Những câu chuyện kể về tơ lụa, hay vẻ đẹp quyến rũ của không gian nhà dài truyền thống của 3 tộc người bản địa là Mạ, Cơ Ho và Chu Ru, nghệ thuật dệt, làm gốm và cả cồng chiêng cũng được mang đến đây.

da lat doc dao khong gian nghe thuat van hoa dan toc ben ho xuan huong Nhiều hoạt động tưng bừng tại Festival Hoa Đà Lạt 2019

Đây là lễ hội văn hóa, du lịch đặc sắc mang tầm quốc gia và quốc tế, diễn ra định kỳ 2 năm một lần ...

da lat doc dao khong gian nghe thuat van hoa dan toc ben ho xuan huong “Với Đà Lạt, ai cũng là… thực khách”

Đà Lạt sương mù, Đà Lạt rong rêu, Đà Lạt lặng lẽ, Đà Lạt của những mối tình không trọn vẹn. Nhưng Đà Lạt cũng ...

da lat doc dao khong gian nghe thuat van hoa dan toc ben ho xuan huong Khu vườn với những gốc hồng bonsai trị giá hàng trăm triệu ở Đà Lạt

Trong giới chơi hồng, sẽ nhiều người biết đến tên anh, người đàn ông được mệnh danh là "chàng phù thủy hoa hồng" với những ...

da lat doc dao khong gian nghe thuat van hoa dan toc ben ho xuan huong
Văn hóa nhà dài của các dân tộc Nam Tây Nguyên

Tại Festival Hoa Đà Lạt 2019 này, có cả sự tôn vinh các làng nghề độc đáo, những sản vật của địa phương cùng những nét truyền thống của các tộc người Nam Tây Nguyên.

da lat doc dao khong gian nghe thuat van hoa dan toc ben ho xuan huong
Hai người đàn ông dựng nêu chuẩn bị cho đêm lễ hội

Không gian văn hóa bên hồ Xuân Hương nổi tiếng của Đà Lạt (Lâm Đồng) đang rực rỡ bởi những nghệ nhân các dân tộc Mạ, Cơ Ho và Chu Ru mang đến đây nền văn hóa độc đáo của mình.

da lat doc dao khong gian nghe thuat van hoa dan toc ben ho xuan huong
Già làng ngồi đan gùi dưới chân nhà dài

Những ngày diễn ra Festival Hoa Đà Lạt 2019, bên hồ Xuân Hương thơ mộng có vẻ đẹp của hương trà, sắc tơ; những câu chuyện kể về tơ lụa, hay vẻ đẹp quyến rũ của không gian nhà dài truyền thống của 3 tộc người bản địa là Mạ, Cơ Ho và Chu Ru.

da lat doc dao khong gian nghe thuat van hoa dan toc ben ho xuan huong
Nghệ nhân làm gốm

Không chỉ tham quan, tìm hiểu về văn hóa đời sống các dân tộc Nam Tây Nguyên, mọi người còn được gặp gỡ, trò chuyện với những nghệ nhân, già làng hay những sơn nữ trong những điệu chiêng trống rộn ràng bên nhà dài, bên những cây nêu và nghe những điệu dân ca của người Mạ, Cơ Ho và Chu Ru ngay tại đây.

da lat doc dao khong gian nghe thuat van hoa dan toc ben ho xuan huong
Những điệu múa, nhịp chiêng tưng bừng bên hồ Xuân Hương

Cùng với đó là mọi người cũng sẽ được biết thêm về những câu chuyện, những vất vả của nghề dệt sau những bộ trang phục lụa tơ tằm huyền bí và quyến rũ, hay tận mắt chứng kiến kỹ nghệ làm gốm không bàn xoay của người Chu Ru...

Đây là nơi giao kết giữa văn hóa truyền thống và khoa học hiện đại, người dân và du khách không chỉ được ngắm hoa, mà còn được thưởng thức rất nhiều nét văn hóa độc đáo của những người dân Nam Tây Nguyên này.

In bài viết

Truyền hình