Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
18:21 | 21/08/2020 GMT+7

Thêm 2 ca mới ở Đà Nẵng, Việt Nam đã ghi nhận 1009 ca mắc COVID-19 trên cả nước

aa
Bộ Y tế lúc 18h00 ngày 21/8/2020 đã công bố 2 ca mắc COVID-19 mới tại Đà Nẵng. Đây đều là hai ca bệnh là F1 của các ca nhiễm bệnh trước đó.
Thủ tướng: Đã có những biện pháp mới và sáng tạo trong quá trình chống dịch COVID-19 vừa qua Thủ tướng: Đã có những biện pháp mới và sáng tạo trong quá trình chống dịch COVID-19 vừa qua
Hơn 22 tỷ đồng hỗ trợ du học sinh Việt gặp khó khăn do COVID-19 tại Nhật Bản Hơn 22 tỷ đồng hỗ trợ du học sinh Việt gặp khó khăn do COVID-19 tại Nhật Bản
1434 ti le benh nhan covid 19 tu vong o da nang khong phan anh doc luc cua virus1596513096
Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng. (Ảnh minh họa)

Lúc 18h000 tối ngày 21/8/2020, Bộ Y tế thông báo Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, cụ thể:

CA BỆNH 1008 (BN1008): Bệnh nhân nữ, 75 tuổi, có địa chỉ tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, là F1 (mẹ) của BN988.

CA BỆNH 1009 (BN1009): Bệnh nhân nam, 47 tuổi, có địa chỉ tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, là F1 của bệnh nhân BN797 (con), BN781 (vợ) và BN780 (mẹ)

Hiện 2 bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang

Như vậy, tính đến 18h00 ngày 21/8/2020, Việt Nam có tổng cộng 667 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay ghi nhận là 527 ca.

Tính từ 6h00 đến 18h00 ngày 21/8, Việt Nam ghi nhận 2 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Như vậy đến nay, Việt Nam ghi nhận 1.009 trường hợp nhiễm COVID-19.

Đánh giá về diễn biến dịch COVID-19 hiện nay, GS.TS Nguyễn Thanh Long (Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế) cho rằng Việt Nam đang kiểm soát tốt các ổ dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương.

"Trong vụ dịch khởi phát tại Đà Nẵng từ ngày 25/7, Việt Nam mất khoảng 1 tháng để kiểm soát được tình hình vụ dịch. Ví dụ như Hải Dương trong khoảng 10 ngày là kiểm soát được nhờ hành động nhanh, quyết liệt, thần tốc. Càng hành động nhanh chóng bao nhiêu thì càng hạn chế hậu quả nặng nề bấy nhiêu", ông Long nhấn mạnh.

Tổng Bí thư Đảng MIU Dominicana đánh giá cao kết quả chống dịch COVID-19 của Việt Nam Tổng Bí thư Đảng MIU Dominicana đánh giá cao kết quả chống dịch COVID-19 của Việt Nam

Mới đây, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã có cuộc hội đàm trực tuyến với ông Miguel Mejia, Tổng Bí thư ...

Nga thử nghiệm vaccine Covid-19 Sputnik V trên 40.000 người Nga thử nghiệm vaccine Covid-19 Sputnik V trên 40.000 người

Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 Sputnik V vào tuần tới, với sự tham gia của hàng chục nghìn người.

Thêm 1 chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn Thêm 1 chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội xuất hiện thêm 1 ca dương tính với COVID-19 ở quận Hoàn Kiếm

Hà Nội xuất hiện thêm 1 ca dương tính với COVID-19 ở quận Hoàn Kiếm

Ca dương tính COVID-19 mới này là công dân Việt Nam trở về từ Nga ngày 10/8, được cách ly tập trung tại Hải Dương (ở cùng phòng với BN1034 có xét nghiệm lần 2 dương tính ngày 25/8).
Sáng 24/8/2020, Việt Nam không có ca nhiễm COVID-19 mới

Sáng 24/8/2020, Việt Nam không có ca nhiễm COVID-19 mới

Bản tin lúc 6h00 sáng ngày 24/8/2020 của Bộ Y tế thông báo Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 nào.
Đà Nẵng phát hiện thêm 8 ca dương tính COVID-19

Đà Nẵng phát hiện thêm 8 ca dương tính COVID-19

Đà Nẵng vừa có thêm 8 ca dương tính với Covid-19, như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có tổng cộng 446 ca bệnh.

Các tin bài khác

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 23/11, Vùng 4 Hải quân tiếp tục huy động và duy trì gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại 2 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, với phương châm “nước rút đến đâu, giúp dân khắc phục đến đó”.
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước.
Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội

Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội

Tối 12/10, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất năm 2025.

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Trong khuôn khổ hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez: Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin” ngày 11/12 tại Quảng Ninh, các chuyên gia và đại biểu quốc tế đã trao đổi về cơ sở khoa học và khả năng vận dụng bộ nguyên tắc này nhằm nâng cao chất lượng điều tra, phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam.
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động