 tầng xây dựng. Những hình ảnh, tư liệu trưng bày tại Nhà trưng bày Hoàng Sa được chia thành 5 chủ đề: Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của quần đảo Hoàng Sa, Hoàng Sa trong thư tịch cổ của Việt Nam trước thời nhà Nguyễn, Hoàng Sa trong thư tịch cổ ở thời Nguyễn (1802-1945), Bằng chứng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa từ năm 1945-1974, Bằng chứng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa từ năm 1975 đến nay.

Các nội dung trưng bày không chỉ có các bằng chứng pháp lý, lịch sử của Việt Nam đối với quá trình xác lập, đấu tranh bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa của nước ta, mà còn có các bằng chứng đắt giá của phương Tây, thậm chí của cả Trung Quốc chứng minh Trung Quốc chưa bao giờ có Hoàng Sa trong suốt chiều dài lịch sử.

da nang cong nhan nha trung bay hoang sa la diem du lich
Lời giới thiệu quần đảo Hoàng Sa. (Ảnh: Dân Trí)
da nang cong nhan nha trung bay hoang sa la diem du lich
Hơn 200 hiện vật, tài liệu chứng minh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. (Ảnh: Zing)
da nang cong nhan nha trung bay hoang sa la diem du lich
Những nhân chứng từng sinh sống và làm việc tại Hoàng Sa.
da nang cong nhan nha trung bay hoang sa la diem du lich
Hoàng Sa trong thư tịch cổ của người Việt Nam trước thời Nguyễn. (Ảnh: Dân trí)

Việc công nhận Nhà Trưng bày Hoàng Sa là điểm du lịch sẽ tạo điều kiện cho khách thập phương đến đây và tận mắt chứng kiến những bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định quá trình xác lập và thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

 

Truyền hình