Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
14:23 | 22/08/2020 GMT+7

Đà Nẵng: 31 ca nhiễm COVID-19 từ nặng đến nguy kịch

aa
Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng cho biết, hiện 92 bệnh nhân COVID-19 đang có tiến triển tốt và 31 bệnh nhân có tiên lượng nặng, rất nặng và nguy kịch.
Đề xuất Chính phủ hỗ trợ 90.000 tỷ đồng cho người dân Đề xuất Chính phủ hỗ trợ 90.000 tỷ đồng cho người dân
Đưa hơn 700 người dân Quảng Ngãi mắc kẹt ở Đà Nẵng về nhà Đưa hơn 700 người dân Quảng Ngãi mắc kẹt ở Đà Nẵng về nhà
1821 thong tin them ve ca nghi nhiem covid 19 o da nang
Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng cho biết, hiện 92 bệnh nhân COVID-19 đang có tiến triển tốt và 31 bệnh nhân có tiên lượng nặng, rất nặng và nguy kịch. (Ảnh minh họa)

Theo báo cáo mới nhất của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng cho hay, hiện địa phương này có tổng cộng có 243 bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Trong đó, xét nghiệm âm tính lần 1 có 45 bệnh nhân, lần 2 có 30 bệnh nhân, lần 3 có năm bệnh nhân và lần 4 có hai bệnh nhân. 21 trường hợp tử vong, 98 trường hợp đã chữa khỏi COVID-19.

Trong 243 bệnh nhân đang điều trị, 172 trường hợp không có triệu chứng (70,8%), 32 trường hợp có biểu hiện lâm sàng nhẹ (13,2%).

Cũng trong số 243 bệnh nhân này có 120 bệnh nhân ổn định (49,4%), 92 bệnh nhân tiến triển tốt (37,9%), 31 bệnh nhân có tiên lượng nặng, rất nặng và nguy kịch (12,8%).

Thành phố cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 169.770 người từ ngày 24/7 đến nay. Lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 15/7 đến 26/7 và rà soát được 17.479 trường hợp (4.653 bệnh nhân, 12.826 người nhà).

Trong đó, đã cách ly tại cơ sở y tế 40 trường hợp, cách ly tập trung 65 trường hợp, còn lại hướng dẫn cách ly theo dõi tại nhà. Ngành y tế Đà Nẵng đã lấy mẫu tất cả 17.479 trường hợp rà soát được. Kết quả phát hiện 23 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Bộ Y tế cho biết đã chỉ đạo rất cụ thể đối với các Sở Y tế, các bệnh viện trên toàn quốc thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Phó Thủ tướng-Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia.

Đặc biệt là việc rà soát, theo dõi y tế toàn bộ những người đến, đi qua Đà Nẵng, những người có bệnh nền và giúp các bệnh viện của Đà Nẵng giảm tải nhanh nhất.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh lại yêu cầu không chủ quan, luôn sẵn sàng, tính đến tình huống xấu hơn, thậm chí tình huống xấu nhất để tình huống đó không xảy ra.

Robot tự động Robot tự động "đếm người-sát khuẩn Covid-19" xuất hiện ở chợ Đà Nẵng

Đây là sản phẩm được chế tạo bởi đội ngũ giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng, cùng chung tay với địa ...

Thêm 2 ca mới ở Đà Nẵng, Việt Nam đã ghi nhận 1009 ca mắc COVID-19 trên cả nước Thêm 2 ca mới ở Đà Nẵng, Việt Nam đã ghi nhận 1009 ca mắc COVID-19 trên cả nước

Bộ Y tế lúc 18h00 ngày 21/8/2020 đã công bố 2 ca mắc COVID-19 mới tại Đà Nẵng. Đây đều là hai ca bệnh là ...

Thủ tướng: Đã có những biện pháp mới và sáng tạo trong quá trình chống dịch COVID-19 vừa qua Thủ tướng: Đã có những biện pháp mới và sáng tạo trong quá trình chống dịch COVID-19 vừa qua

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong quá trình chống dịch vừa qua đã có những biện pháp mới, sáng tạo, được thực hiện, ...

Tường Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 từ người nhập cảnh

Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 từ người nhập cảnh

Ngày 06/12, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN5062, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng.
Tình hình COVID-19 trong ngày: Việt Nam có thêm 26 ca mắc mới là người nhập cảnh

Tình hình COVID-19 trong ngày: Việt Nam có thêm 26 ca mắc mới là người nhập cảnh

Bản tin 18h ngày 11/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 26 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Rumani và Mỹ được cách ly ngay.
Tình hình COVID-19 sáng 29/10: Việt Nam không có ca mắc mới

Tình hình COVID-19 sáng 29/10: Việt Nam không có ca mắc mới

Tính đến 6 giờ ngày 29/10, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong 12 giờ qua.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động